overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24

Thread: ไรท์แผ่นละเครื่องกระตุกคับบบ งงมากมาย

  1. #1
    OverclockZone Member sensekrub's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default ไรท์แผ่นละเครื่องกระตุกคับบบ งงมากมาย

    สเปคเครื่องนะครับ
    E6300
    Ram DDR II 2G
    HDD Sata2 /250G

    คือมันไม่น่ากระตุกได้เลยอะครั้บ ตอนไรท์เนี้ย พอเราใส่แผ่นเข้าไปซะพักพอมันเริ่มอ่านจะกระตุกซะพัก
    คือถ้าเปิดเพลงไว้ เพลงจะค้างเลยครับ ซะ 7/8วินาทีก็จะปกติ แล้วจะเป็นอีกรอบ ตอนแผ่นเด้งออกครับ อาการเหมือนกัน
    ล้างเครื่องมาสดๆ ก็เป็นครับ โปรแกรมเป็นรุ่นสเถียนทั้งหมด ไม่เน้นตัวใหม่ล่าสุดครับ นีโร่ 6.6 เงี้ยครับ
    วิน XP SP2 ตัวดั่งเดิมเลย พวกรุ่นใหม่ที่ออกๆมา ลงแล้วบักเยอะ เลยไม่ใช้ครับ
    คือเดาเองว่า ตัว ไดร์ D อาจมีไว้รัส เหนืองจาก ข้อมูลมันตั้ง 200G ไรท์เท่าไรก็ไม่หมดอะครับ
    เลยไม่มีโอกาศ ล้างไดร์นั้นซะที แต่พอแสกนไวรัส ก็ไม่มีนะครับ ลองใช้หลายตัวแสกนดู แบบ Full แสกนนั้นหละฮะ ก็ไม่เจอ

    งงมากๆเลย - -' เลยฝากถามเพื่อนๆด้วยครับ ว่าเป็นเพราะอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองสังเกตุ process ว่ามีอะไรแปลกๆมารันอยู่อ่ะเปล่าง่ะ
    แน่ใจนะว่าไดร์กะสายแพรมิมีปัญหาจะได?
    แน่ใจนะว่านีโรที่ใช้บ่มีปัญหา?

  3. #3
    sensekrub1
    Guest

    Default

    สายแพรนี้บ่แน่ใจค๊บ ไม่เคยไปยุ่ง - -' นีโร บ่มีแน่นอนงับ .... เออรึว่าเอาตัวต่ำกว่านี้มาลง
    เฮ้ย เซง คอมสเปคใช้ว่าจะต่ำ ไมต้องตกต่ำใช้โปรแกรมรุ่นพระเจ้าเ***ด้วยเนี้ย T^T

    อีกข้อที่เดา คือการต่อพอต sata งับ ต่อไม่เป็น 555555555 คือเคยซื้อตัวเสียบการ์ดมาต่อเพิ่มงับละมันใช้รูสียบของ sata
    ผมเลยต่อไปกับอีกส่วนอะ คือของ HDD มันจะมีสีแดง 2 อัน กับ สีน้ำเงิน 4 อันผมเอาไปต่อสีน้ำเงิน HDD ต่อสีแดง อะงับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เครื่องผมก็เป็น อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member N_Zone's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ลองตรวจสอบว่า เครื่องไรท์มีปัญหาหรือเปล่า และตัวโปรแกรมว่ามีปัญหาด้วยไม แต่ผมไม่เคยเจอนะ

  6. #6
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    มันก็น่าจะเป็นนิดๆหน่อยๆนะครับ แบบว่า เวลาเราก๊อปแผ่น มันจะสร้างอิมเมจ ก่อน แล้วค่อยไร้ ฮาดดิสก็มีส่วนนะ (ไอ้ตอนที่มันสร้างอิมเมจนี่ล่ะ ตัวอืดเลย)

  7. #7
    OverclockZone Member losopeem's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    nakhonsawan

    Default

    ผมก้เป็น

  8. #8
    OverclockZone Member xionz's Avatar
    Join Date
    22 May 2009

    Default

    ผมก็เป็นนะครับ ( แต่สมัยใช้ P4 ) ตอนนั้นไรท์ไปเพลงกระตุกๆไป

    ตอนนี้ใช้ E5200 / Ram 2GB ก็ปรกติครับ เปิดเพลงได้สบายๆเลย

    แต่ของเจ้าของกระทู้ E6300 ไม่น่าจะมีปัญหา รอท่านอื่นละกันนะครับ...

  9. #9
    OverclockZone Member tonkung's Avatar
    Join Date
    3 May 2008

    Default

    ไรท์จากไดร์ฟ D หรือเปล่าคับส่วนมากจะเป็นปัญหาแบบนี้อ่ะคับของผมจะไรท์จากฮาร์ดดิสอีกตัวนึงเลยจะไม่ไรท์จากฮาร์ดดิสที่มีos ตัวอย่้างของผม wd640 aaks ไรท์แผ่นได้4-5แผ่นเครื่องไม่กระตุกผมทำอย่างนี้อ่ะ
    รอความคิดเห็นท่านต่อไปคับ v
    v
    v
    v

  10. #10
    OverclockZone Member Hangover Inc.'s Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมเป็นครัับ Ram 4 GB E7400 ครับ
    งงเหมือนกัน... แต่ก็รู้มาคร่าวๆ ว่าถ้าไฟล์ทำเป็น image มันจะอืดอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member konceptt's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2008
    Location
    อุดรธานี กุมภวาปี

    Default

    เปิดเพลง ถ้าเป็น วินแอมจะกะตุกคับ

  12. #12
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    ตอนไรท์โปรแกรมเปิดอะไรบ้าง ลองปิดให้หมดไม่ว่าจะสแกนไวรัส หรือโปรแกรมอื่นๆ
    เครื่องไรท์ สภาพดีมั้ย dvd-rw และ แผ่นใช้ยี่ห้อที่ถูกกันมั้ย
    เวลาไรท์อัดความเร็วเต็มที่หรือเปล่าึครับ
    ที่ดีควรแค่ 4X พอแล้ว

    ต่อมาด้านฮาร์ดแวร์
    เมนบร์อดรุ่นไหนครับ ชิปเซตอะไร และ South Bridge ตัวไหนครับ
    ICH7 หรือเปล่า
    อยากบอกว่า ICH7 มีบั๊กในการติดต่อกับพวก พร์อต sata และ IDE อยู่พอควรทีเดียว
    (อย่าง P31,G31,G41 นี่ ใช้ South Bridge เหมือนกันหมด อยากบอกว่ามันไม่ดีเลยครับ)
    ถ้าขยับไปหารุ่นที่มี ICH8 จะดีกว่ามากครับ (965p) กรณีมือสองนี่ราคาพอๆกันตัวนี้ยังดีกว่าชิป p31 เยอะครับ
    แต่ถ้างบดีๆมองไปที่ ICH9-10 เลย (ชิป P35-P43-P45)

  13. #13
    OverclockZone Member getgetget's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2007

    Default

    ปัญหานี้ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไรนะครับ แต่บอกได้คำเดียวว่า
    ต่อให้เครื่องแรงจุติจากฟากฟ้ายังไง ก้อเป็นอาการนี้
    เมื่อก่อนใช้คอมสิบกว่าเครื่อง ตั้งแต่หัวเดียวยันสี่หัว แรมนี่ 1-2gb อย่างต่ำ มีปัญหานี้ทุกเครื่อง
    แรกๆก็งง หลังๆก็ปลง ท่านที่เป็นอาการนี้นะครับ คอมท่านไม่ได้ติดไวรัสแต่อย่างใด
    ไม่ต้องลงวินโดวส์ใหม่ให้เสียเวลา เพราะมันไม่ได้ช่วยอะไร
    หรือท่านไหนแก้ได้ช่วยบอกผมที ผมหาวิธีมา 4-5 ปีแล้ว เดี๋ยวนี้ใช้แต่ดุ๊ป สบายใจ อิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member matipoom's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007
    Location
    Rangsit

    Default

    ใช้ ashampoo สบายใจ เซ็ง nero 9

  15. #15
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    แปลกนะ

    ผมเปิดเพลง แล้วไรท์ แผ่น ก็ไม่กระตุกนะครับ

    CD , DVD , DVD9 ไรท์ได้ เพลงที่เปิดก็ไม่กระตุก ไม่มีปัญหานะ แถมยังเล่นเน็ทอีกน่ะครับ...

    ผมใช้ Win XP SP3 นะครับ... Nero 8 เปิดเพลงด้วย Winamp เล่นเน็ทด้วย Firefox ครับ

    สเปกก็
    AMD Athlon X2 5000+@2.6 GHz
    RAM 4 GB
    HDD SATA II 500 GB


    อีกเครื่องก็

    AMD Athlon X2 3600+@ 1.9 GHz
    RAM 2 GB
    HDD SATA II 160 GB

    ก็ไม่กระตุกเหมือนกันครับ...

  16. #16
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    กรุงเทพฯ

    Default

    ผมก็ไม่กะตุกนะคับ
    วินแอม+ไฟฟอก+MSN+เนโร9ไรท์แผ่นเกมส์
    XP SP3

  17. #17
    OverclockZone Member Camfrog_Terms_Of_Service's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007
    Location
    ป่า

    Default

    ลงวินโด้ใหม่ครับ แล้วถอดแรมมาใส่ใหม่ด้วย

  18. #18
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Windows เน่า เปลื่ยนแผ่นเถอะท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member volkswagen2007's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ลอง amd ดูดิคับ

  20. #20
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมก็ ไลท์ 8X+ฟังเพลง+msn+ท่องเว็ป มันออกแนวค้างๆหน่วงๆ น่าจะเกิดจาก HD เพราะไฟ HD มันอ่านค้างเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •