overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ปัญหา Creative 5.1 model sb0220 กะ Driver

  1. #1
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default ปัญหา Creative 5.1 model sb0220 กะ Driver

    ผมลง Window ใหม่ แผ่น Driver มันหายน่ะครับ พอไปโหลดที่ เว็บมัน
    มันก็ใช้ไม่ได้สักตัว (หรือไม่ตรงรุ่นก็ไม่รู้น่ะครับ) มันจะบอกว่า ไม่เจอ Sound เสียบอยู่
    เพื่อน ๆ คนใด้มี Driver ของตัวนี้น่ะครับ อยากได้แค่
    อับซิบ ตัว setup ในแผ่นมาให้ผมหน่อยได้ไหมครับ จะเป็นพระคุณอย่างมากน่ะครับ
    ยังไง PM มาหาผมหน่อยนะครับ

    Creative Sound blaster live 5.1 Digital Model SB0220



    หลังจากที่ งง กันให้ควัก ได้คำตอบแล้วครับ Kx version ล่าสุด ช่วยได้ออกครบทุก Ch อ่อ อีกอย่าง ช่อง Center/sw ให้ไปต่อที่ช่อง digital out นะครับ เด๋วจะหาว่าออก 5.1 ไม่ครับ


    Sb0220 China
    Last edited by dimensions; 16 Jul 2009 at 17:30:45.

  2. #2
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ยังไง PM มาบอก mail หน่อยนะครับ จะได้ add ไปดูมา (Msn)

  3. #3
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    http://asia.creative.com/support/downloads/

    ไม่ต้อง pm ไรหรอกคับ เอามาโพสไว้บนนี้ดีกว่า
    เผื่อท่านอื่นเค้ามีปัญหาคล้ายๆกัน จะได้มาดูได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ผมใช้รุ่นนี้อยู่ ต้องใช้driver ชื่อมันประมาณ live driver unipack อะไรประมาณนี้อ่ะครับ ตัวไม่กี่เม็กเอง
    downloadมา ไม่แน่ใจว่าเอาไปเก็บไว้ใหนแล้ว เดี๋ยวว่างๆลองหาให้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    อืมเจอละ ที่ผมใช้มันจะชื่อ LiveDrvUni-pack(ENG).exe ขนาด 23.3 เม็ก

    เคยโหลดแผ่นแบบเต็มๆมาก็ลงไม่ได้เหมือนกันครับ หาไปหามาเจอตัวนี้ในเว็บของ Creative นี่แหละ หน้าใหนจำไม่ได้แล้วลองหาดูครับ

    หรือลองรอดู ท่านอื่นอาจจะมีตัวเจ๋งๆมาบอกก็ได้

  6. #6
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ครับขอบคุณมากคับ

  7. #7
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    มันก็ยังไม่ได้อีกน่ะครับ รบกวนหน่อยนะครับ ขึ้นเหมือนเดิมเลยครับ ไม่เจอ sound ที่เสียบ อยู่น่ะครับ
    ตามรูปเลยครับ จะทำอย่างไรดี
    ใช้ WINXP SP2 ครับ
    Error.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    อืม ถ้าลงdriver นี้แล้วยังใช้ไม่ได้ น่าจะต้องลอง uninstall driver ของ soundcard ทั้งหมดออกก่อน ปิดเครื่อง แล้วลองย้ายช่องเสียบดูครับ ถ้ามันdetect เจอการ์ดแล้วค่อยลง driver อีกที

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    บังเอิญมากครับ เมื่อวานได้ลง Windows ใหม่ให้คนที่รู้จักกันเขาก็ใช้ sb0220 ผม Format เครื่องและลง WindowsXP SP2 ด้วยแผ่นที่ไม่ได้โมอะไรมาเลยก็มีปัญหาเรื่อง Driver เหมือนกันครับ

    เจ้าตัวที่ Load มาจากเว็บ 23M นั่นยังไงผมก็ลงไม่ได้ครับ สุดท้ายไปหา Driver จากเว็บ Driverguide.com มาน่ะครับ ไฟล์ 4M กว่าๆ ลงสำเร็จนะครับ แต่หาที่เปิด Digital Out ไม่พบ

    เจ้าของรีบใช้เครื่องเลยยังไม่ได้ลองวิธีอื่นๆเช่นลองแตกไฟล์จากเจ้าตัว 23M ที่ Load จากเว็บแล้ว Update แบบ Manual ดูไม่รู้จะสำเร็จไหม

    รู้สึกว่าถ้า Load จากเว็บ Live มันจะเป็น Driver ตัวเดียวกันหมดเลยหรือเปล่าครับ ผมใช้ Live Value ที่เป็น 4.1 ก็ลงได้ปกตินะ

  10. #10
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    คือตอนนี้น่ะครับ มันมีเสียงนะ ได้แค่ 2ch เท่านั้น 4 กะ 5 ch ใช้ไม่ได้ เปิด digital ได้ แต่ออกแค่ 2 ch เท่านั้น
    เหนื่อย เลยครับอย่างนี้ จะทำอย่างไรดีนะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ลองตัวนี้เลยครับ ปรับแต่งได้อิสระสุดๆเลย
    http://download.kxproject.lugosoft.c...v3537-full.exe

  12. #12
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ใช้ที่คุณ bidpramool บอกก็ใช้ได้นะครับ แต่ !!! ปรับเป็น 4 ch เนี่ย มันออกแค่ 2 ch เอง ch ที่ 3-4 มันไม่มีเสียงน่ะ ผมใช้ เป็น แจค 3.5 ทั้ง 2 ตัวเลย
    ต่อช่องที่เป็น สีเขียว กะ สีดำ มันก็ยังไม่เห็น ออก เลย ครับ
    ช่วย ๆ กันหน่อยนะครับ
    ขอบคุณมากครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    อืมใช้ driver ของ creative ได้ แต่ที่ Audio HQ มันไม่มีให้เปิดเป็น 4ch กะ 5ch อ่ะ
    ผู้ใดทราบช่วยบอกหน่อย เปิด ตรงไหน
    ไม่ได้ เดี๋ยวขายมันซะเลย - -"

  14. #14
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ครับ ขอร้องหน่อยนะครับ ใครที่ใช้ตัวนี้อยู่และมีแผ่น driver นะครับ ขอแค่ตัว setup กะ surmix ในแผ่นหน่อยนะครับ
    มันจะอยู่ที่ x:\audio\ ครับต้องการทั้ง 2 folder เลย คื อsetup กะ surmix อับซิบให้หน่อยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 May 2007

    Default

    ลองตรงนี้ยังครับ ของผมมันก็ออก 5ตัวครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (57.4 KB, 786 views)

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    วันนี้เอารุ่นไป Search มาได้ตัวนี้น่ะครับ

    http://ccfiles.creative.com/manualdn...-Pack(ENG).exe

  17. #17
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    เดี่ยวจะรองดูน่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    มารอฟังนะครับ เดี๋ยวจะได้ทำให้เครื่องคนรู้จักด้วย

  19. #19
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

  20. #20
    OverclockZone Member man10u's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    อาการเหมือนกับท่าน dimension ไม่รู้แก้ไง ช่วยหน่อยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •