overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: OC Redeon 9550 ต้องเตรียมไรบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default OC Redeon 9550 ต้องเตรียมไรบ้างครับ

    ช่วย OC ให้หน่อยครับ เราต้องเตรียมอะไรบ้างและเซ็ตยังไงบอกหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ati tool ครับ หรือไม่ก็ rivar tunner ครับ
    ที่สำคัญคือต้องเตรียมใจครับ

  3. #3
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    มี Ati tool แล้วครับ ทำไงต่อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เตรียมเคลมอีกอย่างท่าน หุหุ อ่ะล้อเล่งงงงง

    มี atitool แล้วก็ติดตั้งโล้ด เสร็จแล้วก็พร้อมรบหละงานเนี่ยะ หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ค่อยๆลากทีละนิดนะครับ

  6. #6
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อย่าลืมโปรแกรม Benchmark ด้วยนะครับ

    ค่อยๆ เพิ่ม Core ทีละ 5 Mem ทีละ 10 MHz แล้วเทสดูครับ ว่าคะแนนเพิ่มขึ้น หรือ มีอาการผิดปกติรึเปล่า เช่น แตก หรือ ค้างครับ

    หรือ

    จะกด Find Max Core / Find Max Mem ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    สอนแบบเด็กๆหน่อยดิครับโปรไป

  8. #8
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ถ้ากด Find Max Core / Find Max Mem เลยจะได้ป่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    9550+ati tool มันจะล็อกคล็อกอยู่นะครับ คือลากได้แต่พอ restart มันจะกลับเป็น defualt
    แก้โดย เปิด ati tool ไปที่ setting เลือก แทปด้านบนปรกติจะเป็น overclocking อยู่ ให้เลือกเป็น miscellaneous แล้วติ๊กถูกตรง remove redeon 9000/9200/9550/9600 clock lock
    back กลับมาหน้าแรกลากได้เลยครับ พอเจอจุดที่ต้องการก้อ set clock /set mem
    กด save ตั้งชื่อ ถ้าอยากใช้ค่านี้ทุกครั้งที่เปิด ก้อไปที่ setting>start up ติ๊กถูกตรง every time...
    ด้านล่างเลือกชื่อที่ตั้งไว้เมื่อกี้ เสร็จก้อติ๊กถูกตรง Load on windows start up ด้านล่างเลือเป็น all users


    ที่เขียนมาทั้งหมดงงไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member BOBZAA's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Buriram United

    Default

    ที่ว่าจุดที่ต้องการคือยังไงครับ แล้วลากไปเท่าไหร่ยังไงงง

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ก้อลากแล้วเทส ลากแล้วเทส ค่อยๆเพิ่มทีละ 5 ไม่ต้องรีบ เพื่อหาจุดที่มันไปไม่ไหวอ่ะครับ(ผมใช้ aquamark3 ในการเทส)


    อันนี้ที่ผมใช้อยู่ gig 9550 128/128 ตัวนี้ผมทำได้ประมาณ 450/540(270) แต่สงสารมันเลยลดลงมา

    ให้ดูเป็นแนว คุณอาจได้มากหรือน้อยกว่าผมก้อได้ ลองดูครับ
    รูป รูป
    Last edited by zman; 17 Sep 2007 at 18:14:57.

  12. #12
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ระวังแต๊บนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by moohoo View Post
    ระวังแต๊บนะครับ
    ทำดีมีเฮครับ(แรง) ทำไม่ดีมีแต๊ป(เศร้า)

  14. #14
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    เตรียมใจไว้เลย ว่าไปได้ไม่ไกล



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •