overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: E6320 2.05 ไฟ 1.375 Temp.46 นี่ร้อนไปไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default E6320 2.05 ไฟ 1.375 Temp.46 นี่ร้อนไปไหมครับ

    ตอนนั้น CPU Usage 48 % ครับ ถ้าใครใช้ตัวนี้รบกวนสอนเทคนิคหน่อยนะครับ เพราะเห็นบ้างคนไฟเดิมลากไปได้ตั้ง 3.0 ลืมบอก บอร์ด P35-DS3
    ของผมไฟเดิม 1.2-1.3 ครับ
    Last edited by wuzzapman; 15 Sep 2007 at 11:16:31.

  2. #2
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    2.05 นี่หมายถึง ghz หรอคับ ผมก็ใช้อยุ่นะ e6320 ตามลายเซ็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    2.05 นี่หมายถึง ghz หรอคับ ผมก็ใช้อยุ่นะ e6320 ตามลายเซ็นครับ
    ใช่ครับ พอดีเพิ่งหัดลอง clock เอง เมื่อคืนครับ

  4. #4
    OverclockZone Member thebeer_se's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    เพิ่มไฟเยอะไปนะครับ จริงๆแล้ว 2.05 นี่ไม่ต้องเพิ่มไฟเลยนะครับ 1.37 นี่เยอะเลยนะครับผม (อาจเป็นสาเหตุของการร้อน) บางท่านเพิ่มแค่ 1.35 ก็ยาวยัน 3.0 ได้เลยนะครับ ของผมมาเล่นที่ 2.6 อ่าครับพอ เด๋วอายุจาม่ายยืด ผมปรับไฟ 1.35 372*7 อ่าครับ แรมตั้งที่ 2.0 อ่าครับ มันจะ 1:1 เพิ่มไฟแรมนิดหน่อย +2 ก็พอแล้วอ่าครับ และใช้ซิ้งเดิมๆไม่ร้อนด้วย

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมใช้ E6300@3G 433*7 ตลอดครับ ไฟ 1.37 ความร้อนประมาณ 40 ใช้ตึกเงียบอะ...

  6. #6
    OverclockZone Member BUS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ผมว่าท่าน แทบไม่ต้องเพิ่ม vcore ด้วย ซ้ำ มันมีผลมาถึง temp นะครับ

    ของผม e6320 bus266 ไฟvid 1.35 v temp ideal 29-30 C ใช้บล๊อกน้ำ จนไปถึง bus470 อะ่ครับ 470X7 =3.29 ถึงเริ่มไปแตะพวกไฟ อุณหภูมิ ตอนแรกคิดว่า พวก L2 4M จะร้อนแต่ไม่เลย

  7. #7
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    อย่างผมนี่ ก้ไฟเดิมๆ

  9. #9
    OverclockZone Member witchtuya's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    ผมว่าไฟเดิมๆอัดได้สบาย ลองลดไฟดูก็ได้นะ อุณหภูมิก็ลดลงด้วย
    ผมใช้ E6300@2.8G 400*7 sinkเดิม ไฟ 1.25 ความร้อน idle/full(2หัว) =42/52

  10. #10
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    แปลกจังผมลองใช้ไฟเดิม 1.3 ทำไมมันได้แค่ 300*7 เองหรือต้องทดแรมเป็น 1:1 ก่อน ถึงจะดันเพิ่มได้อีกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member witchtuya's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    รัชดา-ลาดพร้าว

    Default

    ต้องทดแรมเป็น 1:1 ก่อน ปรับ CL สูงด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member aipui's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2007

    Default

    เหอออ...

  13. #13
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    หุๆ

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เมื่อวันเสาร์ได้ลอง P35-DS3R+E6550ซิงค์เดิม+Corsair (รุ่นไม่รู้ รู้ว่าแพง..)
    ลากง่ายดีครับ 500*7 ไฟ 1.35 นิ่งๆเลย ไม่ร้อนด้วย อาจป็นเพราะ เคส GVIEW มันมีแอร์ดั๊กที่ฝาข้างใว้ดูดอากาศข้างนอกส่งให้ CPU โดยตรง

    เจ้าของเครื่องลากไม่เป็น พอเห็น 3.5G อึ้งไปเลย...อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •