overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member danero's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default ขอสูตรโอเวอร์คล็อก E4400 แบบเสถียรๆเอาแบบไม่ต้องแรงมากสัก 2.5-2.8 ก็พอ

    ขอสูตรโอเวอร์คล็อก E4400 แบบเสถียรๆเอาแบบไม่ต้องแรงมาก โดยช่วยแนะการตั้งค่าในไบออสและทิปอื่นๆ เอาแบบง่ายนะครับถ้าแสดงค่าการตั้งมาเลยได้ยิ่งดีจะเอาไว้แปลงไฟด์และตัดต่อวีดีโอเพราะเดิมๆมันช้าไปหน่อย จะขอบพระคุณอย่างยิ่งสเปกดังนี้

    intel E4400 2.0 G
    asus P5B
    Ram kington bus 800/512*2
    Spark GF 7300GT DDR3
    Power Supply 420 W.

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อันนี้เพิ่มแต่ fsb อย่างเดียวเลยครับ ไฟเดิมถึงอยู่แล้ว 280*10 เลย ท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member karanikov's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    ปรับ FSB ไป 333 ได้เลยครับ แล้วก็ปรับให้ PCIe bus อยู่ที่ 100, PCI bus อยู่ที่ 33 ปรับ Ram ให้อยู่ที่ 1:1 มั้งครับ คงจะได้ 800 พอดี แล้วก็ไฟครับ VCore ที่ 1.500 และ ไฟ Ram ที่ 2.00 ครับ ได้ 3.33 GHz ง่ายดาย

    ผมปรับทันทีหลังจากที่ติดตั้งเสร็จครับ E4400 ของผมไม่เคยวิ่งที่ 2000 MHz เลย ตั้งแต่ซื้อมันมา

  4. #4
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    อันนี้เพิ่มแต่ fsb อย่างเดียวเลยครับ ไฟเดิมถึงอยู่แล้ว 280*10 เลย ท่าน
    ตามที่ท่านอิมพีเรียลบอกเลยครับทีเดียวถึงแน่

  5. #5
    OverclockZone Member bikass07's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    รามอินทรา,ห้วยขวาง,ลาดพร้าว และทั่วกรุงเทพ

    Default

    Quote Originally Posted by danero View Post
    ขอสูตรโอเวอร์คล็อก E4400 แบบเสถียรๆเอาแบบไม่ต้องแรงมาก โดยช่วยแนะการตั้งค่าในไบออสและทิปอื่นๆ เอาแบบง่ายนะครับถ้าแสดงค่าการตั้งมาเลยได้ยิ่งดีจะเอาไว้แปลงไฟด์และตัดต่อวีดีโอเพราะเดิมๆมันช้าไปหน่อย จะขอบพระคุณอย่างยิ่งสเปกดังนี้

    intel E4400 2.0 G
    asus P5B
    Ram kington bus 800/512*2
    Spark GF 7300GT DDR3
    Power Supply 420 W.
    ของผมใช้แบบพอเพียงครับ E4400
    ปรับบัสไปที่ 266 ครับ
    ส่วนไฟผมปรับลงมาแค่ 1.2 v

  6. #6
    OverclockZone Member danero's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2007

    Default ขอบคุณครับเห็นผลจริงๆแต่มีปัญหาเวลาทำCPU-Z Validation แล้วสปีดซีพียูมันไม่่ขึ้นละครับ

    ขอบคุณครับเห็นผลจริงๆแต่มีปัญหาเวลาทำCPU-Z Validation แล้วSpeed Cpu ทำไมมันไม่ขึ้นละครับแต่ในส่วนของ BUSกับFSB ไม่มีปัญหาไม่ทราบว่าต้องเข้าไปปรับส่วนใดของไบออสหรือเปล่า ผมใช้CPU-Z V.1.41 ครับ ช่วยแนะนำด้วยครับขอบคุณ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jul 2007

    Default

    CPU Freq: 280
    FSB: 1120
    Mem Freq: 560
    Multiplier: 10
    PCIex: 100
    PCI: 33.3
    Mem volt: 1.8
    Vcore: 1.320
    FSB Terminate: 1.2
    NB Vcore: 1.25
    SB Vcore: 1.50
    ICH: 1.057


    E4400 2.0G
    ASUS P5B Premium Vista Edition
    Ram PQI 667/1GB*2
    Galaxy GeForce 8600GTS OC
    PS 460W. Enermax

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ได้แค่ 2.4 อ่าคับพอเป็น 2.5 มันนับแรมเสร็จก็ไม่ไปไหนต่อเลย
    ลองทำแบบ 3.33 แล้วอ่าเหมือนกันนับแรมเสร็จแล้วก็ค้าง

    ใช้บอด dark

  9. #9
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ได้แค่ 2.4 อ่าคับพอเป็น 2.5 มันนับแรมเสร็จก็ไม่ไปไหนต่อเลย
    ลองทำแบบ 3.33 แล้วอ่าเหมือนกันนับแรมเสร็จแล้วก็ค้าง

    ใช้บอด dark
    บอร์ดแร้งแรง เป็นงี้ได้ไงนี่...

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    กด <<< >> R1 R1 R2 Select Start ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    ทำไงดีอ่า
    เห้อ
    อยากแรง
    อุสาซื้อ F7 pro
    ใช้แค่ 2.4
    โอ้ชีวิต

  12. #12
    OverclockZone Member porora's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    กำ ผม บอร์ด asrock1333-677 bsel mod 2.66 คิดว่า เสถียรสุดแล้วนะครับ

  13. #13
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ของผม E4400+P31-DS3L+GEMIN II ได้ที่ 320*10 ไฟ 1.55 เกินกว่านั้น hang กระจาย

  14. #14
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ถ้าเป็นบอด ASRock 4CoreDual-SATA2 กับ E4400 นี่มันคล็อกได้มะครับ

    แล้วถ้าได้มันจาได้สุดที่เท่าไรคับ เห็นว่าในบอดมันปรับ FSB ได้ถึง 340 ผมลองคิดเล่นๆ

    ถ้าหากว่าปรับไปซัก 250 มันก้อจะได้ 2.5G เลยอะครับ

    รบกวนช่วยตอบด้วยนะครับ

    *ข้อสังเกตุ* บอดตัวนี้มันเพิ่มไฟเลี้ยง CPU ไม่ได้คับ
    Last edited by whitehead; 25 Sep 2007 at 02:41:18.

  15. #15
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    E4400 มันต้องเพิ่มไฟเยอะๆอะครับ บอร์ดเพิ่มไฟไม่ได้ก็ลำบากหน่อยละ

  16. #16
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ถ้าเป็นบอด ASRock 4CoreDual-SATA2 กับ E4400 นี่มันคล็อกได้มะครับ

    แล้วถ้าได้มันจาได้สุดที่เท่าไรคับ เห็นว่าในบอดมันปรับ FSB ได้ถึง 340 ผมลองคิดเล่นๆ

    ถ้าหากว่าปรับไปซัก 250 มันก้อจะได้ 2.5G เลยอะครับ
    ทำ BSEL มันก็ได้ 2.66G แล้วครับ แค่นี้ไม่ต้องเพิ่มไฟก็ได้

    E4400@3.5G ไฟ 1.475

  17. #17
    OverclockZone Member FosCo's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    แล้วคอมผมล่ะ น่าจะทำอะไรมั่งถึงจะแรงขึ้น
    cpu E4400
    m/b GA P35 DS3R
    ram kingston 800/512 x2
    vga power color HD2600 Pro 512 DDR2

    ช่วยแนะนำหน่อย ผมมือใหม่

  18. #18
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ทำ BSEL มันก็ได้ 2.66G แล้วครับ แค่นี้ไม่ต้องเพิ่มไฟก็ได้

    E4400@3.5G ไฟ 1.475
    แล้วถ้าผมใช้ตัว E2140 อันไปซัก 2.5G มันจาไหวไหมครับ(บอร์ด Asrock 4CoreDual-SATA2)

    แล้วถ้าแรม DDR1 แบบบ้านๆเลยมันจะไปไหวไหมครับ

    ขอบคุณที่ตอบนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member kenetic's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007

    Default

    ผมได้ 3.2 ไฟเดิม 400 x 8

  20. #20
    OverclockZone Member ittiphol's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2008
    Location
    The Earth

    Default

    ผมใช้อยู่

    ปรับตามนี้ครับ

    240
    800

    แค่นี้ครับ แถมใช้แรม 800 ด้วยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •