overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ผมซื้อ สวิตชิ่ง 5port ของ D-LINK มา

  1. #1
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default ผมซื้อ สวิตชิ่ง 5port ของ D-LINK มา

    สาย lan ที่ผมจะทำการเชื่อมต่อ ต้อง cross สายกันหรือเปล่าครับ

    modem>switching 5 port = com1 + com 2

  2. #2
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    ใช้สายทำมะดาครับ ถ้าต่อคอมกับคอมด้วยกันถึงใช้สาย cross

  3. #3
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    แล้วแต่ครับธรรมดาก็ได้ไขว้ก็ได้ ตัวนี้มัน Auto MDI มาแล้ว
    แต่โดยทั่วไป ใช้ตรงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ตอนนี้ผมไขว้ กันอยู่น่ะครับ
    มันจะมีปัญหาการใช้งานหรือเปล่าวครับ
    เช่นมันอืดกว่า สายตรงอะไรเช่นนี้

  5. #5
    Banned
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ไม่มีปัญหาครับ Switching Hub สมัยนี้มันจะสลับสายให้เองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    กำลังจะซื้อมาทำเหมือนกันครับ ถ้าใช้วิธี เอาสายโทรศัพท์ต่อมายัง ADSL แล้วเอาสาย RJ45 จาก ADSL มาต่อยัง Hub แล้วเอาสาย RJ45 2 เส้น เส้นแรกต่อไปที่คอม1 อีกเส้นต่อไปที่คอม2 วิธีนี้ใช้ได้ไหมครับ แล้วเราสามารถเปิดเครื่องในเล่นก็ได้ใช่ม่ะ (เป็นเครื่องแม่ทั้งคู่เหรอป่าว)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ขึ้นอยู่กับ ADSL เป็นเร้าเตอร์ หรือว่า modem ครับ เป็นเร้าเตอร์ก้อต่อสาย utp จากเร้าเตอร์เข้าที่ switch เลยครับ จากนั้นก้อต่อสาย utp จาก port ที่เหลือเข้าคอมครง (สายที่ใช้ทั้งหมดเป็นแบบตรงครับไม่ต้องไขว้)
    จากนั้นไม่แน่ใจต้อง config เร้าเตอร์ด้วยรึป่าวนะ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •