overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องลง OS 2ตัว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default ถามเรื่องลง OS 2ตัว

    ถ้าลง OS 2ระบบ เราสามารถตั้งชื่อระบบที่ให้เลื่อกตอนบูตได้ไหมครับ
    ถ้าตั้งได้ ต้องเซ็ตตรงไหนครับ ขอละเอียดหน่อยนะครับ ไม่ค่อยเก่งคอมพ์
    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    ถ้าลง OS 2ระบบ เราสามารถตั้งชื่อระบบที่ให้เลื่อกตอนบูตได้ไหมครับ
    ถ้าตั้งได้ ต้องเซ็ตตรงไหนครับ ขอละเอียดหน่อยนะครับ ไม่ค่อยเก่งคอมพ์
    ขอบคุณมากๆครับ
    ดันไปครับ อยากรู้ด้วยคน (ใช้ 2 OS เหมือนกัน)
    ผมว่ามันก็ดีแล้วนะ ที่มันให้เลือก XP / Vista นะ
    *แล้วจะไปตั้งชื่อใหม่มันอะไหร หว่า +_+

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    วิเคราะห์จากคำถามที่ตั้งมา....(งง) ก็ป๋าตอบไปแล้วง่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ถ้าเป็น XP/VISTA ยังไม่เคยลงครับ แต่ถ้า XP/XP มันจะให้เลือกบูต จากXPเหมือนกัน(ชื่อระบบมันเหมือนกันครับ)
    มันจะเปลี่ยนเป็น เช่น window XP/Backup อะไรประมาณนี้ได้ไหมครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ronin2 View Post
    ถ้าเป็น XP/VISTA ยังไม่เคยลงครับ แต่ถ้า XP/XP มันจะให้เลือกบูต จากXPเหมือนกัน(ชื่อระบบมันเหมือนกันครับ)
    มันจะเปลี่ยนเป็น เช่น window XP/Backup อะไรประมาณนี้ได้ไหมครับ
    อ้อ ครับ
    XP กับ XP จะตั้งชื่อใหม่มันคนละชื่อกัน
    ผมดันให้ (รอท่านที่รู้ต่อไป)

  6. #6
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ตั้งได้ครับ

    ขอบอกวิธีแบบคร่าวๆนะ พอดีผมไม่ได้ใช้วินโดวส์

    ไปคลิกขวามายคอม เลือกPropertiesจากนั้น น่าจะไปแถบadvance ลองมาหาพวกstartupดูอะครับ

    จากนั้นเข้าไปดูตรงที่มันมีตั้งเวลาสำหรับเลือกOSอะ ล่างๆมันมีปุมน่าจะEditกดเข้าไปแล้วไปแก้ตรงนั้น

    วู้ๆๆๆ จะนึกภาพออกมั้ยหว่า

  7. #7
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ไปแก้ในไฟล์ Boot.ini ก็ได้เหมือนกัน แต่จะหาเจอหรือเปล่า

    ถึงจขกท. ถ้าเป็น XP ก็พิมพ์คำว่า msconfig ใน Run เอา พอเข้าได้แล้วก็ไปที่แท็บ Boot.ini แล้วก็จะแก้อะไรก็ตามสบาย
    จขกท. คงจะลง Vista ควบกับ XP ก็ให้ทำตามนี้นะครับ
    Last edited by Yoshimitsu; 19 Sep 2007 at 23:50:26.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •