overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ถูกขนาดนี้ ไม่เอาไม่ได้แล้ววว...แต่มัน...

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default ถูกขนาดนี้ ไม่เอาไม่ได้แล้ววว...แต่มัน...

    เรื่องนี้เกิดกับเพื่อนของแฟนผมครับ

    เนื่องจากเห็นคนอื่นมี ก็อยากมีคอมกะเค้ามั่ง โดยที่ตัวเองก็ไม่มีความรู้เรื่องคอมเล้ย หวังจะหามาให้ลูกวัย7-8ขวบเล่น พอมีคนมาเสนอขายให้ในราคา ครบชุด 2000.- บาท มีจอ เมาส์ คีร์บอร์ด เคส ลง Win XP มาแล้ว ก็รีบซื้อไว้เลย..

    ทีนี้เค้าก็จะให้ผมเอาเกมไปลงให้ลูกเค้าเล่นอะนะ พอไปถึงเห็นแว๊บแรก อะจึ๊ย..นั้นมานสติ๊กเกอร์ PII ขออย่าให้ใช่เล้ยย...

    ผมกดเปิดเครื่องดู เข้า Win XPนานพอควร แล้วก็เช็คดู ก็เป็น PII 400MHz จิงๆ HDD 4G คงเหลือ 55MB แล้วจาลงอาไรได้ล่ะเนี้ยยย..... ต้องถอยกลับมาตั้งหลักก่อน เลยลืมเปิดดูเล่นว่าข้างในมันเป็นไงบ้าง..

    อยากถามเพื่อนๆหน่อยว่า เสป็กนี้มานน่าจะต้องอัพ HD ก่อนใช่ป่าวครับ แล้วมันจะมีข้อจำกัดอะไรรึเปล่า เคยทราบมาว่า เครื่องรุ่นเก่ามันไม่รับ HD ลูกใหญ่ แต่ขนาดไหนล่ะ อินเทอร์เฟต น่าจะเป็น IDE รึเปล่าไม่รู้อีก

    ทำไงดี บอกหลานไปแล้วด้วยว่าจะทำให้... ก็เลยให้กด Win XP เปล่าๆเล่นไปก่อน
    Last edited by จอมยุทธ; 17 Sep 2007 at 14:11:42.

  2. #2
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    หนืดมากมั้ยอ่ะ เวลาเล่น xp ธรรมดาอ่ะ

  3. #3
    pookhem's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    จ-ส สุรวงศ, บางรัก, สี่พระยา

    Default

    เกมส์สำหรับเด็กให้ความรู้มีมากมาย ฟอร์แมตใหม่ลง วินโดวส์ 98 ให้เด็กเล่นจากแผ่น ศึกษาการใช้งาน cd สื่อการสอนก็พอแล้วครับ ถ้าเล่นเกมส์ปัจจุบัน ก็เปลี่ยนทั้งหมดครับ เพราะ Upgrade sd แรม ก็แพง HD ก็เป็นแบบ IDE ส่วนใหญ่ถ้าเพิ่มจะมองไม่เห็นต้องใช้โปรแกรม OVerlay ช่วย

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    เกมยิงไข่งับ ช่วยท่านได้ =="

    ข้อจำกัด HDD นี้ต้องดูตาม MB งับ ถ้ามันติดข้อจำกัด ก็จะใช้ได้ แต่ เห็นมะถึงอะงับ (เช่นใส่ 80Gb เหนแค่ 40Gb)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ผมแนะนำว่า Format แล้วหา Win98SE มาใช้ก่อนดีกว่า ส่วน HDD เปลี่ยนก็ดีครับ 4G ใช้แป๊บเดียวคงเต็มถึงจะใช้งานทั่ว ๆ ไปก็ตาม แล้วก็ขอทราบสเปกส่วนอื่น ๆ ก็ดีครับ อีกอย่างเช็คจอหน่อยก็ดีครับ ไม่รู้เก่าหรือใหม่ เก่า ๆ อาจไปสวรรค์ในเร็ววันก็ได้

    ปล.2,000 ผมว่าน่าจะหาซื้อ PIII ได้นะนั่น แล้วเก่าแบบเนี้ยซื้อมาก็ได้ไม่คุ้มเสียเลยจริง ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    4 GB flash drive ยังมากกว่าเลย -.-

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับ
    หา Win98SE มาใช้ก่อนดีกว่า ส่วน HDD เปลี่ยนก็ดีครับ 4G ใช้แป๊บเดียวคงเต็มถึงจะใช้งานทั่ว ๆ ไปก็ตาม แล้วก็ขอทราบสเปกส่วนอื่น ๆ ก็ดีครับ อีกอย่างเช็คจอหน่อยก็ดีครับ ไม่รู้เก่าหรือใหม่ เก่า ๆ อาจไปสวรรค์ในเร็ววันก็ได้

    ปล.2,000 ผมว่าน่าจะหาซื้อ PIII ได้นะนั่น แล้วเก่าแบบเนี้ยซื้อมาก็ได้ไม่คุ้มเสียเลยจริง ๆ
    เดี๋ยวว่างๆผมค่อยเข้าไปเช็คให้ละเอียดดูอีกที
    อาจต้องเอา Win98 ไปลงก่อน เกมเด็กๆ เล็กๆ ผมก็พอมีนิดหน่อย ส่วนใหญ่ผมเล่นแต่เกมใหม่ไฟล์ใหญ่ กินเสป็ก
    เรื่องจอคงพอใช้ได้เป็นจอ CRT ธรรมดา 15นิ้วมั้ง สียังดีอยู่
    คุณคงว่าเค้าเสียรู้คนอื่น แต่จริงๆเค้าไม่รู้อะไรเลยต่างหากครับ ถึงโดนงี้... เป็นผมให้ฟรีๆ ก็ไม่เอา...

    หนืดมากมั้ยอ่ะ เวลาเล่น xp ธรรมดาอ่ะ
    ก็พอเล่นได้อะนะ กระตุกบ้างนิดหน่อย ไม่มาก คงเป็นเพราะมันมีแต่ XP เปล่าๆรึเปล่าไม่รู้นะ

  8. #8
    A_IT's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007
    Location
    ดอนเมือง,งามวงศ์วาน,แจ้งวัฒนะ

    Default

    ต้องลองหา 20 GB 40 GB มาใส่ดู ถ้าโชคดีอาจได้ 80 GB

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    hdd ก่อนเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ถูกมากครับ
    hdd 160 gb ลูกนึงยังพอๆกับราคาเครื่องท่านเลย

  11. #11
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ขยะอิเล็คทรอนิกส์ เห็นใจคนซื้อเลย เขาเอาขยะมาทิ้งเราต้องเสียเงินอีก

  12. #12
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หา windows ME มาลงดีกว่าไหม(ไดร์ฟเวอร์ เรื่องใหญ ไหมเนี่ย) แล้วหา HDD 10-20 gb มาลองดู น่าจะพอ วัดวาได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    อาร์ทว่าแพง ไป เพราะอาร์ทเคยซื้อยกเครื่องเหมือนกัน INtel Cerelon 1.8GHZ เมนบอร์ด ASrock RAM 256MB(DDR2) HDD 40 GB CD-ROM แค่ 3000 บาทเอง เมื่อ 5 เดือนที่แล้วน่ะ

  14. #14
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    งืม ๆ ทำใจเลย

  15. #15
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ลงวินโดวส์ 98 น่าจะเร็วขึ้น

  16. #16
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    อัพHDDก่อนละกันครับ ลองหา10Gbมือ2ดู คิดว่าน่าจะใส่ได้ครับ ต่อไปก็แรมตรวจดูด้วยนะครับว่ามันใส่อะไร ถ้าให้เดาล่ะก็SD RAMชัวร์ๆ อันนี้ไม่รู้เหมือนกันว่าจะหาที่ไหน

  17. #17
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    โห โดนต้มซะสุกเลย

  18. #18
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ผมมี p ll คล้ายๆกันนี่อยู่เครื่องนึง (ตอนนี้ไห้เพื่อนไปไช้) อัฟการ์ดจอแบบpci อ่ะครับ พอได้ ฮาดดิส ผมไส่ 20Gไม่มีปันหา เล่นเกมส์พวก EMUพอไปได้ เล่นพวก rom แฟมิลี่ เครื่องซุปเปอร์ เกมบอยแอดว้าน ก็หนุกดีครับ
    ผมเล่นปังย่าก็พอได้ แต่บางฉากกระตุก

  19. #19
    OverclockZone Member Paully_pat's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2007
    Location
    มหาชัย

    Default

    เพิ่ม Harddisk อีกตัว40GB น่าจะมองเห็น เอาไว้เป็นที่ลงโปรแกรม+เก็บข้อมูล+Visual memory
    เพิ่ม RAM หาใส่ให้ได้มากที่สุด
    เปลี่ยน VGA เป็นตระกูล GF4 MX400
    ใช้ XP สบายๆ
    ผมใช้ Celeron 466 อยู่ รัน XP ชิวๆ
    เสปกต่ำสุดที่เคยลง XP คือ เพนเทียม 233 MMX
    Ram 256
    VGA S3 2MB PCI
    ใช้ตัวนี้เล่นเน็ต ทำบัญชี พิมพ์งานเกือบปีก่อนเปลี่ยน

    ถ้าว่างๆจะลองขุด Pentium Pro 200MHz มาข่มขืนลง Xp

  20. #20
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    Quote Originally Posted by Paully_pat View Post
    เพิ่ม Harddisk อีกตัว40GB น่าจะมองเห็น เอาไว้เป็นที่ลงโปรแกรม+เก็บข้อมูล+Visual memory
    เพิ่ม RAM หาใส่ให้ได้มากที่สุด
    เปลี่ยน VGA เป็นตระกูล GF4 MX400
    ใช้ XP สบายๆ
    ผมใช้ Celeron 466 อยู่ รัน XP ชิวๆ
    เสปกต่ำสุดที่เคยลง XP คือ เพนเทียม 233 MMX
    Ram 256
    VGA S3 2MB PCI
    ใช้ตัวนี้เล่นเน็ต ทำบัญชี พิมพ์งานเกือบปีก่อนเปลี่ยน

    ถ้าว่างๆจะลองขุด Pentium Pro 200MHz มาข่มขืนลง Xp
    โอ๊ว....เล่นรุ่นอนุรักษ์เลยนะทั่น....

    ตอนนี้ยังไม่ว่างเข้าไปดูให้เค้าเลย คืบหน้ายังไงจะมารายงานนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •