overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เครื่องต้องบูท 2 ครั้ง แต่ถ้าไม่ OC ก็ไม่เป็น แก้ยังไงก็ไม่หาย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Question เครื่องต้องบูท 2 ครั้ง แต่ถ้าไม่ OC ก็ไม่เป็น แก้ยังไงก็ไม่หาย

    ผมมีปัญหาเรื่องการเปิดเครื่องคือทุกครั้งที่เปิดคอม พอผมกดไฟมันก็จะเข้า พัดลมหมุนแต่แปบเดียวมันก็จะดับ แล้วมันก็จะเปิดขึ้นมาเองแล้วก็จะเข้าได้ปกติ ยังไม่ได้บูทอะไรเลยนะครับ คือเปิดปุ๊บติด-ดับ แล้วเปิดเอง ลองสังเกตุถ้าไม่ OC จะไม่เป็น แต่ถ้า OC ยังไงก็เป็น ผมก็ OC ไม่ค่อยรู้เรื่องด้วย เลยไม่ทราบไปทำอะไรผิดรึป่าวและต้องแก้ไขยังไง แล้วก็อีกปัญหาผมลองเปิด cpu-z แล้วตรงความเร็ว core speed มันอยู่ที่ 1679-1680 MHz ตลอดเลย นอกจากใช้งานเครื่องหนักก็จะวิ่งเต็ม ทั้งๆที่ OC ไปที่ 2800 ไปปิด cpu speed step ใน bios แล้ว ก็ยังเป็น รบกวนหาทางแก้ด้วยครับ ขอบคุณครับ

    รายละเอียดเครื่อง
    Intel Core2 Duo E4400
    ASUS "P5B" Intel P965
    DeLUX "DLP-31A" 450w
    RAM Kingston 1GB*2
    GeForce 8500 GT
    Last edited by UNa; 16 Sep 2007 at 15:46:39.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    คล้ายกัน (เป็นเหมือนกัน เปิดเครื่องติดพัดลม CPU หมุนพักหนึ่งแล้วหยุดแล้วก็หมุนทำงานต่อไป นะ)
    เป็นหมวดประหยัดพลังงาน CPU ตอนไม่ได้โหลดการใช้งานจะวิ่งต่ำๆ ใว้
    ไม่อยากให้มันลดลงต้องไปปิดการทำงานของ C1E ใน BIOS นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ คุณ TWK. แก้ได้ปัญหานึงแล้ว แต่ไอเรื่องเปิดเครื่องติด-ดับ-ติด นี่สิ คุณ TWK. ก็เป็นเหมือนกันหรอครับ ไม่ทราบแก้ได้รึยัง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    น่าจะเป็นที่แรมตันนะครับ ผมเคยลองอัดไปสุดๆ เป็นอาการนี้เลย แต่ถ้าลดลงมาระดับที่เสถียรแล้วไม่เป็นครับ หรือไม่ไฟก็อาจจ่ายไม่พอก็เป็นได้ มีหลายสาเหตุครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ไม่เกี่ยวกับอะไรเลยครับ ชิพเซท 965 ไปเป็นทุกตัวครับ มันเหมือนการเช็คว่าที่ OC แล้วได้หรือเปล่า มากไปหรือไม่ครับ ถ้ามากไปบอร์ดบางตัวก็จะตัดไปก่อนแล้วก็บูทใหม่ให้เข้าไปแก้ไข จะได้ไม่ต้อง เครียไบออสครับ

    รู้สึกคำถามนี้จะเยอะมากๆ ลองหาๆก่อนถามก็ดีครับ เพียบเลยที่ถามคำถามนี้กัน

    P35 ก็เป็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    ผมก็เป็นน้ะ ตอนเปิดเครื่องน่ะ
    ทั้งคล๊อกและไม่คล๊อกครับ เหมือนกัน
    ตอนนี้ก็เลยใช้อย่างนี้แหละครับ ปรกติ
    นี่เป็นเครื่องผมตอนใช้งานอยู่น้ะครับ แล้วเสถียรอยู่
    E4300 3 G Bus 333
    965 DS4
    Kington D9GMH 1g*2 Bus 666
    X1950Pro 256mb
    Enermax 465 wat

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ต้องขอโทษด้วยครับ ลอง search ดูแล้ว อืมเป็นกันหลายคน ตอนแรกนึกว่าผมจะเป็นคนเดียวซะอีก สงสัยจะแก้ไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •