overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: P5K-E กับ AW9D-MAX

  1. #1
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default P5K-E กับ AW9D-MAX

    ดูให้หน่อยครับ เปรียบเทียบ P5K-E กับ AW9D-MAX ตอนแรกกะว่าจะเอา P5K-E 6800 แล้วพอดีว่าเพื่อมันได้สั่ง AW9D-MAX ไว้ มันจะไม่เอาแล้ว จะขายให้ผม 7000 ของใหม่นะครับ ของยังไม่มาเลย ผมอยู่ ตจว. เลยลังเล

    P5K-E กับ AW9D-MAX มีจุดเด่นต่างกันยังไงครับ AW9D-MAXน่าเล่นหรือป่าว กะว่าจะใช้กับ E6750

  2. #2
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ถ้าจะเอาลูกเล่น Option แพรวพราว + ความสวยงาม แสงสีวูบวาบและความเป็น Chip Hi End ของ Intel 975 X ก็ Abit AW9D-Max แต่สมรรถนะการ Overclock อาจจะไม่ไปถึงดวงดาวง่ายๆ เพราะ Chip ตัวนี้มันไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อ Overclock รุนแรงเหมือน Intel 965 และตัวล่าสุด P35

    ถ้าจะเล่นความสดใหม่กว่า + การ Overclock ได้ไกลกว่า ก็ต้อง Asus P5K-E คับ ... ผมใช้มาแล้วทั้ง 2 ตัวนี้ กับ E6750 ... มันดีคนละอย่าง แล้วแต่จะเอาไปทำอะไรมากกว่ากัน ถ้าเน้นความแรงก็ Asus P5K-E

    ถ้าเรื่องราคามือหนึ่งตอนนี้ Asus P5K-E (6,8xx) ถูกกว่า Abit AW9D-Max เยอะแล้วนะครับ (7,950) Saveway ก็ยังขาย Abit ตัวนี้ได้เรื่อยๆ นะครับ โดยที่ราคาไม่ปรับลดเอาเลย



  3. #3
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default

    หรอครับ

    ในเวบนี้ 7400อ่ะครับ
    http://www.savewaytech.com/index.php...=93&Itemid=118

    ผมได้จากเพื่อนในราคา 7000 น่าสนไหม

  4. #4
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    มันเพิ่งลดเมื่อวานนี่เองหรอ ... อืมๆๆ ผมเดินพันธ์ทิพย์เมื่อวันอาทิตย์ยัง 7,950 ... แจ๋วทั้งคู่ ความรู้สึกเหมือนรักพี่เสียดายน้องอะครับ ตัดสินใจเอาเองละกัน



  5. #5
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default

    ถ้าเอา AW9D-MAX บอร์ดบัส 1066 แต่ E6750 บัส 1333 ใช้กันได้หรอครับ ไม่ต้องทำไรเลยหรอ ต้องแฟรชไบออสหรือป่าว

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่ค่อยถนัดเลยอะ AW9

  7. #7
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default

    เอาแบบบอร์ดปกติๆอ่ะครับ บัส 1066 แต่จะใส่ ซีพียูบัส 1333 ไจได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ mercadix
    ถ้าเรื่องราคามือหนึ่งตอนนี้ Asus P5K-E (6,8xx) ถูกกว่า Abit AW9D-Max เยอะแล้วนะครับ (7,950) Saveway ก็ยังขาย Abit ตัวนี้ได้เรื่อยๆ นะครับ โดยที่ราคาไม่ปรับลดเอาเลย
    ตอนนี้ราคา ของ P5K-E เหลือ (5,9xx) แล้วครับไม่เชื่อเข้าไปดูที่ thanni กับ jib ได้เลย

  9. #9
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    E6750 เล่นกับ P5K-E ดีกว่าครับ เพราะว่า AW9D-Max เป็นชิพ 975x ลากบัสสูงสุดประมาณ 440-450 ส่วน P5K-E ชิพ P35 ลากบัส 500 กว่าๆ สบายๆ

    แต่ก็ไม่ได้หมายความ AW9D-Max จะไม่ดีนะ เพราะว่าที่บัสเท่ากัน ความเร็วเท่ากัน AW9D-Max แรงกว่า

  10. #10
    OverclockZone Member KORNKV's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    5แยก

    Default

    ผมอยากรู้ว่า
    บอร์ดที่บัส 1066 แต่จะใส่ ซีพียูบัส 1333 จะได้ไหม ใส่ได้เลยหรือต้องทำไมก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by KORNKV View Post
    ผมอยากรู้ว่า
    บอร์ดที่บัส 1066 แต่จะใส่ ซีพียูบัส 1333 จะได้ไหม ใส่ได้เลยหรือต้องทำไมก่อน
    แฟลช bios ตัวล่าสุดก่อน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •