overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default ควรใช้แรม 1 ตัว หรือ 2 ตัว คับ ขอบคุณที่ตอบคับ

    เราควรใช้แรม ในบอร์ด กี่ตัวคับถ้าต้องการ ขนาดเท่าๆ กันอย่างเช่น
    1 GB = 1 GB 1 ตัว
    หรือ
    1 GB = 512 GB 2 ตัว

    อย่างไหนจะดีกว่ากันคับ รบกวนผู้รู้ตอบหน่อยนะคับ เพราะผมกำลังจะซื้อแรม 512*2 แต่ลองคิดอีกที
    ถ้าใช้ 1GB ตัวเดียวแล้วมันแทนกันได้ไม่มีผลอะไรต่อความสเถียรของเครื่องก็กะจะซื้อ 1GB เพียงตัว
    เดียวพอ เพื่อ...ในอนาคตสามารถ ขยับขยาย สเปคให้เป็น 1GB 2ตัวได้เลย จะได้ไม่ต้องซื้อบ่อยๆคับ


    ขอบคุณมากนะคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 กิก 1 ตัวสำหรับบอร์ดที่ไม่ dual
    512 x2 สำหรับบอร์ดที่ dual ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าคิดจะซื้อเพิ่มก็เล่นแถวเดียวไปก่อนเลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    คุณวิกร คับ ผมจะเล่นบอร์ดตัวไหนดี ถ้าผมยังไม่ซื้อการ์ดจอคับระหว่าง

    ASRock ALiveNF6G-VSTA กับ ASRock ALiveNF7G-HD720p แล้วไอบอร์ด 2 ตัวนี้มัน
    Dual ไหมคับ (ไม่ค่อยรู้เท่าไรคับ)

    ช่วยอธิบาย คำว่า Dual ให้หน่อยนะคับ ไม่รู้ว่าผมเข้าใจถูกไหม
    Dual คือ บอร์ดที่ใช้ แรม DDR2 ได้ใช่ไหมคับ ขอบคุณมากเลยคับ

  5. #5
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    ASRock ALiveNF7G-HD720p ตัวนี้ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    AM2 DUAL ทุกตัวครับ

    2รุ่นนี้ ของใหม่NF7 สดกว่า แต่แพงกว่าครับ ผมยังไม่เคยลอง แต่คาดว่าจะดีครับ
    ส่วน aliveNF6 ไม่ต้องพูดถึงความสามารถ เต็มร้อย ทุกบาทอยู่แล้วครับ

  7. #7
    OverclockZone Member YOYO-AMD's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    อุดมสุข-บางนา ได้หมด

    Default

    ขอบคุณมากคับที่ตอบคำถามทุกคนเลย งั้นผมคิดว่า อาจจะใส่ 512*2 (รู้สึกว่า บอร์ดนี้ใส่ได้ถึง 4 ตัวใช่มะคับ)

  8. #8
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ยิ่งใส่มากยิ่งเปลื่องไฟมากคับ(นิดหน่อย)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •