overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ไบออส ถูกตั้งพาสเวิด

  1. #1
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default ไบออส ถูกตั้งพาสเวิด

    พอดีเพิ่งมีคนเอาคอมมาขายอ่ะคับ แต่ไบออส ถูกตั้งพาสเวิดเอาไว้เข้าหน้าวินโดวไม่ได้เลยคับ เพราะมันให้ boot ที่ไดร์ A ตลอดเลยคับ ไม่ทราบว่าจะแก้พาสเวิดยังไงคับ

    รบกวนช่วยทีนะคับ(เจ้าของเครื่องเขาบอกให้เอาไปคืนตอน 5 โมงเย็นถ้าใช้ไม่ได้)

    ป.ล.เจ้าของเครื่องก็ไม่รู้พาสด้วยอ่ะคับ

    ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดึงปลั๊กคอมฯ ออก - ถอดถ่านไบออสออกมาสัก 5 วินาที ครับ แค่นี้ก็รีเซ็ตได้แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เอ่อ แล้วอย่าลืมใส่กลับด้วยนะครับ เอิ๊กกกกซ์

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Cybernetic View Post
    ดึงปลั๊กคอมฯ ออก - ถอดถ่านไบออสออกมาสัก 5 วินาที ครับ แค่นี้ก็รีเซ็ตได้แล้ว
    ตามนี้

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ^^^^
    หากตามข้างบนไม่หนำใจ ผมขอแถมอีก 3 วิธี ซึ่งเหมาะสำหรับเครื่องแบรนด์หรือเครื่องที่มีประกัน ซึ่งเราไม่สามารถแกะเครื่องมาถอดถ่านออกได้ ดังนั้นจึงต้องมีขั้นตอนในการเครียร์ไบออส ที่นอกเหนือจากการถอดถ่านหน่อย

    ที่มา : com-th
    1.ใช้​โปรแกรม​ Reset CMOS ​เพื่อทำ​การลบ​ password
    โดย​การ​ใช้​โปรแกรม​ ​มาทำ​การรัน​ ​เพื่อลบ​ password ​ซึ่ง​วิธีนี้ผมเองก็​ยัง​ไม่​เคย​ใช้​ ​ถ้า​หาก​ไม่​มีวิธี​อื่น​ ​ๆ​ ​แล้ว​ก็ลอง​กัน​ดูครับ​ ​ตัวโปรแกรมที่ว่า​เคยเห็น​จาก​ http://www.thaiware.com ​ครับ

    2.ใช้​โปรแกรม​ CMOSPWD ​สำ​หรับการดู​ password ​ที่ตั้ง​ไว้
    โดย​การ​ใช้​โปรแกรม​ CMOSPWD ​มารัน​ใน​ DOS Mode ​ซึ่ง​จะ​ทำ​ให้​เรา​เห็นข้อมูลของ​ password ​ได้​ ​แต่​ต้อง​ทราบรุ่นของ​ bios ​ที่​ใช้​งาน​ด้วย​นะครับ​ ​ตัวโปรแกรมนี้หา​ได้​ที่​ http://www.tweakfiles.com ​ครับ

    3.ใช้​ debug ​ใน​การลบ​ password
    อีกวิธีหนึ่งครับ​ ​โดย​การเรียกโปรแกรม​ debug ​ที่​จะ​มี​อยู่​ใน​ DOS ​และ​สั่งคำ​สั่งต่าง​ ​ๆ​ ​โดย​มีขั้นตอนดังนี้
    1. ​บูตเครื่อง​โดย​ให้​เข้า​ที่​ DOS Mode ​โดย​การกด​ Ctrl ​ค้างขณะบูต​ ​และ​เลือก​เข้า​ DOS Prompt
    2. ​พิมพ์คำ​ว่า​ debug ​และ​กด​ Enter ​จะ​ขึ้นเครื่องหมาย​ - ​รอ​อยู่
    3. ​พิมพ์คำ​ว่า​ o 70 2e ​และ​กด​ Enter ( ​ตัวอักษร​ ​โอ​ ​เจ็ดศูนย์​ ​สองหนึ่ง​ ​นะครับ)
    4. ​พิมพ์คำ​ว่า​ o 71 ff ​และ​กด​ Enter
    5. ​กด​ q ​และ​กด​ Enter ​ครับ
    6. ​จาก​นั้น​ ​บูตเครื่อง​ใหม่​ ​ถ้า​ใช้​งาน​ได้​ ​ก็​จะ​ไม่​มีการถามรหัสผ่าน​เข้า​ bios ​อีก​แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ปิดเครื่องถอดถ่านไบออสออกจ้า หายแน่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากคับ ไม่ติดพาสและคับ

    แต่ดันมีปัญหาที่ HDD อีกอ่ะเซงเลย

    จะแก้ไงดีเอ่ย แบบว่ามันขึ้น error อ่ะคับ ตอนจะลงวินโดว์

    ขอบคุณคับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by crazyjak View Post
    ขอบคุณมากคับ ไม่ติดพาสและคับ

    แต่ดันมีปัญหาที่ HDD อีกอ่ะเซงเลย

    จะแก้ไงดีเอ่ย แบบว่ามันขึ้น error อ่ะคับ ตอนจะลงวินโดว์

    ขอบคุณคับ
    เอากล้องถ่ายรูปจอตอน Error มาให้ดูประกอบหน่อยก็จะดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    error ตอนลงวินโด้วส์

    เมนบอร์ดเริ่มไม่ค่อยดีรึเปล่าครับ หรือว่า hdd เป็น bad ง่ะ

  10. #10
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    เป็นไปได้ทั้ง M/B HardDisk แล้วก็ Ram นะครับ ที่มีปัญหา
    ว่าแต่มันขึ้นว่าอะไรอ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองใช้แผ่นวินโดที่ไม่ได้โมดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member crazyjak's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณมากเลยคับ
    ตอนนี้คืนเขาไปและคับเพราะเขาค่อนข้างจะตั้งราคาไว้สูงพอดูแต่เขาไม่บอกนะคับว่าเท่าไร
    บอกแค่ว่าถ้าซื้อแล้วจะบอก ( กวนจิงๆ )
    ส่วนอาการเสียผมคงบอกไม่ได้อ่ะคับว่ามันขึ้นว่าไรเพราะขึ้นทั้งหน้าเลยอ่ะคับ และจอก็ฟ้า
    ลองเช็คM/Bแล้วก็RAMกันอีกเครื่องแล้วไม่มีปัญหา
    ต้องขอโทษด้วยนะคับที่มาตอบช้า

    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •