overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอคำแนะนำเรื่องการลงวินโดว์ วิสต้า กับ เอ๊กซ์พี ในเครื่องเดียวหน่อยนะครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ขอคำแนะนำเรื่องการลงวินโดว์ วิสต้า กับ เอ๊กซ์พี ในเครื่องเดียวหน่อยนะครับ..

    ทำได้ง่ายหรือเปล่าครับ เอ็กซ์พี กับวิสต้า ตัวไหนควรอยู่ที่ไดฟ์ไหนครับ..

    ส่วนกรณีของผมคือว่า เครื่องNB โซนีไวโอ เขาจะลงวิสต้ามาให้อยู่แล้ว แล้วจะลงเอ็กซ์พีเพิ่มเข้า จะลงได้ที่ไดฟ์ Dเลยหรือเปล่าครับ.. ขอบคุณนะครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมเล่นแบบนี้เลยง่ะ
    XP = C
    Vista = D

  3. #3
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ไม่เคยลงเหมือนกันครับ อยากลองเหมือนกันครับ แต่ไว้ก่อนครับ รอท่านผู้รู้มาบอกนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    น่าจะมีแบบ live cd บ้างนะ

  5. #5
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    C2D ควรจะลงแบบ 32หรือ 64bit ดีครับ.. แล้วอยากรู้จริงว่า vistaมันมีกี่แบบกันครับ แต่ละแบบต่างกันไง..
    อย่างนี้ที่ไปเจอมามันเป็นยังไครับ Ultimate Licen (OEM) ​ของแท้​เพียวๆ Ultimateหรือไม่Ul เป็นไง OEMละเป็นยังไงครับ.. ว่าจะลงวิสต้าลองใช้ดูมั่ง..





    Quote Originally Posted by dears View Post
    คู่มือ Vista ง่ะ
    ลองอ่านดูเล่นๆเน้อ ผมอ่านแล้วเพลินดี
    ftp://61.19.197.5/Vista/
    ขอบคุณหลายๆ..
    \/
    \/
    \/
    \/
    \/
    Last edited by hornetpc719; 23 Sep 2007 at 23:03:51.

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    คู่มือ Vista ง่ะ
    ลองอ่านดูเล่นๆเน้อ ผมอ่านแล้วเพลินดี
    ftp://61.19.197.5/Vista/

  7. #7
    OverclockZone Member kookkaichaiyo's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    จากที่ผมเคยทำนะ
    ผมจะลง XP ก่อน ที่ c:\
    แล้วค่อยลง Vista ที่ d:\

    เนื่องจากเคยทราบมาว่า ถ้าจะลง 2 OS จำเป็นต้องลงตัวที่เก่ากว่าก่อน (มะรุว่าเข้าใจถูกไหม งัฟ)

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kookkaichaiyo View Post
    จากที่ผมเคยทำนะ
    ผมจะลง XP ก่อน ที่ c:\
    แล้วค่อยลง Vista ที่ d:\

    เนื่องจากเคยทราบมาว่า ถ้าจะลง 2 OS จำเป็นต้องลงตัวที่เก่ากว่าก่อน (มะรุว่าเข้าใจถูกไหม งัฟ)
    เท่าที่ไปค้นหาดูสลับกันได้ครับ..


    ลองดูนี่ครับ การทำ DualBoot
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194 (Vista XP)
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=202 (XP-Linux)
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=203 (Linux XP)
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=205 (Vista Linux)
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=206 (Linux Vista)
    Last edited by hornetpc719; 25 Sep 2007 at 12:10:59.

  9. #9
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default ควรลงตัวที่เก่ากว่า ก่อนลงตัวใหม่

    ผมเคยมีประสบการณ์มาแล้วครับ ถึงREP ข้างบน จะบอกวิธีการทำ DUAL BOOT แล้วก็เหอะและก้ขอบคุณมาก แต่สำหรับคนที่ไม่อยากจะไปทำอะไรอีกละก็ แนะนำให้ลง เอ็กซ์พี ก่อน แล้วค่อยลงวิสต้า เพราะ ถ้าลงวิสต้าก่อน ไฟล์ บูต ของวิสต้าจะไปทับของ เอ็กซ์พี ทำให้ ไม่สามารถ บูต xp ได้ บูตได้แต่วิสต้าเท่านั้น .........หวังว่าผมจะอธิบายเข้าใจได้ (อธิบายไม่เก่งงะ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •