overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: วิธีติดเน็ต2สาย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default วิธีติดเน็ต2สาย

    วิธีติดเน็ต2สายทำยังไงครับ ช่วยสอนที่ ต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง hub ต้องมีรูต่อ เราท์เตอร์2รูรึเปล่าครับ/ฃอคุณล่วงหน้าที่ให้ความรู้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    งงกะคำถาม คือว่าจะใช้เนต2เครื่อใช้ไหมครับท่าใช้มี2แบบให้เลือก
    1 ใช้Hub<--ถูกแต่เครื่องแม่ต้องเปิดก่อนอิกเครื่องถึงเล่นได้
    2 ใช้เร้าท์เตอร์โมเดม<---แพงโมเดมตัว1000-2000บาทแต่เซตครั่งเดียวเครื่องไหนเล่นก้ได้
    ลองดูครับเอาแบบไหนเดียวบอกวิธีใช้อิกที

  3. #3
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    ไปซื้อตัวเพิ่มความยาวสายเน็ทที่สามารถแบ่งสายเน็ทออกเป็นสองสายได้
    ราคาประมาณ 20-30 บาท

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by E_tabra View Post
    ไปซื้อตัวเพิ่มความยาวสายเน็ทที่สามารถแบ่งสายเน็ทออกเป็นสองสายได้
    ราคาประมาณ 20-30 บาท
    สายเน็ตในที่นี้หมายถึงสายแลนหรือเปล่าครับพี่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ถ้าไม่ต้องการเปิดเครื่องใดเครื่องหนึ่งเป็น เครื่องแม่ ก้อให้ใช้ เร้าเตอร์ แลล้วต่อเข้า switch ครับ จากนั้นก้อจะได้เน็ตที่ใช้ได้ทั้งสองเครื่องโดยจะเปิดจากเครื่องใดเครื่องหนึ่งได้เลยครับ ไม่ต้องมีแม่ข่าย

  6. #6
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Talking

    Quote Originally Posted by Zero_Ten View Post
    สายเน็ตในที่นี้หมายถึงสายแลนหรือเปล่าครับพี่
    ใช่จ้าา

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    ผมถามนิดนึงนะครับ คือเดิมผมใช้เนต 1Mbps ของทรู แต่ซื้อเราท์เตอร์มาเพื่อที่จะใช้เนตได้อีกเครื่องนึง แล้วตัวเลขมันก็เปลี่ยนเป็น 100Mbps อย่างนี้ถือว่าเร็วขึ้นหรือป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Meteora's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    WRC

    Default

    นั่นความเร็วแลนครับ

  9. #9
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    งงเหมือนกัน ไม่รู้ว่าต้องการอะไรกันแน่
    1.ทำ DualADSL
    2.แชร์เนตโดย ADSL สายเดียว กันคอม 2 เครื่องขึ้นไป

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Meteora View Post
    นั่นความเร็วแลนครับ
    แปลว่าความเร็วของระบบแลนนั้นเร็วกว่าอินเตอร์เนต ADSL ที่เราใช้กันอยู่ใช่ไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member banku's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by E_tabra View Post
    ไปซื้อตัวเพิ่มความยาวสายเน็ทที่สามารถแบ่งสายเน็ทออกเป็นสองสายได้
    ราคาประมาณ 20-30 บาท
    อันนี้ใช้ไม่ได้นะผมเคยลองแล้วเพราะเครื่อง 2 เครื่องสัญญาณมันจะชนกันแล้วเวลาต่อเล่นพร้อมกัน ก็จะเล่นได้แค่เครื่องเดียวอีกเครื่องจะเล่นไม่ได้ เวลาจะต่อต้องใช้ตัว switch แทน ราวๆ 500 ได้มั้งครับ

  12. #12
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ว่าแต่ ทำ Dual ADSL ยังไงหรอ อยากทราบเหมือนกัน

  13. #13
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    ถ้าจะใช้ ADSL 2 สายพร้อมกัน คงต้องหา load balance router มาใช้ครับ แต่มันก็ใช้ได้ทีละสายเท่านั้น

  14. #14
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมว่า เค้าคงหมายถึง เน็ต 2 เส้น เข้าวงแลนเดียวกันมั้ง?
    ไปซื้อ Load Balance Router มาครับ ราคาพอควรเลย ลองหาๆดูครับ
    หรือหาคอมเก่าๆมาเปิด Monowall ไม่ก็ IPcop เอาก็ได้ เสถียรกว่าเราเตอร์Load Balance ครับ
    วิธีทำ ลองหาๆดูครับ ลองไปดูที่ www.adslthailand.com ดูนะครับ

    เราเตอร์Load Balance หลายๆยี่ห้อไม่มีโมเด็มในตัว จะเป็นพอร์ทRJ45สายแลนให้เราต่อ Wan 1 Wan2 นะครับ ซึ่งเป็น Lan ต่อจากเราเตอร์มา 2 ตัวเข้าWan1/2ซะส่วนใหญ่ คือใช้เราเตอร์โมเด็ม 2 ตัว+Load Balance Router ต่อกันครับ มีบางรุ่น (จำยี่ห้อไม่ได้ เห็นนานละ) มีพอร์ท ADSL1 ADSL2 ต่อสายโทร.เข้าได้เลย คือมีโมเด็มในตัว

  15. #15
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    เน็ต 2 สายมารวม

    หรือต้องการแยกเน็ตแยกเกมครับ

    ลองดูแถวๆ

    http://www.linuxthai.org/Net2Line.html

    เป็น server ipcop ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by duen07 View Post
    ถ้าจะใช้ ADSL 2 สายพร้อมกัน คงต้องหา load balance router มาใช้ครับ แต่มันก็ใช้ได้ทีละสายเท่านั้น
    ทีละสายต่อ connection งับ... แต่ปกติแล้ว เล่น net กันแต่ละคนเปิดหลาย connection อยู่แล้วงับ ^^'

    ps โดยเฉพาะพวก load bit, 1 peer = 1 connection แล้วปกติ load กันกี่ peer ละงับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by keng_nattachai View Post
    ถ้าไม่ต้องการเปิดเครื่องใดเครื่องหนึ่งเป็น เครื่องแม่ ก้อให้ใช้ เร้าเตอร์ แลล้วต่อเข้า switch ครับ จากนั้นก้อจะได้เน็ตที่ใช้ได้ทั้งสองเครื่องโดยจะเปิดจากเครื่องใดเครื่องหนึ่งได้เลยครับ ไม่ต้องมีแม่ข่าย

    ตามนั้น +1


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •