overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ใครใช้ P35 แล้วเป็นเหมือนผมบ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member iampawin's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default ใครใช้ P35 แล้วเป็นเหมือนผมบ้างครับ

    อาการคือพอถอดปลั๊กไฟแล้วลองstart เครื่องใหม่ต้องกด switch สองครั้ง กดแค่ครั้งเดียวไม่ติด โทรไปสอบถามร้านที่ซื้อมา เขาก็บอกว่าเป็นอาการปกติครับ เลยงงเลยว่าปกติยังไง

    spec เครื่องนะครับ

    E6320
    Intel DP35DP
    KINGSTON VALUE RAM 667 1G*2
    SEAGATE SATA II BARACUDAR 1
    DVD-RW 1
    HD 2600XT GDDR4
    ENERMAX 460 WATTS

    pl. Flash Bios ใหม่ update driver chipset ใหม่หมดแล้วอ่ะครับ เครื่องไม่เคย OC

  2. #2
    OverclockZone Member mycom999's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    ผมใช้ P5K-E ครับ อาการคล้ายๆกัน แต่ของผมถ้าถอดปลั๊กออกแล้วเสียบใหม่ เวลาเปิดเครื่องขึ้นมามันจะติดแปปนึงแล้วดับ แล้วก็ติดเองใหม่อีกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    อันนี้เป็น Option ของ DFI นะครับ

    Exist Setup Shutdown:
    Somehow it’s a “characteristic” of Intel chipset when overclocking… it will shutdown after tweaking. For that, DFI has 2 different modes to chose:
    Mode 1) when the system was boot-up, it will run a little “diagnose”.
    If the CPU frequency doesn’t change too much, it will skip the “shutdown” function and rewrite the clock generator directly.

    Mode 2) no matter how little the CPU clock or DRAM’s ratio has been changed,
    the system still “shutdown” and reboot by itself

    ลองอ่านดู

  4. #4
    OverclockZone Member iampawin's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณนะครับ ผมลองโทรไปสอบถามที่ intel แล้ว เขาบอกว่ามีปัญหาเกี่ยวกับ Power เขาบอกว่า ต้องเปลี่ยนเป็น ยี่ห้อ HEC รุ่น ACE 480BB ถึงจะไม่มีปัญหา แย่จังเลยครับ จะหาซื้อที่ไหนล่ะนี่

  5. #5
    OverclockZone Member MaKuBeck's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Kmit~L / Bangna

    Default

    เกี่ยวอะไร กับ Power หว้า ของ ผมก็เป็น ไม่เหงต้อง P35 เลย 965 ยังเป้นเลย
    ตามลายเช็นเลย

  6. #6
    OverclockZone Member NHON's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ลองอ่านภาษาอังกฤษที่ผมแปะไว้ดู
    มันไม่เกี่ยวกับพาวเวอร์เลย มันเหมือนเป็นการเช็ค hardware ก่อน boot เครื่องเท่านั้นเอง
    ตัวอย่างด้านบนของ DFI

    Mode1 ถ้า settings หรือ hardware ของเราเปลี่ยนแปลงไม่มาก มันจากข้ามไปเลย ไม่ shutdown แล้วบูตใหม่
    Mode2 มีการเปลี่ยนแปลงแม้เล็กน้อยก็จะ shutdown แล้วบูตใหม่เสมอ....

    สรุปใจความนะไม่ได้แปลตรงๆ ผิดพลาดประการใดขออภัย งูๆ ปลาๆ พอเข้าใจ

    ส่วนบอร์ดอื่นถ้าไม่มีให้เลือก คงเซ็ตมาเป็นแบบ 2

  7. #7
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    เกิดเปิดผมรอแว้ปนึงงราวๆ 2วิ แล้วจะติด พอติดแล้วก็จะดับไปอีกที แล้วติดใหม่

    เนื่องจากเช็คว่าที่OC ไปนั้น เกิดข้อผิดพลาดอะไรหรือเปล่า แนวๆว่าเช็คฮาดแวร์ ถ้ามากไปมันก็จะให้เราเข้าไปแก้ใหม่ ครับ

    ผมว่าปกตินะ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ไม่ได้ใช้ P35 ครับ
    แต่ก็เป็นเหมือนกัน แฮะ +_+?

  9. #9
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    เคยเป็นกะCommando

  10. #10
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    กำลังว่าจะถอย GIGABYTE P35T-Q6 สงสัยต้องขอศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    เป็นอาการปกติของ chipset ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member iampawin's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    สรุปวันนี้ไปเครมมาล่ะครับ ที่ร้านเพลินจิต เสรีเซ็นเตอร์ ช่างบริการดีมากๆ ผมบอกเขาว่ายังไงลองตัวใหม่มาเทสด้วยกันเลย ปรากกฏว่าอีกตัวไม่เป็นครับ เปิดทีเดียวติด เลยเอาตัวใหม่มา เลยสรุปได้ว่าของใหม่ก็อาจมีปัญหาได้ครับ โชคดีจริงๆที่ร้านเขาบริการดี และขอบคุณนะครับสำหรับทุกความคิดเห็น

  13. #13
    OverclockZone Member iampawin's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2007

    Default

    สรุปถ้าเพื่อนๆเป็นเหมือนผม เอาไปเครมดีกว่าครับ อ้อ ..ของผมBoard ยี่ห้อ Intel น่ะครับ OC ไม่ได้ ช่างกับผมก็เลยร่วมกันสรุปว่า ...มันผ่าน Qc มาได้ไงเนี่ย ...อิอิ

    ปล...เบื่อ Data base error เนอะ

  14. #14
    OverclockZone Member darkjinzo's Avatar
    Join Date
    7 Jul 2007

    Default

    ของผมก้อเป็น

  15. #15
    OverclockZone Member Invisible's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    KMIT

    Default

    เมื่อก่อน ใช้ DS3 ก็เป็น ครับ
    หลงไปเปลี่ยน PSU ก็ยังเหมือนเดิม

  16. #16
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไม่ใช่ปัญหาครับ อย่าคิดมาก

  17. #17
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    P5K ผมไม่เคยเป็นนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมก็ไม่เป็นครับ

  19. #19
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    เหมือน P5B DELUXE อิ อิ

  20. #20
    OverclockZone Member nemo_ee14's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ณ.บางบัวทอง & ตึกช้าง

    Default

    ปกติครับ..ของผมบางครั้งทีเดียวก็ติด แล้วแต่อารม

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •