overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: Unknown Device ใน usb หลังจากต่อคอมกับ Nokia 6630

  1. #1
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Exclamation Unknown Device ใน usb หลังจากต่อคอมกับ Nokia 6630

    มีปัญหาดังนี้ค่ะ

    ซื้อโทรศัพท์มือที่เท่าไหร่มาไม่รู้ Nokia 6630 มาต่อกับคอมเพื่อจะเล่นเนตแต่ก็เกิดปัญหาขึ้นค่ะ คือเครื่องเรามันไม่เจอฮาร์ดแวร์ (ทำตามกระบวนการติดตั้งของ Nokia PC Suit อย่างถูกต้องแล้วนะคะ) ทำยังไงก็ต่อไม่ได้ มันขึ้นใน Device Manager ว่า Unknow Device ในส่วนของ USB น่ะค่ะ เราก็ลองถอดโทรศัพท์ออก Reset เครื่อง พอบุทเข้า XP มันก็ดีเทคฮาร์ดแวร์เจอเป็น Unknown Device อีก ทั้งๆ ที่เราได้ถอดโทรศัพท์ออกแล้ว รีมูฟยังไงก็ไม่ยอมออก มันจะดีเทคเป็น Unknown Device ตลอด พอร์ดที่ใช้เป็นพอร์ตด้านหน้านะคะ มี 2 พอร์ต เป็นพรและด้านหลังก็มีอีก 4 พอร์ต ทำยังไงไม่ได้ก็เลยตัดสินใจลงวินโดวส์ใหม่ อัพเดทเฟิร์มแวร์ไบออสเครื่องด้วย แล้วลงวิสต้าเลย ปรากฏว่า ไอ้ Unknow Device ก็ยังอยู่ค่ะ น่าแปลกมั้ยค่ะทั้งที่เราล้างเครื่องและก็ลงวินโดวส์ใหม่แล้วและวินโดวส์ก็เป็นวินโดวส์ล่าสุดก็ยังมีเจ้า Unknow Device อยู่ คราวนี้ลองใหม่ค่ะ ฟอร์แมตฮาร์ดดิสก์ ปิดเครื่องทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วลงวินโดวส์ XP เจ้า Unknow Device ก็ยังคงมาสิงสถิตในดีไวซ์เมเนเจอร์ตรงส่วนของยูเอสบี คราวนี้ลองอีกค่ะ ปิดเครื่อง เปิดเคส ถอดหัว Usb ด้านหน้าที่ต่ออยู่กับบอร์ด เปิดเครื่อง ไอ้นั่นมันก็ยังอยู่น่ะ เมื่อก่อนมันไม่มีนี่นา หลังจากต่อ 6630 น่ะแหละมีตลอดเลยถอดยังไงก็ไม่ออก ถ้ามันมีอยู่แล้วไม่มีปัญหาก็ไม่เป็นไรหรอก แต่นี่เราสังเกตได้เลยว่าเครื่องเรารวน ตอนบูตตรงส่วนที่ดีเทคฮาร์ดดิสก์ก็รู้สึกว่านานขึ้น เครื่องก็ดูอืดไป ........... ลองพยายามอีกครั้ง เปลี่ยนช่องเสียบดู มาเสียบช่องที่สองของด้านหน้าเคส ปรากฎว่าใช้แล้วค่ะ ท่านผู้ชม และในดีไวซ์เมเนเจอร์ก็หายไปแล้ว แต่ก็มีปัญหาตามมาอีกสิคะ ถ้าเราจะต่อโทรศัพท์ต้องดับเครื่องแล้วต่อ ถ้าต่อตอนเปิดเครื่องมันจะไม่เจอ และเราก็สังเกตว่าเครื่องเราเร็วเหมือนเดิม ตอนบูตก็เร็วจนกดเข้าไบออสแทบไม่ทันเหมือนเดิม แต่ถ้าถอดโทรศัพท์เมื่อไรล่ะก็ เจ้า Unknow Device ก็ยังอยู่กับเรานะ เอาออกไม่ได้ ทำไงดี อย่างให้เครื่องเหมือนเดิมค่ะ ถ้าทำได้จะไม่ต่อคอมกับโทรศัพท์เพื่อเล่นเนตแล้ว เครื่องแทบพัง ขอผู้รู้ช่วยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


    คำถามแถมท้ายนะคะ Harddisk 80 GB ในเครื่องคุณแสดงขนาดไว้เท่าไรในวินโดวส์คะ ของดิฉัน มันแสดงอยู่ ที่ 76 GB มันหายไปใหนประมาณ 4 GB? หรือว่าเป็นเรื่องปรกติ ไม่รู้ว่าเกี่ยวเนื่องจากสาเหตุแรกหรือเปล่า เพราะเพิ่งมาสังเกตขนาดตอนที่เครื่องรวนหลังจากปัญหายูเอสบีนี่แหละค่ะ

    ขอบคุณทุกท่านค่ะ

    เสปคเครื่องนะคะ
    AMD Athlon64 3000+
    Asrock Alive NF6G VSTA
    1024 MB PC 667
    Harddisk Seagate 80 GB DDRII
    Last edited by Darin; 20 Sep 2007 at 10:02:11.

  2. #2
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    ดันซิค่ะ ติดต่อแอสรอคซัพพร์อทแล้ว งูๆ ปลาๆ ไปกับเขา จะทำอย่างไรดี รอเขาตอบเมล์กลับเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    ฮาดดิสมีพื้นที่เหลือแค่นั้นถูกแล้วครับ
    เป็นปกติ
    ส่วนเรื่องพอต USB ลองหาพอต USB เสริมแบบที่เสียบกับ Slot PCI มาใช้ดูครับ
    หรือลองเปลี่ยนเมนบอดดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    ลองลง PC Suite เวอร์ชั่นใหม่สุดดูคับ ลงแค่ตัวเดียวไม่ต้องลง driver อะไรเพิ่ม ผมใช้ได้ทั้ง สายลิงค์ทั้ง bluetooth เลยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    PC suit ล่าสุดแล้วค่ะ แล้วลองลงในวิสต้านะคะ แฮงค์ตลอดทั้งๆ ที่โนเกียบอกว่ารองรับวิสต้า ยังไม่ผ่านเทสแล้วรีบออกแน่ๆ ชุ่ยจริงๆ

  6. #6
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    vista อีกแล้ว ยังไม่น่าใช่

  7. #7
    OverclockZone Member loofeey's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2007

    Default

    ตอนที่เสียบมันบอก found new hardware ใช่ไหม ถ้ามันบอกยังงั้นก็เตรียมแผ่นเมนบอร์ด
    แล้วถ้ามันขึ้นก็ให้กดลงจาก cd ได้เลยคับ { ต่อนะก่อนจะเสียบสาย usb ที่ต่อกับโทรศัพย์นะ
    ให้เปิดโปรแกรม โนเกียก่อนนะ แล้วกดเลือก ต่อจาก usb เท่านี้แหละ
    ได้ไม่ได้ยังไง ไม่เข้าใจ "ถาม"้

  8. #8
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    เหอะๆๆ 3250 เป็นแบบเนี้ยทุกเครื่อง ส่งซ่อม

  9. #9
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    pc suit กะ vista ใช้อยู่กะเครื่อง notebook ไม่มีปัญหาอะไรนี่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Darin's Avatar
    Join Date
    23 May 2007
    Location
    สามชุก สุพรรณบุรี

    Default

    เลิกใช้แล้ว ไม่ต่อแล้วเน็ต


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •