overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 32

Thread: ทำไมOverclock แล้วเกิดอาการไม่บูตละครับค้างไปเลย

  1. #1
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Smile ทำไมOverclock แล้วเกิดอาการไม่บูตละครับค้างไปเลย

    ช่วยบอกวิธีแก้ปัญหสหน่อยครับ เกี่ยวกับแนมไหม ต้องเพิ่มไฟแรมมากๆ แล้วทดหรือยังไงครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    สิ่งที่จะบอกท่านคือ สเปคของท่านมีอะไรบ้าง ใส่มาให้หมดเทพๆ เขาจะได้รู้ และตอบให้
    ส่วนผมเด็กใหม่ตอบท่านไม่ได้ พยายามเข้า..อึ้บ..อึ้บ..

  3. #3
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    สเปกเครื่องของท่านมีอะไรบ้างครับ

  4. #4
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    บอก สเปค และ config การ overclock ด้วยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default สเปคนะครับ

    mainboard ASUS M2R32-MVP
    CPU AMD BE-2350
    Ram Kington 1GB
    ASUS EAX1650PRo Gamer Edtion
    Power 650W
    ระบายความร้อนแบบเดิม
    ต้องอัพไบออส V.ไหนดีครับแนะนำหน่อยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    สเปคแรงใช่ย่อยนะนี่ lol ลองอัพไบออสเวอใหม่ล่าสุดดูนะคับ แล้วก้อ ลองลาก bus ไปที่ 250 ก่อน แล้วก้อหา orthos มาเปิด burn เครื่องไว้ซัก 2-3 วัน ค่อยลากต่อ รับรอง 3Ghz แน่นอนคับ ^^"

  7. #7
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    ลงบัส 235 ไปเลยครับ ค้างอ่าครับ เป้นเพราะอะไรครับต้อง ลงBiosV.ไหนครับ ล่าสุดก็ลง V.1003ไปแล้วนะครับ 235ยังค้างเลย ผมควรทำอยางไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ปิด cool 'n' quiet แล้วก้อ ทดแรมลงมาดูนะคับ เพิ่มไฟ cpu ซัก 0.1 แล้วลองดูนะคับ HT link จาก 5x ลดมาเหลือซัก 4x หรือ 3x ดูนะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เดี่ยวออกไปจะเพิ่มไฟดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    ทดแล้วครับ HT เหลือ 2X แรม จาก 333 เหลือ 200 6-6-6-18 เพิ่มไฟ ทั้งCPU RAM PCI HT หมดแล้วครับ ยังค้างเลย เป้นเพราะ Biosป่าวครับ หรือ แรมเน่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default ทดแล้วครับ HT เหลือ 2X แรม จาก 333 เหลือ 200 6-6-6-18 เพิ่มไฟ ทั้งCPU RAM PCI HT หมดแ

    ทดแล้วครับ HT เหลือ 2X แรม จาก 333 เหลือ 200 6-6-6-18 เพิ่มไฟ ทั้งCPU RAM PCI HT หมดแล้วครับ ยังค้างเลย เป้นเพราะ Biosป่าวครับ หรือ แรมเน่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรม ทดที่ 266 5-5-5-15-18 ดูยังคับ ? ไม่งั้น ใช้ default ไปก่อน แล้ว burn ไว้ซักหน่อย แล้วค่อยๆ ลากดูนะคับ (ไฟค่อยๆ เพิ่มนะคับ เรื่องพันธุ์นี้ มันต้องใจเย็นๆ นะคับ มาถึงจับอัดเอาๆ มันดื้อ มันมะยอมเล่นด้วยนา)

  13. #13

    Default

    ของผมตอนนี้จากเคยตันที่ 2.1GHz มาทดแรมแล้วได้ดีขึ้นครับ X2 3800+ จับคุ่กะ MSNPV-MX กะแรม 512+1024 ของ rambo + 512 ของ power momery (อะไรจะมั่วคะหนาดนั้น) ดูใน cpu z แรมวิ่งที่389 ทดที่ 4-4-4-12-16 ใช้ 240X10 เปิดได้แต่บางทีแฮง เลยลดมา 235X10 โอเคมากตอนนี้ ผมว่าคุณลองดูใหมานะ อาจมีไรผิดพลาดเป็นได้

  14. #14
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    จะBurn สักพักแล้วจะรายงานผลครับ ตอนนี้ 230*10.5ได้แล้ว วิ่ง2.4แล้วไม่มีปัญหา ครับจะลองเพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ

  15. #15
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ลองลดตัวคูณ มาที่ 10x น่าจะสบาย cpu สบายบอดกว่านะคับ ไว้ 10.5 ตัน ลองลดมา 10 ดูนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    จะลองดูครับขอบคุนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    ตอนนี้ไป237*10.5 ผมจะลองดุตามที่ท่านแนะนำมานะครับ ขอบคุนครับ จะเพิ่มไปเรื่อยๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    ลากไป 250X10แล้วครับ จะเพิ่มต่อไปครับ

  19. #19
    OverclockZone Member amdadam's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นครศรีธรรมรา

    Default

    250*10 มัน ไม่เสถียรแล้วครับ ORTHOS มันเตือนแล้วครับ ควรทำไงต่อไปครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เพิ่มไฟ vcore อีกหน่อยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •