overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ทำไมเล่นLost Planetแล้วค้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default ทำไมเล่นLost Planetแล้วค้าง

    สเปค
    amd 4800+
    m2n-e
    ram1g
    vga 8800 gts
    ps enermax460W
    ตอนโหลดเข้าด้านแรกก็ค้างบางทีก็เข้าได้แต่เดินแปบนิงก็ค้าง
    เกี่ยวกับvgaป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ลองเพิ่มแรมเป็น 2 Gb ครับ คิดว่าน่าจะเป็นที่แรม มันน้อยไปนะท่าน

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ไม่ใช่ramครับ อาการนี้เป็นเพราะ driverกาณืดจอ เก่าไป โหลดตัวใหม่มาลงครับ จากwebมัน แล้วก็อัพdirectXให้เป็น ใหม่สุดแล้วจะหายครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ค้างแบบนี้ ไดร์เวอร์ครับ เพิ่มแรมก็ไม่หายครับ เพราะมาจากตัว ซอฟแวร์ครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    น่าจะดูที่ Driver การ์ดจอ
    หรือตัวเกมส์ครับ
    แรมไม่พอก็ไม่น่าจะค้าง นะ (ถ้าหน่วงๆ หรือกระตุกก็อาจจะเป็นแรม)

  6. #6
    OverclockZone Member BackMay's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ด้วยคนครับ ผมว่าก็เป็นที่ ไดร์เวอนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ถ้าไม่ได้เป็นที่ Driver ก็น่าจะเป็นที่ Ram ครับเพราะการ์ดจอระดับสูง CPU-Ram ต้องสูงตามไปด้วยเพราะผมเคยผ่านมาแล้วการ์ด 256Bit Ram2GB ยังไม่ชัวซักเท่าไรเพราะบางยี่ห้อมันไม่เหมือนกันการสร้าง Render ที่ผิดพลาดก็ทำให้ค้างไปได้ดื้อๆเลย

  8. #8
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    driver+DirectX 1000% ฟันธงครับ เพราะเคยบอกไปหลายคนแล้วอาการแบบนี้เหมือนๆกัน เป็นที่driverการ์ดจอมันไม่รับกับเกม nVidia ถึงได้ออกdriver versionใหม่มาเพื่อแก้ปัญหานี้ครับ แล้วdirectXก็เหมือนกัน พอทำตามที่บอกแล้วก็หายทุกคนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Punisher's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่ Driver-DX เหมือนเรฟ ข้างบนตอบ นะครับ
    ผมก็เล่น แรม 512 (667) 7300 GT ก็เล่นได้ ปรับ ต่ำๆหน่อย เล่น เครียแล้ว อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ไม่น่าใช่ที่ Ram ครับ Driver กับ Dx แหละครับ แรม 1 Gb มันไม่กระตุกหือหน่วงมากมายหรอกครับ

    ขนาดท่านข้างบน แรม 512Mb ยังเล่นได้เลย

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ผมว่าคล็อกหนักไปเปล่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •