overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ผมใช้แรม 2g เวลาใช้งานจิงๆๆใช้ถึงมั้ยคับ

  1. #1
    wor
    Guest

    Default ผมใช้แรม 2g เวลาใช้งานจิงๆๆใช้ถึงมั้ยคับ

    คือ ผมแปลงไฟลหนัง เล่นเกมบ้าง(เช่น fm) บางทีเปิดหลายโปรแกรมพร้อมกันบ้าง จะใช้แรม ถึง 2g มั้ย ผมจะเสียเงินป่าวมั้ยคับ จะได้ความเร็วเพิ่มขึ้นมั้ยคับ คือท่านๆๆ เลือกได้ จะใส่ 1g หรือ 2g คับ โง่มั้ยเนี่ย ไม่ค่อยรุ้ว่าจะใช้ได้คุ้มมั้ยกับที่ต้องจ่ายเงินเพื่อ 2g
    e6400 p5b dl 7600 gs dual 1g*2
    *ขอบคุนทุกท่านคับ

  2. #2
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    กดปุ่ม Ctrl+Alt+Del เข้า Windows Task mamger แล้วเลือก Performance ดูในส่วนของ RAM ที่เรียกใช้งานอยู่ก็พอจะทราบได้ฮับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    กด Ctrl + Alt + Del แล้วดูที่แทบ Performance ครับ

    ตรงช่อง Physical Memory (K)
    Total เป็น Ram เราทั้งหมดครับ
    Available อันนี้คือที่ใช้จริงๆในตอนนี้ครับ ถ้าผมจำไม่ผิดนะครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    กรรม กำลังพิมพ์มีคนตัดหน้าตอน Post แล้ว อิอิ ><"

  5. #5
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ท่าน viewsakura ไม่ได้ตั้งใจอ่ะ

    แบบนี้ป่าวที่เค้าเรียกว่าใจตรงกัน...


    ท่าน viewsakura ให้รายละเอียดมากว่า ลองดูนะฮับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ใช้โปรแกรม Tuneup ดูเมมก้ได้ 2G ไม่พอหรอกคับ ใช้นีโร ไรท์ที 4แผ่นก้หมดแล้ว ไม่เหลือเล่น SF หรือ GE เลบ ต้อง 3G ครับสมัยนี้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    แต่เครื่องผมยังเล่น GE ปรับสุดๆหมดลื่นเลยนะ - -*

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน View Post
    ใช้โปรแกรม Tuneup ดูเมมก้ได้ 2G ไม่พอหรอกคับ ใช้นีโร ไรท์ที 4แผ่นก้หมดแล้ว ไม่เหลือเล่น SF หรือ GE เลบ ต้อง 3G ครับสมัยนี้
    แรม 4 G ตัวละ 4000 กว่า -16,000
    ไรท์ที่ละ 4 แผ่น (พร้อมกัน*เวอร์ไปป่าวครับ) DVD*4 ตัวละ 1500 - 6,000

    ผมว่าสัก 1G*2 (เพื่ออนาคต) ลากสัก 3.5 ก็เร็ว ฟ้าแล็บแล้วท่าน เสียเงินโดยใช่เหตุ

  9. #9
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default ต้องการซื้อคอมใหม่ เอาไปทำ 3d ค่ะ(

    แดมค่ะตอนนี้มีปัญาหาให้ช่วยหน่อยคือ ต้องการซื้อคอมใหม่ เอาไปทำ 3d ค่ะ(เรียนถาปัดค่ะ) แดมสนใจ การ์ดจอ geforce ทำให้เป็น quadro ค่ะและมีส่วนประกอบที่ต้องการซื้อคือ CPU VGA RAM MAINBOARD ค่ะ มีงบ 18000- 20000 ค่ะขอรบกวนหน่อยนะค่ะ ขอขอคูณล่วงหน้า

  10. #10
    คน
    Guest

    Default

    ใช้งานปกติ 1G ก็เหลือแล่ว 2G. ต้องเล่นเกมส์โหดๆถึงจะใช้คุ้ม

    ถ้าเล่นแค่ FM ใช้งานทั่วไป 2G. เปลืองเงินเป่าๆ

    แต่ถ้าอีกหน่อยวิน 64 บิทหล่ะก็ 2G แน่ๆ

    ไอ้พวก write ที 4 แผ่น แม่ง over สงสัยบ้านมัน write หนังโป๊ขาย ก็ช่างมัน ปล่อยมันอับไป มันหากินแบบนั้น

  11. #11
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    แต่ถ้าแปลงไฟล์หนังไป เล่นเกมส์ไป เปิดโหลดด้วย

    ถ้าใช้งานโปรแกรมพร้อมๆกัน มี2กิ๊กไว้ดีกว่าคับ จะใช้งานได้ลื่นกว่า

  12. #12
    wor
    Guest

    Default

    ขอบคุนทุกท่านคับ แต่ในอนาคตนี้มีโอกาสใช้ถึง2g แน่นอน ถูกมั้ยคับ

  13. #13

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    Quote Originally Posted by wor View Post
    ขอบคุนทุกท่านคับ แต่ในอนาคตนี้มีโอกาสใช้ถึง2g แน่นอน ถูกมั้ยคับ
    ถูกต้องแล้วครับ

  14. #14
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เปิด Photoshop / Illustrator / Flash 8 พร้อมกันดูสิ่ครับ

    แล้วจะพบความสยอง

    หึหึ

    ปล.
    เปิดแล้วใช้งานด้วยนะ ไม่ใช่เปิดโปรแกรมขึ้นมาเฉยๆ

    ปล.2
    งานทำเวป เป็นงานที่ใช้ RAM เปลืองโคตรๆ


  15. #15
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    ไรท์ที 4 แผ่น 1500 x4 ไม่ไหวอะคับ เอาเครื่องกระจอกแบบนั้น ดึงบัฟเฟอร์กันกระจุย
    ต้อง 3200 x 4 คับผม
    ปล.ผมมีทุกแนวคับ ไม่ใช่แค่หนังโป๊นะ

  16. #16
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    2กิ๊กอุ่นกว่าคับ โดยเฉพาะถ้า vista ออกมาแล้วท่านจะรู้ว่าแรม2กิ๊กกับการ์ดจอแรม256MBนี่เปงแค่ขั้น"ใช้งานได้"เฉยๆนะครับ ไม่ใช่ใช้แบบลื่นสบายนะ หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member kaluu's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อยู่ที่โปรแกรมใช้งานละครับ เปิดโปรแกรมตัดต่อหนังพวก vegas หรือทำดนตรีสิ 4กิ๊กก็ไม่ค่อยจะพอเลย...

  18. #18
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    กด Ctrl + Alt + Del -> Performance
    ดู Commit Charge ครับ ดูที่ Peak จะ
    แสดงปริมาณแรมสูงสุดที่ระบบเคยเรียกใช้

    Peak > Phisical RAM คุณควรเพิ่มแรม เพราะมีการใช้ Swap File บ่อย
    Peak < Phisical RAM คุณไม่ต้องเพิ่มแรม เพราะแทบไม่แตกต่างจากเดิม

    ผมแรม 512MB ยังใช้พอเลยครับ เพิ่มเป็น 1GB เครื่องผมก็ไม่เร็วขึ้น

  19. #19
    ผู้น้อย
    Guest

    Default

    ของผมก็มีข้อสงสัยเหมือนกันครับ คือว่าใส่แรมไป4G แต่วินโดว์เห็นแค่3G กว่าๆ เอง เห็นมีคนบอกว่าต้องใช้วิน64บิท หรือวินวิสต้า ถึงจะเห็นเต็ม4G จิงรึเปล่าครับ มีวิธีอื่นอีกมั้ยที่ไม่ต้องลงวินโดว์ใหม่อะครับ(ในไบออสเห็นเต็ม4G) สเปกของผมใช้
    P4. 640(3.2ปรับเป็น3.4) ,M/B MSI P4N SLI ,RAM CORSAIR VS 1G*4 ,PCI-X WINFAST 6600GTH EX 128M 128BIT*2 SLI , H/D SATA 80*2 250*1 ,PSU 460W (ผมใช้ในงานตัดต่อ AVID ,PREMIERE PRO 2.0กราฟฟิก MAYA7.0 ,AFTER EFFECT )


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •