overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: HDD ผมปรับเป็น Master แล้ว ลง Windows ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Question HDD ผมปรับเป็น Master แล้ว ลง Windows ไม่ได้ครับ

    เพิ่งซื้อ HDD sata2 320 GB มา

    พอปรับ HDD เป็น Master แล้ว ลง Windows ไม่ได้
    แต่พอปรับมาใช้เป็น Slave ก็ใช้งานได้ปกติ

    เพราะอะไรหรอครับ พอมีทางแก้ปัญหามั๊ย

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช้กับบอร์ดรุ่นไหนครับ บอร์ดรับ sata1 หรือ sata2 ผมเข้าใจว่าที่คุณเซ็ตนั้น เป็นการเซ็ตเลือกโหมด sata1/sata2 .............ถ้าเข้าใจผิดขออภัย

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    SATA 2 ไม่น่ามีที่ปรับจากตัว HDD นะครับ

    เสียบ SATA ช่องที่ 1 ในเมนบอร์ด เข้า ไปออส เลือก บูทแรกที่ SATA ก็น่าจะใช้ได้แล้วนะครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    .

  5. #5
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    คือ พอปรับเป็น Master แล้ว เอามาลง วินโดวมันลงช้ามากถึงมากๆๆเลยครับ แล้วก็ไม่ผ่านด้วย (ลองทุกเวอร์ชั่นแล้ว)

    ทำไงดีอะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    sata มีมาสเตอร์ด้วยเหรอครับ ผมว่าไม่น่าจะมีนะครับ เสียบ sata1,2,3,4,... ตามที่บอร์ดจะมี ถ้าเลือก บูตจาก sata ไหนก็ได้ตามที่เสียบ..

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    นั่นสิครับ SATA มี master งง

  8. #8
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ที่บอกว่าทำให้เป็น Master และ Slave คุณทำอย่างไงครับ แล้วปรับตรงไหน จะได้รู้ว่ามันคืออะไร

  9. #9
    สายตรวจ
    Guest

    Default

    นั่นสิ ใช้บอดรุ่นไหนครับ จะได้ช่วย ถูกนะครับ หรือว่า บอด ไม่รับ 320G ครับ มีรึป่าวน้า....

  10. #10
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    บอกรายละเอียด อุปกรณ และวิธีที่นายทำให้ละเอียดคับ จะได้วิเคราะถูก

  11. #11
    OverclockZone Member Leoz's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ที่บอกว่าทำให้เป็น Master และ Slave คุณทำอย่างไงครับ แล้วปรับตรงไหน จะได้รู้ว่ามันคืออะไร
    เซตใน bios อะครับ




    แต่ไม่เปนไรครับ ลงได้แล้วครับ ขอบคุณสำหรับ ทุก คห.

  12. #12
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อันนี้ผมถามด้วยความไม่รู้จริงๆนะครับ
    ไม่ทราบว่าใช้บอร์ดรุ่นไหนอยู่อ่ะ ทำไมพอร์ท sata ถึงได้สามารถเซ็ตเป็น master กะ slave อยากทราบพอคร่าวๆก็ได้ครับ เดี๋ยวจะได้ไปลองทำดูมั้ง....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •