overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ทำไมคอมผมขึ้นว่า vertual memory minimum too low

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Cool ทำไมคอมผมขึ้นว่า vertual memory minimum too low

    ทำไมคอมผมขึ้นว่า vertual memory minimum too low
    แก้ไขยังไงครับ
    P4 2.8
    ram 512
    vga 7300gt
    โดยเล่นเกมไปสักพัก จะ ขึ้นมาอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    แรมไม่พอคับ ทำให้ต้องไปดึงหน่วยความจำเสมือนที่อยู่ใน HD มาใช้ ประมาณนี้คับ

  3. #3
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ตามด้านบนแหละครับ

    เกมสมัยนี้ รับประทาน แรมเยอะ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by newzbaba View Post
    ทำไมคอมผมขึ้นว่า vertual memory minimum too low
    แก้ไขยังไงครับ
    P4 2.8
    ram 512
    vga 7300gt
    โดยเล่นเกมไปสักพัก จะ ขึ้นมาอะครับ
    มันบอกว่าเครื่องใช้แรมจะหมดแล้ว นะ
    แก้คือเพิ่มแรมเข้าไปอีก หรือ เพิ่ม vertual Memory ก็น่าจะได้ครับ (เอา HDD เป็นแรม)

  5. #5
    OverclockZone Member suraping's Avatar
    Join Date
    11 May 2007

    Default

    จัดว่าคุณต้องเล่นเกมหรือโปรแกรมที่มีการใช้พื้นที่ในแรมเป็นจำนวณมาก เกินกว่า512MBที่เครื่องคุณมีอยู่ระบบจึงเตือน vertual memory minimum too low และก็จะทำให้เครื่องช้าลง จาการวิเคราะห์สาเหตุนี้แนะนำ
    1.หาแรมมาเพิ่ม
    2.เข้าไปเพิ่ม vertual memory ใหม่ให้มากว่าเดิม
    *แต่ถ้าดูจากการ์ดจอ น่าจะมีเทคโนโลยีTurbo cach ซึ่งมันจะดึงแรมเราไปใช้ในการประมวณผลที่การ์ดจอ ประมาณ 128MB or 256MB แล้วแต่รุ่นทางที่ดีใส่แรมให้เยอะไว้ แล้วใจเจ้าจะสงบลง โยม

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เพิ่มแรมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Drive C เหลือน้อยเป่า ซึ่งก็คือ VM ไม่พอแน่ๆ เพราะ 512 ต้องการ VM อย่างน้อย 736-1152 MB

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้ ram 2G

    virtual 2G บางทีมันยังเตือนเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •