overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default โหลดเต็มสปีดประมาณ 290kb/s แล้วหลุด

    ใช้ maxnet ที่เพิ่มมาจาก 1m เป็นตอนนี่ 2.5m/512 + เราเตอร์ที่แถมมายี่ห้อ Bell
    ใช้ bitcomet 0.7
    แต่ก่อนโหลดสุดที่ประมาณ 100kb/s เดี๋ยวนี้ 290 kb/s สักพักก็หลุดเลยครับ ต้องปิดเครื่องไว้ครู่นึงแล้วมาเปิดถึงจะใช้ได้ ไม่โหลดบิดเข้าเวปได้ปกติ อย่างนี้ต้องเปลี่ยนเราเตอร์หรือเปล่าวครับจะหายมั๊ย แล้วถ้าต้องเปลี่ยนใช้ของอะไรดีครับ
    ขอบคุณครับ
    ปล.โหลดที่150kb/sก็หลุดครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    โอยเหมือนกันเลย maxnet หลังจากอัพเน็ต พอโหลดได้สักแปปก็หลุดเลย ต้องเสียบปลั้กราวเต้อใหม่ แต่สักพักก็หลุดอีก พอโทรไปถามมันบอกเดี่ยวดูคู่สายไรเนี้ย หรือไม่ก็ไปที่ศูนให้บริการเอาเร้าเต้อไปบอกเขาว่าอัพเดทเฟิมแว มันบอกไม่รู้จะหายมั้ยด้วยต้องลอง เห้อเซ็ง

  3. #3
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    ครับเอาความเร็วเท่าเก่าแล้วหายก็เสียดายอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    เห้ยนายลดความเร็วเท่าเก่าแล้วเหรอ นายลองอัพเดทเฟิมแวราวเต้อดูนะ ผมอัพเดทแล้วตะกี้ @bell ใช่มั้ย ของผมก็เหมือนกัน ที่แถมมา แล้วของนายยี้ห้ออะไรล่ะ พอดีไปหาในเน็ตมา เฮ้อมันบอกให้เอาราวเต้อไปที่ศูน ที่จริงยี้ห้อนี้ในเน็ตก็มีให้โหลดไอหอกหัก http://www.samartebiz.com/iwebready/..._download.html ดูยี้ห้อของนายนะ เลือกtt&t แล้วทีนี้็ก็เลือก วิธีการอัพเกรด Firmware ตามยี้ห้อไป ลองดู ผมเพิ่งทำตะกี้ รอดูผลว่าจะหลุดอีกมั้ย แต่โหลดเร็วกว่าเดิมเลย นายลองเข้าที่ ip ราวเต้อ ดูที่speed
    512 Kbps Interleaved 1536 Kbps Interleaved
    ตอนแรก Interleaved จะเป็น - ใช่ป่าวอะ พออัพเกรต มันขึ้น Interleaved ปกติเลย ทีนี้สมบูรณ์เลยคาดว่าคงไม่หลุดอีก

    ขอให้โชคดี ผมไปนอนก่อน
    Last edited by xyz01; 14 Sep 2007 at 05:17:25.

  5. #5
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    แล้วดีขึ้นมั๊ย

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ลองดูนะ ดีขึ้น แต่นายไปบอกให้เขาลดสปีดแล้วเหรอ อืมตอนนี้ผ่านไปครึ่งช.ยังไม่หลุด แต่ไปนอนก่อนละ ง่วง
    Last edited by xyz01; 14 Sep 2007 at 05:22:31.

  7. #7
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    ยัง...ว่าจะบอก

  8. #8
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    ok ไง pm บอกด้วย พรุ่งนี้

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ลืมบอกไปพออัพเกรดแล้วมันจะ reset ราวเต้อด้วย ฉะนั้นต้องแอด user pass เน็ตใหม่ด้วย จะใช้งานเน็ตได้ ถ้าไม่แอด ipไม่ขึ้น ใช้เน็ตไม่ได้ ทำไม่เป็นก็โทรไปถามcall center 1103 ก็ได้24ช. เห็นนายไปตั้งที่ adslthailand ด้วยนี้ตะกี้
    Last edited by xyz01; 14 Sep 2007 at 05:59:17.

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมก็เป็นช่างบอกให้เอา router ไปเปลี่ยนอ่ะเปลี่ยนปุ๊บก็เป็นแบบเดิมแต่ตอนเช้าหายแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ตอนค้าง ไฟ "Alarm" มันติดป่าว แบบว่าเราเตอร์แถมเนี่ย ของ Xavi ผมมันเคยเป็น คือมี session มากจัด รับไม่ไหว ก็เลยซื้อ D-link มาใช้ ไม่เป็นเลย

    ลองลดค่าUpload ของบิตดู Maxnet มันจะลงค่าอัพไห้ 512 ก็ประมาณ 64KBps ใส่ลงไปประมาณ 45KBps นะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    Quote Originally Posted by xyz01 View Post
    ลืมบอกไปพออัพเกรดแล้วมันจะ reset ราวเต้อด้วย ฉะนั้นต้องแอด user pass เน็ตใหม่ด้วย จะใช้งานเน็ตได้ ถ้าไม่แอด ipไม่ขึ้น ใช้เน็ตไม่ได้ ทำไม่เป็นก็โทรไปถามcall center 1103 ก็ได้24ช. เห็นนายไปตั้งที่ adslthailand ด้วยนี้ตะกี้
    ตั้งไว้เพียบ มากระจ่างก็ที่นี่ ทำเสร็จแล้วเดี๋ยวต้องลอง ของนายไม่เป็นแล้วใช่มั๊ย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    เพิ่มเปิด ตอนนี้3ช.ละ โหลดเต็มสูบ ยังไม่หลุด คงไม่เป็นแล้วนะ เอ้าเพื่อความชัว เดี่ยวดึกๆสัก10ช.แล้วมาบอกอีกทีละกัน เพราะหลังจากนั้นไม่หลุดก็ไม่หลุดแล้วละ.. แล้วนายทำไมไม่ทำเล่า ไปทำดิ
    Last edited by xyz01; 14 Sep 2007 at 17:51:00.

  14. #14
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    3 ช. กว่าแล้วเต็มสูบเหมือนกันยังไม่หลุด แต่รู้สึกว่าจะวิ่งน้อยกว่าเดิมนิดหน่อย 260kb/s แต่ช่างมันแค่นี้ก็เอา

  15. #15
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    อยากเปลี่ยนไปใช้ maxnet มั่ง แค่ 590 ได้ตั้ง 1 เมกเลย

    ปล. ตอนนี้ใช้ true 512 750.- เค้าไม่อัพให้เพราะชุมสายสัญญานไม่ดีพอ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Sep 2007

    Default

    ผ่านไป12ช. ราบลื่น ไม่หลุดละครับ โล่งใจหน่อย เย้ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member rawee's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006
    Location
    บ้านแม่ยาย

    Default

    ok สำเร็จครับ ปิดกระทู้

  18. #18

    Default

    นายครับขอถามหน่อยครับ ผมลองอัพ Firmware แล้วแต่มันติดตรง mac address มันไม่ตรงกับตัวโมเด็มอยากทราบว่ามันเป็นที่อะไรครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •