overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: X2 vs. Opty 939

  1. #1
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default X2 vs. Opty 939

    คือผมกำลังจะเปลี่ยนซีพียูอ่ะคับ จาก 3000+ เป็น X2 3800+ ไม่ก็ opty 170 อ่ะคับ
    เลยอยากถามว่าถ้าใช้งานพวก cad catia matlab นี่ควรใช้ตัวไหนอ่ะคับ
    โดยส่วนตัวผมรับราคา opty ได้ แต่อยากรู้ว่าถ้าใช้งานทางนี้มันจะต่างกันมั้ยครับ
    เพราะถ้าไม่ต่าง ผมก็ซื้อแค่ 3800+
    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3800+ ครับ ถ้าไหวและไม่เสียดายก็ 170 แรงกว่า แต่ก็ นั้นแหละ 6000+ 6พันนิดๆครับ 5800+ 5พันปลายๆ อิอิ
    Last edited by wikorn; 17 Sep 2007 at 18:29:18.

  3. #3
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    คือ อยากได้ 939 อ่ะดิคับ
    ประเด็นคือ ที่คล็อกเท่ากันนี่ มันมีอะไรต่างกันบ้างอ่ะคับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    L2

  5. #5
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    แล้วมันทำให้การทำงานต่างกันแบบเห็นๆรึเปล่าครับ ผมก็ใช้พวกโปรแกรมวิศวะอย่างที่บอกอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ก็ พวกโปรแกรม ตัดต่อvdo ก็ แรงกว่าเยอะอะครับ

    X2 4400+ 2.2G L2 1M วิ่ง แซง X2 4600+ 2.4G L2 512 ในบางการทดสอบด้วยซ้ำครับ!!

    เป็นผม ผมเอาอ๊อฟตี้ ถ้า ราคาพอๆกันหรือ***งกันไม่เท่าไหร่

  7. #7
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    ที่คล็อกเท่ากัน ***งกันเท่าตัวครับ
    X2 3800+OEM 57$
    X2 4200+OEM 7X$
    opty 170 Retail 120$

    อันนี้ไม่รวมค่าส่งนะครับ
    แต่พอดีผมจะฝากเพื่อนหิ้วมา เลยไม่โหดมากครับ

  8. #8
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    เข้ามาแจมหน่อยละกันอิอิ ผมจะปล่อย opty165 s939 ราคา 4500 บาทครับ ประกัน Dcom ถึง 01/2009 คับ
    สนใจมั้ยคับ ซื้อผมมีประกันนะซื้อของหิ้วเกิดมีปัญหา จะเสียใจทีหลัง แงๆๆ นะครับ อิอิ

    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=97450
    Last edited by amppeter; 17 Sep 2007 at 22:02:47.

  9. #9
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    ถามอีกนิด ตกลงมัน L2 1M กะ 512 นี่ประสิทธิถาพมันต่างจนคุ้มกับ 60$~2000บาท รึเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ถามอีกนิด ตกลงมัน L2 1M กะ 512 นี่ประสิทธิถาพมันต่างจนคุ้มกับ 60$~2000บาท รึเปล่าครับ

    คุ้มไม่คุ้มมันอยู่ที่ว่าคุณจะเอาไปใช้ทำอะไรมากกว่า

  11. #11
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    ก็ใช้เรียนอ่ะครับ พวก CAD CATIA MATLAB
    ใจจริงก็เสีัยดายแหละครับ ตั้ง 2000 แต่ถ้ามันต่างกันจริงๆก็ต้องยอม

  12. #12
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ต่างกันนิดเดียวเองครับ

    ตัวอย่างนะ

    (939)
    Athlon FX60 2.6GHz 1024KB x 2
    ตัวนี้ประมาณ X2 5200 ครับ แต่ 939 ไม่มีรุ่นนี้

    X2 4800+ 2.4GHz 1024KB x 2
    X2 4600+ 2.4GHz 512KB x 2
    l2 หายไปครึ่งเลยลด pr ลง 200mhz(เทียบpd)

    Opteron 175 2.2GHz 1024KB x 2
    X2 4400+ 2.2GHz 1024KB x 2
    X2 4200+ 2.2GHz 512KB x 2
    Opteron 175 คือตัวเดียวกับ X2 4400+ ครับ
    l2 หายไปครึ่งเลยลด pr ลง 200mhz เช่นกัน

    Opteron 170 2.0GHz 1024KB x 2
    X2 3800+ 2.0GHz 512KB x 2
    Opteron 165 1.8GHz 1024KB x 2

    Opteron 165 แรงพอๆ กับ X2 3800+ เองครับ
    Opteron 170 ก็คือ X2 4000+ นั้นเองครับ <<<แค่เปลี่ยนชื่อแล้วขายแพง อิอิ

    ทีนี้เรามาดู AM2 ครับว่าเหมือกันหรือเปล่า
    (AM2)

    X2 4000+ 2.10GHz 512KB x 2
    X2 4200+ 2.20GHz 512KB x 2
    Mhzต่างกัน 100 pr ต่างกัน 200 ครับ

    X2 4600+ 2.40GHz 512KB x 2
    X2 5000+ 2.60GHz 512KB x 2
    Mhzต่างกัน 200 ทำให้ pr ต่างกัน 400ครับ

    X2 5200+ 2.60GHz 1024KB x 2
    X2 5000+ กับ X2 5200 สปีดเท่ากันเลย แต่ l2 มากกว่าเลยทำให้ pr มากกว่า 200

    X2 5600+ 2.80GHz 1024KB x 2
    Athlon FX62 2.8GHz 1024KB x 2
    X2 6000+ 3.0GHz 1024KB x 2
    X2 6400+(black) 3.2GHz 1024 x 2
    pr กระโดดที่ละ 400

    ใครมี x2 5600+ก็คือ ท่านกำลังใช้ FX62 ครับ อิอิ ไฮโซ มักๆ

    ป.ล. Opteron,AthlonFX,AthlonX2 ก็คือตัวเดียวกันหมดแหละครับ ข้างในเหมือนกันหมด แค่เปลี่ยนชื่อแล้วมาขายแยกชนชั้นกันก็เท่านั้น

    แนะนำท่าน จขกท. หาX2 4200+ มาใช้ดีกว่าครับ แรงกว่า opteron 170 แน่นอน ถูกกว่าเยอะด้วยละ

    ตัวอย่างของผมนะ X2 3800+@3GHz ถ้าถ้าเทียบเป็น pr จะได้ X2 5800+ ครับ เนื่องจากตัว X2 6000+ วิ่งที่ 3.0GHz แต่ l2 1024*2 (ดีใจของตรูแรงกว่า FX62 นะเอ้อ)


    อีกตัวอย่างครับ FX62 VS X2 5600+
    http://www23.tomshardware.com/cpu_20...=922&chart=419
    FX กับ X2 ทำไมมันแรงเท่ากันว้า ราคาต่างกันตั้งหลายหมื่น สาดดดดดด อิอิ
    Last edited by maxsaag; 23 Sep 2007 at 09:36:00.

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ของผม 4200+ คล็อกที่ 2607 แรงเท่า FX60 เลยครับ ดูจากโปรแกรม SiSoft ครับ
    ตอนนี้เลยเล่นที่ 2717 MHz. ครับ ไม่รู้ PR เท่าไหน แต่น่าจะประมาณ 5200+ ครับ
    เหอะๆ แรงกว่า 5000+นิดๆ
    อิอิอิ 939 ก็แรงได้แฮะ

  14. #14
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    โอ้ ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

    อย่างนี้ผมก็คงสอย 4200+ อย่างสบายใจแล้วล่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by MaChoMan View Post
    โอ้ ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ

    อย่างนี้ผมก็คงสอย 4200+ อย่างสบายใจแล้วล่ะครับ
    บังเอิญจะสอย 4200+ เลยเอามาให้ดูก่อน สูสีกับ FX60 ที่คล็อกเท่ากัน แต่ผมเอาสูงกว่านิด จี้ตูด 5600+ อิอิอิ

    อยากไปไกลกว่านี้ แรมบ้านๆ สู้ แต่บอร์ดมันไม่เล่นด้วยเลยได้แค่นี้
    Last edited by Drunk; 20 Aug 2008 at 22:52:55.

  16. #16
    OverclockZone Member maxsaag's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ของผม 4200+ คล็อกที่ 2607 แรงเท่า FX60 เลยครับ ดูจากโปรแกรม SiSoft ครับ
    ตอนนี้เลยเล่นที่ 2717 MHz. ครับ ไม่รู้ PR เท่าไหน แต่น่าจะประมาณ 5200+ ครับ
    เหอะๆ แรงกว่า 5000+นิดๆ
    อิอิอิ 939 ก็แรงได้แฮะ
    ของท่านอัดได้2.7 จะแรงประมาณตัว X2 5200+ ครับ

    ที่ได้เปรียบขึ้นกว่า พวกวิ่งเดิมๆคือ bus ของเราเยอะกว่า ht เราเยอะกว่า โดยรวมมันก็จะดีกว่านิดๆ ที่ MHz เท่ากัน (ocมันได้เปรียบตรงนี้แหละครับ)
    Last edited by maxsaag; 23 Sep 2007 at 15:47:02.

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by maxsaag View Post
    ของท่านอัดได้2.7 จะแรงประมาณตัว X2 5200+ ครับ

    ที่ได้เปลียบขึ้นกว่า พวกวิ่งเดิมๆคือ bus ของเราเยอะกว่า ht เราเยอะกว่า โดยรวยมันก็จะดีกว่านิดๆ ที่ MHz เท่ากัน (ocมันได้เปลียบตรงนี้แหละครับ)
    ผมก็ว่าประมาณนั้นนั่นแหละครับ ประมาณ 5200+ เดี๋ยวจะลองลด HTT ดูให้วิ่งประมาณ 1000 รอว่างๆ ก่อน อิอิอิ เคยลดแล้วอัดได้ ถึง 2800 MHz. เลยครับ (ใช้ ClockGen ปรับครับ) ใช้โปรแกรมช่วยอ่ะครับ เพราะว่า Bios อัดได้แค่ 2750 (250 * 11) ถ้าอัดเกิน 2800 MHz. ดับครับ อิอิอิ

    ผมชอบทดสอบซะด้วย รอว่างๆ จะลองลด HTT ดูครับ ว่าความแรงตกหรือปล่าว (คนส่วนมาชอบลดกันเลยเอาบ้างครับ หุหุหุ)

  18. #18
    OverclockZone Member MaChoMan's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007
    Location
    ลานเกียร์

    Default

    อ่ะ เอามายั่วกันแบบนี้ ชักอยากได้ไวๆแล้วสิ

  19. #19
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมลองลด HTT ให้เหลือ คูณ 4 แล้วครับ คะแนนลดลงมาไม่เกิน 30 คะแนน ถือว่าไม่แตกต่างในเรื่องของตัวคูณ ครับ
    ส่วนแรมวิ่งที่ 226 (CPU-Z) หรือ DDR452 ซึ่งก็ไม่มากเท่าไร (เมนบอร์ดมันดันทดแรมให้ซะอีก มันเลยวิ่งไม่เต็ม ถ้าเต็มต้องเป็น 247 หรือ DDR 494

  20. #20
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    แต่ชื่อมันดูดีกว่าน้า เอิ้กก FX โอว ดูมีราคาขึ้นมาทันดี Opty ก็ด้วย ><

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •