overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Drive-A มีปัญหา

  1. #1
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default Drive-A มีปัญหา

    Drive-A มองไม่เห็นแผ่นครับทั้งๆที่เราใส่แผ่นแล้ว เอาแผ่นกับDriveไปลองกับเครื่องอื่นก็ไช้ได้
    ลองเปลี่ยนสายแพรดูก็ยังเหมือนเดิมสงสัยว่าเป็นที่บอร์ดแต่ไม่แน่ใจกลัวไปเครมแลว้หน้าแตกขอสอบถามผู้รู้
    หน่อยครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่มีหน้าแตกหรอกครับ เราไม่ใช่ช่าง ไม่พึ่งร้านค้าแล้วจะให้พึงไครครับ ก็ยกไปทั้งเคชนั่นแหละ แล้วก็บอกอาการให้เขาฟัง

    หรือลองใส่แผ่น ไดร์aค้าง ไว้แล้วบูทเครื่องดูก็ได้ มันค้างและมองเห็นไดร์ a เปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมว่าหัวอ่านมันไม่อ่านแล้วครับ มันเลยไม่เห็นแผ่นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คุณ wikorn ครับผมลองใส่ไดร์ Aแล้วบูทเครื่องแล้วก็บูทเข้า windowsได้ปรกติครับ ที่ไม่แน่ใจเพราะเพิ่งไปเครมบอร์ดมาเพราะถ้าเป็นที่บอร์ดจะได้ถอดไปเครมอีกรอบครับยังไม่หมดประกันครับ
    ขอบคุณ คุณ wikorn มากครับที่แนะนำ

  5. #5
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คุณkingmax ครับdrive เพิ่งซื้อมาครับแล้วลองที่ร้านก่อนจ่ายเงินครับไช้ได้ปรกติครับเป็นไปได้ไหม
    ว่าเป็นที่ socketที่บอร์ดครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้า socket ช่องเสียบสายแพรก็เป็นได้ครับ ผมก็เห็นคนเป็นเยอะเหมือนกันครับ แถวบ้านก็เคยเป็นครับ ยังไงก็ลองเช้คทุกทางก่อนแล้วครับ เพื่อความแน่ใจและไม่เสียเวลาเครมบอร์ดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูที่ bios หรือยังครับท่าน ยังไงถ้าไม่รู้ที่เซตก็เลือก default ไปเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member canman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เซ็ทที่ไบออสแล้วไม่ได้ผลครับสงสัยต้องถอดไปเครมครับ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบปํญหาครับ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    อยู่ที่การไขน๊อตครับ ลองไขน๊อตหลวมๆ แล้วลองเทสทดสอบการอ่านแผ่นดูว่าได้ไหมครับ อันนี้เทคนิคช่างนะครับ ไม่ใช่ล้อเล่นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member boyเจ้าเก่า's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ท่าพระ

    Default

    ไปดูที่ bios ก่อน ว่าเปิดไว้เปล่า ถ้าเปิดแล้วไม่เห็นอีก เอาบอร์ดไปเครม

  11. #11
    OverclockZone Member เอวัน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอาเครมเลยครับ

  12. #12
    saolaee's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Work Station

    Default

    Quote Originally Posted by canman View Post
    คุณ wikorn ครับผมลองใส่ไดร์ Aแล้วบูทเครื่องแล้วก็บูทเข้า windowsได้ปรกติครับ ที่ไม่แน่ใจเพราะเพิ่งไปเครมบอร์ดมาเพราะถ้าเป็นที่บอร์ดจะได้ถอดไปเครมอีกรอบครับยังไม่หมดประกันครับ
    ขอบคุณ คุณ wikorn มากครับที่แนะนำ

    บูตเข้าได้ แล้วคุณได้ตั้งให้มันบูต จาก A ไม ถ้าตั้งไว้ถอดไปเคลมได้เลยครับ เสียแล้ว หรือถ้าไม่รู้ ให้คนที่ดูเป็นมาดูให้ก็ได้นะ บางครั้งอาจจะเสียบสายผิดด้าน หรือไม่ได้ตั้งเปิดไว้ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member axolotl's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ไฟอ่าน/เขียนมันขึ้นไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •