overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ทำไงแรมถึงจะเป็นแรม Dual chanel

  1. #1
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default ทำไงแรมถึงจะเป็นแรม Dual chanel

    ซื้อโน้ตบุคมือ 2 จากเพื่อนมา เป็น Acer aspire 5052 แรม 512/533 และมันแถมแรม 512/667 มาให้ 1 แผง ใส่แล้ว ดูใน cpuz แล้วมันบอกเป็น single chanel อยากให้มันเป็นดูอัล ต้องไปเซตตรงไหนครับท่านผู้รู้ทั้งหลาย ช่วย ๆ แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ปกติถ้ามันแรม DDR2 พอใส่สองแถวมันก็จะเป็น dual นิครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by mr.kingly View Post
    ซื้อโน้ตบุคมือ 2 จากเพื่อนมา เป็น Acer aspire 5052 แรม 512/533 และมันแถมแรม 512/667 มาให้ 1 แผง ใส่แล้ว ดูใน cpuz แล้วมันบอกเป็น single chanel อยากให้มันเป็นดูอัล ต้องไปเซตตรงไหนครับท่านผู้รู้ทั้งหลาย ช่วย ๆ แนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    มันปรับไม่ได้หรอกครับ ท่านลองเอาออกมาดูสิครับว่าเป็นชิปเหมือนกันรึเปล่า ถ้าชิปไม่เหมือนกันจะdualไม่ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    อืมมม....คนละชิพนี่ใส่แล้วไม่เป็นดูอัลหรือครับ แล้วทำไมเดสทอป ผมใส่คนละชิพ บัสไม่เท่ากันมันก็เป็นดูอัลครับ เซ็งเล็ก ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    Quote Originally Posted by mr.kingly View Post
    อืมมม....คนละชิพนี่ใส่แล้วไม่เป็นดูอัลหรือครับ แล้วทำไมเดสทอป ผมใส่คนละชิพ บัสไม่เท่ากันมันก็เป็นดูอัลครับ เซ็งเล็ก ๆ
    คิดว่าน่าจะเป็นที่บอร์ดมันคงละอย่างกันมั้งครับ ผมก้อไม่ค่อยรู้มากเท่าไหร่ครับ ลองเอาบัส667ใส่ตัวเดียวดูจิครับ มันอาจจะเสียก้อได้

  6. #6
    ไม่มี
    Guest

    Default

    ชิพเซ็ตมันรองรับป่าวอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member watitta's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2007
    Location
    ปากเกร็ด /ราชมงคลคลองหก

    Default

    ถ้าเป็นชิพเซ็ท Intel ใหม่ๆมันจะรองรับDual CHannelโดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่ยี่ห้อเดียวกัน ชิพเดียวกัน ครับ
    แต่ถ้าเป็นตัวเก่าซัก915 ลงไปมันไม่ลองรับครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    แรมไม่เสียนะครับ เห็น 1 กิ๊ก แต่วิ่ง ซิงเกิล บอร์ดซิปเซ็ตของ ATI 1100 ดูใน evrest ซิปเซตมันบอกรองรับดูอัล แต่ใส่แล้วไม่เป็นดูอัล สงสัยบัสมันไม่เท่ากันแน่เลย ขอบคุณทุก ๆ ท่านอีกครั้งครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    สงสัย บัสไม่เท่ากันอะนะ

  10. #10
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    บัสแรมกับชิบแรม ไม่เหมือนกัน ก้อสามารถ dual ได้นะคับ

    ผมเคยเอา geil 1/800 เสียบ กับ kingston 1/667 ยัง dual เลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    แต่ไมของผมไม่เป็น...เฮ้อ....เอ่อ...ถามต่อละกัน ถ้าจะซื้อ 1 gb * 2 มาใส่เพื่อให้เป็นดูอัล มียี่ห้อไหนบ้างครับ ราคาประมาณเท่าไหร่ มันจะคุ้มไหม ใช้งานแค่เล่นเนต ออฟฟิศ เล่นเกมเด็ก ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    kington 1024/667 ราคาราวๆ 1650 บาท ผมมองว่าบัสมันไม่เท่ากัน เลยไม่วิ่งดูออล แต่ผมใช้บัสเท่ากันแต่คนละชิพ แต่ยี่ห้อเดียวกันมันวิ่ง ดูออลนะ

  13. #13
    OverclockZone Member pai_ana's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อัด 2 GB เลย หรอ ท่าน

  14. #14
    OverclockZone Member mr.kingly's Avatar
    Join Date
    17 Jun 2007
    Location
    sakon nakhon

    Default

    หุหุหุ...จะอัพไว้ลงวิสตานะท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •