overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35

Thread: คิดยังไงกับ X3 Processor ?

  1. #1
    OverclockZone Member N_J-Neto's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default คิดยังไงกับ X3 Processor ?

    ตามที่ข่าวบอกว่า เป็น X4 ที่ตัดการใช้งานออกไปหนึ่งคอร์ เพื่อให้สามารถส่งลงตลาดได้
    ในราคาที่สมเหตุสมผล แต่ถ้ามองในอีกมุมนึง หรือว่านี่คือแผนการตลาดของเอเอ็มดีเพียวๆเลย
    ประมาณว่าจริงๆแล้ว X3 ไม่ได้มีคอร์ที่เสียไปแต่อย่างใด และก็สามารถที่จะปลดล็อคได้
    เอเอ็มดีอาจจะเล่นแง่นิดหน่อยว่าไม่รับรองเรื่องความเสี่ยงถ้าคิดจะปลดล็อคแล้ว
    (แต่ในใจเอเอ็มดีอาจกำลังยุว่าทำเลย ไม่พังหรอก ไม่ติดก็ล็อคเหมือนเดิมก็จบ)
    แล้วถ้าปลดล็อคได้ มันก็น่าจะเป็นอะไรที่คุ้มกว่า X4 ในราคาที่ถูกกว่า
    (เหมือนกับปรากฎการณ์ Radeon9800SE หรือ GeForce6200 ในล็อตแรก)
    ส่วน X4 ก็ยังคงเป็นตัวหลักต่อไป
    (แต่ไม่แน่ใน X4 อาจฝังซ่อนไว้อีก 4 คอร์ก็ได้นะ กลายเป็น X8 อิอิ (มั่วแระๆ))


    อันนี้เป็นบทวิเคราะห์ส่วนตัวนะ ท่านอื่นว่าไงมั่ง
    Last edited by N_J-Neto; 11 Oct 2007 at 23:01:37.

  2. #2
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ซื้อ 3 แถม 1 มั่งเนี้ย.......จิงก็ดีจองตัวนึง 555555

  3. #3
    OverclockZone Member ultragolf's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    3 คอร๋ ดายเล็กกว่า ใช้เวเฟอร์น้อยกว่า ต้นทุนการผลิตได้ถูกกว่า
    แต่ดีกว่า สองคอร์ เพราะอย่างน้อยก็รองรับ Task และ Thread พร้อม ๆ กันได้มากกว่า

    Intel ยังทำไม่ได้เพราะปัจจุบันไม่ได้เป็นดีไซน์ แบบ Native ต้องรอ เนเทอเล็มออกก่อน
    จึงมีช่องว่างให้จิ้มอีกอย่างต่ำครึ่งปี

    น่าจะเอาออกมาอัด ขายเท่าราคาคอร์ทู แต่ประสิทธิภาพมากกว่า เพราะคอร์มากกว่า
    ลดกำไร สร้างมากร์เก็ตแชร์เหมือนในปัจจุบัน

    คงไม่ได้คิดถึงยุให้ปลดล็อคโน่นนี่ หรอก

  4. #4
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    อีกหน่อยคงปลด Lock ได้ทุกอย่าง

    M/B รุ่นกลางๆ ปลดเป็น เทพ -..-

  5. #5
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    รอดูก่อน ว่ามันจะออกมาเป็นไง ตอนนี้โนคอมเมนต์อ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    การ์ดจอ Radeon 9600 Pro ยังปลดล็อกเป็น 9800 ได้เลย

    ถ้า AMD บอกว่า 3 คอร์ แต่กลับให้มา 4 คอร์ แต่ล๊อกไว้ 1 ก็แสดงว่า AMD ต้องมีอะไรบอกเป็นนัยๆ แล้วหละครับ

    นอกซะจากว่า ยังไงๆ ในชิบ นั้นก็มีแค่ 3 คอร์แหละ

  7. #7
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    เอา4คอร์มา
    คอร์1,2,3 ประมวลผล
    คอร์4 มาเป็นGPUซะ

    อิ อิ อิ

  8. #8
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ซื้อ3คอร์แถม1คอร์

    ผมว่าซื้อ1ตัว แถมอีกตัวไปเลยดีกว่า ^^

  9. #9
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ต้องรอดูก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member burmkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Lufy_Mackung View Post
    เอา4คอร์มา
    คอร์1,2,3 ประมวลผล
    คอร์4 มาเป็นGPUซะ

    อิ อิ อิ
    ถ้าไม่เปลี่ยนแผนการ ผมว่าในอีกไม่นาน คิดว่าน่าจะได้เห็นค่อนข้างแน่นอนครับ อย่าลืมว่า ATi ก็อยู่ในเงื้อมือของ AMD ไปแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member Meteora's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007
    Location
    WRC

    Default

    เอาไงกันแน่ งงไปหมดแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    รอดูกันต่อไป อาจจะได้เห็นในสิ่งที่ไม่คาดคิด ถ้า AMD หวังจะมาตีตลาดคืน

  13. #13
    BUssss
    Guest

    Cool

    CPU พิการ
    ผลิตเป็น 4 คอร์แต่ดันเสียไป 1 คอร์ จะทิ้งก็เสียดาย เอามาตั่งชื่อใหม่แล้วขายดีกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member 123123's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    ตอนนี้อยู่ลำลูกกาคลอง2

    Default

    ที่สุดของแจ้... 3 คอร์ มาตีกั๊กอินเทล...จบแล้วอินเทล.. 4คอร์ 16 ช่อง แจ่มแจ้งทุกประการ AMD

  15. #15
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ใส่am2ได้หรือเปล่าเนี่ย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คงปลดไม่ได้กระมังครับ เพราะเขาไปลดขนาด chip ลงแทน (เหมือนที่เรายังหาทางเพิ่ม L2 cache ให้พวก AthlonX2 ไม่ได้เลย)
    แต่ X3 ก็น่าจะมีข้อดีตอนตัดต่อหนังและเล่นเกม ถ้าไม่แพงก็น่าสนใจครับ ตอนนี้ทาง Intel กด Q6600 ราคาต่ำดี น่าจะเร่งให้ AMD ออกของใหม่มาราคาไม่แพง

  17. #17
    OverclockZone Member MYAMD940X2's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Thumbs up อ่านกินไว้ก่อน...

    ....อ่านกินไว้ก่อน...อิอิอิ.!!! ถึงไม่ได้กิน ก็ยังดีกว่าไม่ได้อ่านเนอะ...X3 ถ้ากลับเป็น XXX เมื่อไร

    ยิ่งจะน่ากิน...มากกว่าอ่าน...อีกเน้อ...โอเค โอเค...ผ่อนคลาย ให้หายเคลียด...หนุก ๆ ตามประสา

    คนหน้าตาดี...ยิ่งใช้เอเอ็มดี ยิ่งดูดีกว่า...สมาร์ทกว่า...เท่กว่า...ฯลฯ ซำบายดี...ทุกคน ๆ เลย...

  18. #18
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    จะน่าสนถ้ามันถูกกว่า Q6600 แต่แรงใกล้ๆกันหึๆ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    รักสามเศร้า
    อยากเก็บเธอเอาไว้ทั้งสองคน
    คนเดียวไม่เหงาเท่าสามคน
    ...

  20. #20
    OverclockZone Member N_J-Neto's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    จากข่าวที่ออกมาล่าสุดคือ X3 (Toliman ) ก็คือ X4 (Agena) ที่ Disable ไป 1 คอร์ และใช้ชื่อว่า Phenom 7-series

    แบบนี้ไม่เรียกว่าจงใจแล้วจะเรียกว่าอะไรดีหนอ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •