overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ถ้าซื้อการ์ดเสียงมาใส่แทนออนบอร์ดจะเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นเกมหรือเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Talking ถ้าซื้อการ์ดเสียงมาใส่แทนออนบอร์ดจะเพิ่มเฟรมเรทตอนเล่นเกมหรือเปล่าครับ

    อย่างผมซื้อ Audigy Value มาใส่ในเครื่องแล้วปิดชิปเสียงออนบอร์ดจะช่วยเพิ่มเฟรมเรทได้หรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ผมว่าคงอาจจะจี๊ดเดียวละมั้งง

  3. #3
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เออ น่าคิดนะเนี่ย ใครว่างเทสเอาผลมาลงกระทู้นี้ด้วยเน้อ อยากรู้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    เออ น่าคิดนะเนี่ย ใครว่างเทสเอาผลมาลงกระทู้นี้ด้วยเน้อ อยากรู้เหมือนกัน
    ก็ดีนะครับ จะได้เอาไปเปรียบเทียบ กับออนบอร์ด ว่ามันต่างกันแค่ไหน

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมว่าไม่นะ
    เพราะเครื่องมันต้องประมวลผลชิปเสียงคุณภาพสูงและโปรแกรมที่ใช้ที่แยกต่างหากออกมาด้วย
    เคยอ่านตอนไหนไม่รู้ ที่มีกระทู้นึงบอกว่าใส่ X-fi แล้วเล่นเกมส์กระตุก พอถอดออกก็เป็นปกติ (ไม่รู้การ์ดเสียหรือเปล่า)

    ส่วนรุ่นแวร์ลูว์ แทบไม่กินกำลังเครื่องเลย

  6. #6
    OverclockZone Member elephanter's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2007
    Location
    upper eastside

    Default

    งืมๆ

  7. #7
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ Realtek ALC880 ถ้าซื้อ Audigy Value มาใส่มันจะคุ้มหรือเปล่าคัรบ

  8. #8
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    เพิ่มหรือเปล่าไม่รู้ แต่เสียงดีกว่าออนบอร์ด 1000000000% อิอิ


    ไม่ดีกว่าให้เอาค้อนปอนด์ทุบหัวเลยง่ะ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ถ้าเป็นพวก X-Fi ที่มีแรม 64mb อะ

    เพิ่มครับนึดนึง

    เคยมีผลเทสออกมาแล้วจำไม่ได้ละ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by gidd009 View Post
    ผมว่าไม่นะ
    เพราะเครื่องมันต้องประมวลผลชิปเสียงคุณภาพสูงและโปรแกรมที่ใช้ที่แยกต่างหากออกมาด้วย
    เคยอ่านตอนไหนไม่รู้ ที่มีกระทู้นึงบอกว่าใส่ X-fi แล้วเล่นเกมส์กระตุก พอถอดออกก็เป็นปกติ (ไม่รู้การ์ดเสียหรือเปล่า)

    ส่วนรุ่นแวร์ลูว์ แทบไม่กินกำลังเครื่องเลย
    อยู่ที่ชิปเซ้ตบนบอร์ดแล้วล่ะ จากประบการณ์ที่เคยใช้มาพอใส่การ์ดเสียง ทำให้ OC ได้น้อยลง

  11. #11
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อยู่ที่ชิปเซ้ตบนบอร์ดแล้วล่ะ จากประบการณ์ที่เคยใช้มาพอใส่การ์ดเสียง ทำให้ OC ได้น้อยลง
    จริงเหลอครับเนี่ย อันนี้ผมเพิ่งรู้ครับ งั้นใครอยากแรงก็ใช้ On board แบบผมดิ อิๆๆ

    หลังจากที่ได้นั่งวิเคราะห์แล้ว การเพิ่ม Hardware ใดๆเข้าไปในระบบจะทำให้ความสามารถของเครื่อง(ระบบโดยรวม)ตกลงไป มากหรือน้อยตามจำนวนและชนิดของ Hardware ที่เพิ่มเข้าไป

    ดังนั้นพอจะสรุปได้เบื้องต้นว่าการเพิ่ม Sound Card ไม่ได้ทำให้ Fram rate สูงขึ้น แต่กลับจะทำให้ต่ำลงมากกว่า

    แต่จะจริงมั้ยก็ต้องลองทดสอบกันดูอ่ะนะ งั้นใครมี X-Fi ผมขอมาเทสหน่อยเดวเอาผลมาโพสให้ดู อิๆๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ที่ใส่ X-Fi แล้วกระตุกคิดว่าเพราะลงทุกอย่างที่มันมีมาให้หรือเปล่าครับ เห็นว่าลงแต่ Driver แล้วหาย คุ้นๆว่าประมาณนี้นะ ส่วนผมไม่มีใช้ 555

  13. #13
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    ช้าลงไหม ไม่รู้ แต่ที่ชัวร์คือเสียงดีขึ้นโขครับ

  14. #14
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    ผมเคยลอง ประมาณว่า เอากาดจอ นอกมาใช้แทนออดบอด
    ประสิทธิโดยรวม พุ่งขึ้นพอสมควร เช่น
    เทส mem banwith กับ everest

    ตอนใช้ออนบอด mem write 5000 เศษๆ
    แต่พอใส่กาดจอ เพิ่ม mem write ไปเป็น 6600 เลย

    อันนี้ผมก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรอยาก ทราบเหมือนกัน

    แต่ในกรณี ของผมเป็นเหมือนท่านข้างบนว่า พอเอากาดจอ นอกมาใส่แล้ว oc ได้ ลดลง
    เดิมๆผมได้ 2.5 ทุกอย่าง auto แต่พอใส่กาดจอ ต้องลดมาเหลือ 2.4 ไม่งั้นเปิดติดแต่ ค้าง

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    อยู่ที่ชิปเซ้ตบนบอร์ดแล้วล่ะ จากประบการณ์ที่เคยใช้มาพอใส่การ์ดเสียง ทำให้ OC ได้น้อยลง
    งั้นผมก็ไม่เหมาะกับ ซาวการ์ด ดิ 555+

  16. #16
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ผมเคยลอง ประมาณว่า เอากาดจอ นอกมาใช้แทนออดบอด
    ประสิทธิโดยรวม พุ่งขึ้นพอสมควร เช่น
    เทส mem banwith กับ everest

    ตอนใช้ออนบอด mem write 5000 เศษๆ
    แต่พอใส่กาดจอ เพิ่ม mem write ไปเป็น 6600 เลย

    อันนี้ผมก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรอยาก ทราบเหมือนกัน

    แต่ในกรณี ของผมเป็นเหมือนท่านข้างบนว่า พอเอากาดจอ นอกมาใส่แล้ว oc ได้ ลดลง
    เดิมๆผมได้ 2.5 ทุกอย่าง auto แต่พอใส่กาดจอ ต้องลดมาเหลือ 2.4 ไม่งั้นเปิดติดแต่ ค้าง

    อาจเพราะคุนไม่ล็อกบัสของpci-eก้อได้ครับ เพราะocแล้วมันจาเพิ่มความเรวบัสของทั้งระบบ ทำให้บัสเกินที่ฮารดแวร์จารับไหว ลองล็อกpci-33.33 pci-e-100ดูครับ อาจช่วยได้

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    งั้นผมก็ไม่เหมาะกับ ซาวการ์ด ดิ 555+
    ถูก แค่ไม่ใส่ก็แต๊ปแล้วแต๊ปอีก อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    asrock alive ปรับ บัส pci ตรงไหนเหรอครับ

  19. #19
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ถูก แค่ไม่ใส่ก็แต๊ปแล้วแต๊ปอีก อิอิ

  20. #20
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    มาดู อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •