overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: บอร์ดเรารับแรม DDR2 533/667 Dual ถ้าเอา Bus 800 มาใส่มันจะ...

  1. #1
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default บอร์ดเรารับแรม DDR2 533/667 Dual ถ้าเอา Bus 800 มาใส่มันจะ...




    RAM: 4x DIMM for Dual Channel DDR2/667/533 MAX 4GB




    1. ถ้าผมไปซื้อ 800 มาใส่ 2 ตัวให้มัน Dual ได้มั้ยครับ หรือว่าตันแค่ 667
    2. แรมบัส 800 เอามาใส่บอร์ดนี้(ผมใช้ตัวนี้อยู่) Overclock แจ๋วกว่า 667 หรือเปล่า(OC นิดๆ ไม่โหดมากมาย) ผมดัน E4300 จาก 1.8 ไป2.8 โดย BSEL แรม667VS
    3. ระหว่างใส่แรม 2 ตัวกับ 4 ตัว(VS กันหมด) อันไหน OC ไปได้ไกลหรือเสถียรกว่ากันครับ (ไม่ต้องคำนึงว่าไฟพอไม่พอนะครับ เพราะไม่ฉีดไฟ อยากรู้แค่ว่า 2 กับ 4 อันไหนดีกว่ากัน)
    4. Value Select มันคืออะไรอ่ะครับ สงสัยนานแล้ว
    5. อ้อ แรมที่กล่าวมานี้ Value Select ตามท้ายนะครับ ไม่ใช่ตัวรหัส OC โหด แรมบ้านๆน่ะ OK??



    ปล.เจอกันที่งาน Comworld ครับ !!!!!
    Last edited by penguinbenz; 15 Sep 2007 at 18:45:23.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post



    RAM: 4x DIMM for Dual Channel DDR2/667/533 MAX 4GB




    1. ถ้าผมไปซื้อ 800 มาใส่ 2 ตัวให้มัน Dual ได้มั้ยครับ หรือว่าตันแค่ 667
    2. แรมบัส 800VS เอามาใส่บอร์ดนี้(ผมใช้ตัวนี้อยู่) Overclock แจ๋วกว่า 667 หรือเปล่า(OC นิดๆ ไม่โหดมากมาย) ผมดัน E4300 จาก 1.8 ไป2.8 โดย BSEL แรม667VS
    3. ระหว่างใส่แรม 2 ตัวกับ 4 ตัว(VS กันหมด) อันไหน OC ไปได้ไกลหรือเสถียรกว่ากันครับ
    4. Value Select มันคืออะไรอ่ะครับ สงสัยนานแล้ว
    5. อ้อ แรมที่กล่าวมานี้ Value Select ตามท้ายนะครับ ไม่ใช่ตัวรหัส OC โหด แรมบ้านๆน่ะ
    1.ใส่ได้ / ใช่ Dual / ไม่ได้ตันที่บัส 667 แต่จะทำงาน AUTO แรมที่บัส 667 แต่จะสามารถ o/c ไปที่บัสเท่าใหร่ก็ได้ (แล้วแต่ความสามารถแรม)
    2.ไม่น่าจะแตกต่างมาก
    3.พอๆ กัน (ต่างที่การกินไฟ 1 ตัวกินไฟ 10-15 Watt)
    4.แรมธรรมดาๆ
    5.ใช่
    Last edited by TWK.; 15 Sep 2007 at 18:44:30.

  3. #3
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1.ใส่ได้ / ใช่ Dual / ไม่ได้ตันที่บัส 667 แต่จะทำงาน AUTO แรมที่บัส 667 แต่จะสามารถ o/c ไปที่บัสเท่าใหร่ก็ได้ (แล้วแต่ความสามารถแรม)
    2.ไม่น่าจะแตกต่างมาก
    3.พอๆ กัน (ต่างที่การกินไฟ 1 ตัวกินไฟ 10-15 Watt)
    4.แรมธรรมดาๆ
    5.ใช่


    กรรมตอบเร็วจริง ผม Edit ไม่ทัน


    ต่ออีกนิดอ่ะครับ เพื่อความกระชับ

  4. #4
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    800 มันแพงน่า 667 ก็พอแรงกว่าไม่เท่าไรหลอก

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1.ใส่ได้ / ใช่ Dual / ไม่ได้ตันที่บัส 667 แต่จะทำงาน AUTO แรมที่บัส 667 แต่จะสามารถ o/c ไปที่บัสเท่าใหร่ก็ได้ (แล้วแต่ความสามารถแรม)
    2.ไม่น่าจะแตกต่างมาก
    3.พอๆ กัน (ต่างที่การกินไฟ 1 ตัวกินไฟ 10-15 Watt)
    4.แรมธรรมดาๆ
    5.ใช่


    หมายความว่ายังไงครับ ผมไม่ Get

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by kidnapped1 View Post
    800 มันแพงน่า 667 ก็พอแรงกว่าไม่เท่าไรหลอก
    2. แรมบัส 800 เอามาใส่บอร์ดนี้(ผมใช้ตัวนี้อยู่) Overclock แจ๋วกว่า 667 หรือเปล่า(OC นิดๆ ไม่โหดมากมาย) ผมดัน E4300 จาก 1.8 ไป2.8 โดย BSEL แรม667VS


    จะ o/c นิดๆ หน่อย ตัวใหนก็ o/c ได้เท่ากัน
    Apacer 1G/667 x 2 CL5 ลากสุดที่ 3.7GHz
    GEIL 1G/800 x 2 CL4 ลากสุดที่ 3.9GHz
    *ใช้ E6600 ถ้าจะ o/c แค่ 3.0GHz แรมตัวใหนก็มีค่าเท่ากัน จ๊ะ (เน้นถูกเข้าใว้)

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    หมายความว่ายังไงครับ ผมไม่ Get
    ถ้าซื้อแรมบัส 800 มาใส่บอร์ดตัวนี้ จะเห็นแรมทำงานที่บัส 667 ครับ
    แต่ถ้าไปตั้งที่ BIOS ให้มันขยับบัสแรมไปอีกก็ได้ คือการ o/c นั้นละ
    หรือจะ o/c บัสแรมไปบัส 1000 เกินบัส 800 เลยก็ได้ถ้าแรมไปใหว นะ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าซื้อแรมบัส 800 มาใส่บอร์ดตัวนี้ จะเห็นแรมทำงานที่บัส 667 ครับ
    แต่ถ้าไปตั้งที่ BIOS ให้มันขยับบัสแรมไปอีกก็ได้ คือการ o/c นั้นละ
    หรือจะ o/c บัสแรมไปบัส 1000 เกินบัส 800 เลยก็ได้ถ้าแรมไปใหว นะ

    ประมาณว่า ขยายขอบเขตบัสของแรมในการ OC ใช่มั้ยครับ

    จากเดิมตันที่แรม 667 ก็จะไปต่อได้อีก(สมมุติว่าตันที่แรม)

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ประมาณว่า ขยายขอบเขตบัสของแรมในการ OC ใช่มั้ยครับ

    จากเดิมตันที่แรม 667 ก็จะไปต่อได้อีก(สมมุติว่าตันที่แรม)
    ใช่

  10. #10
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ใช่

    ถ้าเรา OC ก็ประมาณว่ามันทดให้เราเลยใช่บ่(บอร์ด 667 ใส่แรม 800)


    ถ้าใส่ผสมปนเข้าไปแบบว่า 667 800 800 800 มันจะ OC Work มั้ยครับ
    หรือ 667 667 800 800


    ไม่ใช่ว่าชอบของแปลกอะไร แต่ไม่มีงบครับ ต้องเอาของเก่ามาแจม
    Last edited by penguinbenz; 15 Sep 2007 at 19:10:56.

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ถ้าเรา OC ก็ประมาณว่ามันทดให้เราเลยใช่บ่(บอร์ด 667 ใส่แรม 800)


    ถ้าใส่ผสมปนเข้าไปแบบว่า 667 800 800 800 มันจะ OC Work มั้ยครับ
    หรือ 667 667 800 800
    ใช่ครับ ใส่ 800 เห็น 667 (แต่ปรับใน BIOS ให้รัน 800 ได้)

    ถ้า 667 800 800 800 ไม่ Work เพราะแรมจะรัน Single
    แต่ถ้า 667 คู่ 667 + 800 คู่ 800 นี้ OK จะรัน Dual
    *ส่วนการ o/c นั้นแล้วแต่ดวงจ๊ะ ไม่สามารถบอกได้ว่าจะไปได้ไกลอะปาวนะ ต้องลองจ๊ะ
    Last edited by TWK.; 15 Sep 2007 at 19:14:42.

  12. #12
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ขอบคุณมากครับ



    ได้อะไรต่อมิอะไรเยอะเลย



    เจอกัน Comworld ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •