overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เจอ Blue Screen 0x000000D1 แก้ยังไงเหรอคับ...

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Dec 2006

    Default เจอ Blue Screen 0x000000D1 แก้ยังไงเหรอคับ...

    รายละเอียดของ code น่ะคับ
    0x000000D1 (0x00000000 , 0x00000002 , 0x00000000 , 0x822E6C52)
    แก้ปัญหายังไงเหรอคับ เดือดร้อนจิงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member jokemagic's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    Error : DRIVER_IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL (Error Code : Stop 0x000000D1)
    0xD1 บ่งบอกว่าระบบพยายามที่จะเข้าใช้งาน pageable memory ที่กำลังใช้งานด้วย kernel process ที่มี IRQL สูงมากเกินไป ทำให้ไดรเวอร์นั้นๆ ไม่สามารถใช้งานได้แบบปกติได้

    สาเหตุและหนทางแก้ปัญหาที่อาจเป็นไปได้
    0xD1 นั้นส่วนมากมาจากไดรเวอร์ที่ไม่ค่อยสมบูรณ์นัก วิธีแก้ก็ทำได้โดยหากเพิ่งติดตั้งดีไวซ์ไดรเวอร์ใหม่ลงไป แล้วทำให้เกิดปัญหา ก็ให้ถอดออกไดรเวอร์ตัวดังกล่าวออก แล้วกลับไปใช้ตัวที่คอมแพตทิเบิลจะดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ก่อนที่จะเกิดblue screenได้ลงdriverตัวไหนเพิ่มเติม ลองเปลี่ยนdriverดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Unhappy

    ของผมก็เป็นครับ เมื่อก่อนไม่เป็นอะไรเล่นได้ปกติ แต่พอซื้อเกมส์ Air borne มาลงแล้วปรากฎว่ารันเข้าเกมส์ แล้วก็ขึ้น Blue screen ครับ งง

  5. #5
    OverclockZone Member plawansai's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    เมืองทองธานี

    Question

    แล้วถ้าไม่ได้ลงไดร์ฟเวอร์ใหม่ล่ะคับ อยู่ๆ ก็เป็นอ่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member mrchosit's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    บางกอก เมืองหลวงประเทศไทย

    Default

    เรื่องของOC บางครั้งก็ชนกะdriverก็จะมาเเนวๆนี้ครับ
    Firefoxประมาณ2.0.0.8 ถ้าUpdate plug inบางตัวก็จะฟ้องเเบบนี้ได้เช่นกัน เเล้ว่มันไม่เป็นทันทีที่ใช้ด้วย
    หลายปัญหา มาจากหลายสาเหตุครับ บางทีก็อาจขึ้นอีกตัวนึงด้วยครับ มาเเนวเดียวกัน

    0X000000BE Attempted Write To Readonly Memory

    เกิดจาก driver, โปรแกรม หรือ service ที่ผิดพลาด
    ทางแก้ uninstall โปรแกรมตัวที่ลงก่อนที่จะเกิดปัญหานี้ ถ้าเป็นไดร์เวอร์ก็ให้ทำการ roll back ์ตัวเก่ามาใช้ก่อน ถ้าเป็น service ปิดมันซะ

  7. #7
    OverclockZone Member plawansai's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2007
    Location
    เมืองทองธานี

    Question

    ลองลงวินโดวส์ใหม่แล้วก็ค้างอ่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •