overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: เวลาประกอบคอมเสร็จ ต้องตั้งค่าBiosยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member ranma123's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default เวลาประกอบคอมเสร็จ ต้องตั้งค่าBiosยังไง

    คือผมอยากทราบว่าปกติพอเราประกอบคอม ใส่สายอะไรเรียบร้อยแล้วเสร็จแล้ว เปิดติด(ดีใจ) จากนั้นจำเป็นต้องเข้าไปsetค่าในBiosก่อนใช้งานจริงรึเปล่าครับ แล้วควรsetค่าไหนบ้างที่จำเป็น ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    Specเครื่องผมใช้
    Intel E6750
    Asus P5k-E
    Corsair VS 2GB/667
    Sapphire HD2600XT
    HDD WD 160GB SATA2
    PSU Enermax 460 watt

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    Thonburi

    Default

    ก็ไม่มีอะไรมากนิครับ แค่ตั้ง เวลา-วันที่ อุปกร์ณบูต และจะคล้อกก็ได้

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เพิ่ม บัส CPU
    กด CL RAM
    เพิ่มไฟแรม
    เพิ่มไฟ CPU
    LOCK บัส PCI-E PCI


    5555 แล้วเตรียมใจแรงได้เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member N_Zone's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007

    Default

    ดีแล้วครับที่เปิดติด เพียงแค่ตั้งค่าวันที่ และค่าคอนฟิกต่าง ๆ ตามคู่มือครับ โดยเฉพาะค่าความเร็วแรม ค่าฮาร์ดิส และพอร์ตต่าง ๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    เพิ่ม บัส CPU
    กด CL RAM
    เพิ่มไฟแรม
    เพิ่มไฟ CPU
    LOCK บัส PCI-E PCI


    5555 แล้วเตรียมใจแรงได้เลยครับ
    -_-" ประกอบเสร็จ เซ็ตไบออสเสร็จ ไปเคลมแล้วจะได้ประกอบใหม่(แต๊บ)

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    AUTO เย็นสุด 555+

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by s4410020 View Post
    -_-" ประกอบเสร็จ เซ็ตไบออสเสร็จ ไปเคลมแล้วจะได้ประกอบใหม่(แต๊บ)
    อย่าปล่อยให้ CPU วิ่งด้วยความเร็วปกติ มันขาดทุน ต้องจิกหัวใช้มันตั้งแต่วันแรก ปล่อยไว้นานเดี่ยวมัน ได้ใจ ไอ้พวกนี้ เอิ้กๆๆๆ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อย่าปล่อยให้ CPU วิ่งด้วยความเร็วปกติ มันขาดทุน ต้องจิกหัวใช้มันตั้งแต่วันแรก ปล่อยไว้นานเดี่ยวมัน ได้ใจ ไอ้พวกนี้ เอิ้กๆๆๆ
    ใช่ครับเดี๋ยวใช้งานไม่คุ้ม o/c สุดๆ ไปเลย หุหุหุ
    E6600 @ 1.6GHz หิหิหิ (ประหยัดไฟเพื่อชาติ)



  9. #9
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ปิด port ,function ทุกอย่างที่ไม่ได้ใช้ให้หมด แล้ว set ค่าต่างๆ ตามฉลากอุปกรณ์ที่เราซื้อมา

  10. #10
    OverclockZone Member ranma123's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ประกอบเสดแล้วอย่าลืมเปิดจอ นะ

    ไม่งั้นเรื่องใหญ่แน่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •