overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ช่วยผมแก้ไวรัสที่ครับ ได้โปรด!!!

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Exclamation ช่วยผมแก้ไวรัสที่ครับ ได้โปรด!!!

    บทนำปัญหา
    เนื่องจากวันนี่ผมได้เล่นเวปตามปกติทุกวันๆ จูๆ มันก็มีตัวนับถอยหลังมา 30 วิ จากนั้นมันก็ทำการปิดโปรแกรมที่ผมเปิดอยู่ขณะนั้นหมดเลย แล้วเหลือ 20 วิได้ คอมผมดับไปเลย ไม่มี shutdown แล้วพอเปิดมาใหม่ บูท xp ไปสักพัก มานก็ ดับ อีก ท่านได้ทราบวิธีแก้ไขโปรดช่วยผมด้วย

    *ดับ คือ restart นะ*
    ขอขอบคุณมากครับ

    โปรแกรมที่เกียวข้อง
    โดยใช้ Firefox และ
    มี Nod32 Update ปกติ
    update xp ทุกอัน

    วิธีที่ลองไปแล้ว
    เข้า safe mode ก็โหลดไฟล์เสร็จก็ดับ
    เอาแผ่นลง xp พออ่านไดเวอร์ในเผ่นเสร็จก็จอฟ้า
    ลอง ใช้ แผ่น bootdisc ที่มีโปรแกรม format ต่างๆ แล้วทำการ format แล้ว ก็เป็นเหมือนเดิม ลงวินโดไม่ได้ จอฟ้า
    ลองเอาแผ่นท่ ubuntu ก็ boot live CD ก็ไม่โหลด
    Last edited by chris123; 13 Sep 2007 at 20:41:03.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันไปครับ ไม่เคยเจอ
    รอท่านที่รู้ อะ
    *ไวรัส ละมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    ดันหน่อยคับๆ เดือดร้อนมากคับ

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    สงสัยโดน ของ แรง นะเนี้ยๆๆๆ NOD32 ไปสวรรค์ เลย

  5. #5
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    แหงะ ฟอแมตลงวินโด้ใหม่ก็มะได้เหรอ
    ลองเปลี่ยนฮาดดิสเลย สบายใจชิว ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ลอง hijackthis ดูเป็นไง
    ดันด้วยคน
    ดันๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองดูเล่นๆงับป๋ม

    เข้าไปที่ C:\WINDOWS\system32\Services ดูที่ Name หาชื่อที่ว่า Remote Procedure Call (RPC) ดับเบิ้ลคลิ๊กเข้าไป เลือกหน้า Recovery ในส่วนของ
    Fist failure : Restart the Computer
    Second failure : Restart the Computer
    Subsequent failures : Restart the Computer
    ให้เปลี่ยน Restart the Computer ทุกตัวให้เป็น Take No Action แล้ว Apply ก็เป็นอันเสร็จ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    Pantip Plaza ราม,บางกะปิ,ลาดพร้าว,สุขา 3

    Default

    เข้าวินโดมะได้เลยอ่าึัคับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    ถึงขนาดเข้า ubuntu live CD ไม่ได้นี่ ผมว่า Hardware ละมั้งครับบ เคยเจออาการคล้ายๆ แบบนี้ แต่จำไม่ได้ว่าแก้ยังไง
    ตามที่ท่าน dears บอกมันจะช่วยให้ไม่มีกล่องวินโดส์ขึ้นมานับถอยหลัง แต่เล่นๆ ไปมันก็จะค้างอีก หรือว่า hdd sata หว่า คุ้นๆว่า hdd นี่แหล่ะ เอาไปเคลมแล้วหายเลย นึกออกยังไงจะกลับมาบอกอีกทีละกันครับบ

  11. #11
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    เย๋ออออ ขนาดว่าลงวินโดวใหม่ยังไม่ได้เลยหรือนี่
    อาไรจะแรงขนาดนั้น
    ช่วยดันแล้วกัน ผมก้ออยากรู้ว่าเพราะอะไร

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ถ้าถึงขั้น เอาแผ่น xp มาลงใหม่ แล้วยังเป็นนี้ ... ระดับ Bios ม่ายกะ hardware แล้วละงับ =="

  13. #13
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    รอสูบความรู้อยู่ครับ -.-

  14. #14
    OverclockZone Member madcat's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2007
    Location
    ....นอกกรอบ!!~

    Default

    ...ถ้าขนาดformatแล้วยังไม่หาย, แผ่นbootก็ไม่ไม่ได้, ubuntuก็เข้าไม่ได้ คงเป็นที่Hardwareแล้วมั้งครับ
    ยังไงลองถอดHDDออกก่อน แล้วค่อยใส่แผ่นUbuntuรึไม่ก็พวกMiniPEแล้วดูซิว่ามันจะrunได้รึเปล่า


    ....ผมไม่แน่ใจว่าUbuntuมันต้องมีHDDด้วยหรือเปล่าถีงจะเล่นได้เพราะเคยมันมาลงในVMครั้งเดียวเมื่อนานมาแล้ว, ตอนนี้ลืมไปหมดแล้วว่างั้นเถอะ
    แต่ว่าใช่อยู่บ่อยๆตอนwindowในHDDล่ม ก็มีแผ่นMiniPEนี่แหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Ubuntu ไม่ต้องใช้HDD ครับ มีแค่ CD-Driveเร็วๆ แรมเยอะๆ ก็ ok แล้ว

    ผมว่าไม่ใช่แค่ HDD ละ ถ้าแรมมัน Dual Ch. ลองถอดออก 1 แถวดูครับ ลองใส่ทีละแถวแล้วลงดู

    ส่วนไอ้ที่นับ 30วิ ผมเคยเป็นตอนปิด Service ของวินโดว์ ตัวที่สำคัญๆครับ
    และก็ที่ OC ไว้ ปรับค่าเดิมด้วยครับ แล้วลองลงวินดู หรือลองรัน Ubuntu ไม่งั้นก็ลองเอา Memtest86 ในUbuntu เช็คแรมดู

  16. #16
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    ...

  17. #17
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    hdd sata เหรอ คงต้องอัพเฟิมแวใหม่มั้งเนอะ เห็นบอกว่ายิงจอฟ้าหลัง อ่านไดเว่อนี่นา
    เห็นเพื่อนบอกว่า เอาวินโด้วตัวที่อัพเดทมาลง ไอ่ตัวที่มีวินโด้กีนิวอ่า ลงผ่าน ไม่งั้นก็วิสต้าโลด
    ถ้าเครื่องนับถอยหลังอีกให้เอาคาถานี้ไปใช้ดูนะ Run>shutdown -a ต้องท่องก่อนจะหมดเวลานะโยม

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ลองเข้าตามนี้เลยครับ >> http://www.thaiware.com/main/info.php?id=3783

  19. #19
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    พาวเวอร์ ลาโลก ไปแล้ว...

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    PSU มีปัญหา

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •