overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เข้ามาตอบทีครับ จะซื้อ E4400 มา OC

  1. #1
    OverclockZone Member becometheking's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Smile เข้ามาตอบทีครับ จะซื้อ E4400 มา OC

    คือผมไม่ค่อยมีความรู้อะครับ
    หาอ่านในบอร์ด แล้วอยากปรึกษาหน่อย
    คือผมอยากจะซื้อ E4400 มา oc ครับ อยากได้ซัก 400-450*8


    1.Stepping ใหม่ SLA98 ดีที่สุดรึยังครับ(จริงๆแล้วผมกลัวมันจะร้อน) แล้วมีวิธีดูยังไง
    2.ผมควรจะซื้อ week ไหน ถึงจะได้ week เทพกะเค้าบ้าง

    3.ผมกะว่าจะซื้อ MB Biostar TFORCE TP35D2-A7
    ผมจำเป็นต้องทำ BESL ไหมครับ เพราะอ่านจากตัวนี้แล้วงง------------http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?p=965356
    หรือมีบอร์ดตัวอื่นแนะนำไหมครับ ในราคา3000นิดๆ

    4.ผมต้องซื้อ DDR2/800 เปล่าครับ หรือแค่ 667 ก็พอ แล้วแรมบ้านๆจะไปไหวครับ แล้วจะหาซื้อแรมบ้านชิปอะไร ยี่ห้ออะไรดีครับ

    5.PSU ตัวนี้พอไหวไหมครับ จะใช้การ์ดจอแค่ HD2600XT DDR4

    http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4081
    6.ผมควรซื้อ ฮีทซิ้ง รุ่นไหนมาใช้ดีครับ แล้วมีเพื่อนท่านใด ใช้ heat zing เดิม ที่แถมมาแล้วเสถียรไหมครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    E4400 เล่นบัสสูงยากครับ ถ้าอยากเล่นบัสสูงไป E2xxx E6xxx จะดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ผมว่า E4300 น่าเล่น กว่า E4400 นะ ในความคิดผมนะ

  4. #4
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    คุณ ถอยลงมาเล่น E21xx ดีกว่านะถ้าจะ Oc แล้วก็ การ์ดจอ อย่าไปใช้ ATI 2000 Seires ปัญหาเยอะ ใช้ Nvidia หรือไม่ก็ ATI 1000 Series

    แรมบ้านๆ หรอ อืม ชิพ ไฮนิก เอลพิด้า คงพอมีนะตอนนี้ 667 ก็พอ

    ผมฟันธงได้เลยว่า Oc ได้ไกลไม่ผิดหวัง 100%

    อย่าลืมเปลี่ยนซิ้ง CPU ใหม่ด้วยหล่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    จด จด จด อิอิ

    ดันดัน

  6. #6
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    เอาเบาะๆ 400*8=3.2Ghz อาจไปไม่ถึงเพราะ E4400 เล่นบัสสูงไม่ค่อยได้

    แต่ถ้าเป็น 320*10= 3.2Ghz ก็สบายๆครับ ผมใช้อยู่เท่านี้

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ผมเพิ่งลองแลกE4400เพื่อนมาเล่น ตอนนี้ใช้ที่ 350*10 ไฟ1.475 ร้อนกว่า E6300 ที่ 450*7 ราว5-10องศาทีเดียว

    ยังไม่ได้ลองลดตัวคูณดูเลย...

  8. #8
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    อัดไฟไป 1.5 มันไม่ไหม้เอาเหรอคับ ของผม ออโต้

  9. #9
    OverclockZone Member becometheking's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    เอาเบาะๆ 400*8=3.2Ghz อาจไปไม่ถึงเพราะ E4400 เล่นบัสสูงไม่ค่อยได้

    แต่ถ้าเป็น 320*10= 3.2Ghz ก็สบายๆครับ ผมใช้อยู่เท่านี้
    แล้วเคยลอง333*10 ดูเปล่าครับ ไม่ทราบว่าพอไหวเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member becometheking's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    ผมเพิ่งลองแลกE4400เพื่อนมาเล่น ตอนนี้ใช้ที่ 350*10 ไฟ1.475 ร้อนกว่า E6300 ที่ 450*7 ราว5-10องศาทีเดียว

    ยังไม่ได้ลองลดตัวคูณดูเลย...
    ช่วยลอง 400*8 ให้ทีครับ ถ้าผ่านฉลุย ก็จะเล่น สเปกนี้ แต่ถ้าไม่ก็จะเปลี่ยนครับ

  11. #11
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ช่วยลอง 400*8 ให้ทีครับ ถ้าผ่านฉลุย ก็จะเล่น สเปกนี้ แต่ถ้าไม่ก็จะเปลี่ยนครับ
    เดี๋ยว ส.-อา. ค่อยลองดูอีกที ตอนนี้ก็ 3.5G เทส PI 1M ได้เกือบๆ 17วิ ถือว่าใช้ได้แล้วครับ

    400*8 บอร์ดผมเคยลองกะ E2140 BSEL ละครับ ใช้งานได้สบายๆเลยนะ ไฟ 1.37 เอง...

  12. #12
    OverclockZone Member becometheking's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    มารอแล้วครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    Quote Originally Posted by becometheking View Post
    แล้วเคยลอง333*10 ดูเปล่าครับ ไม่ทราบว่าพอไหวเปล่า
    ผมเคยลองแล้วผ่านครับ

  14. #14
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ช่วยลอง 400*8 ให้ทีครับ ถ้าผ่านฉลุย ก็จะเล่น สเปกนี้ แต่ถ้าไม่ก็จะเปลี่ยนครับ
    400*8 ไม่ผ่านเลยครับ
    ที่ *10 ได้ไกลสุด 370 เปิดติดแต่ไม่นิ่ง แล้วก็ร้อนมากๆ.. ต้องถอยมาใช้ 333*10 เหมือน ezclipe แล้วไปดันแรมเอา

    เดี๋ยวไปเอา E63 มาใช้เหมือนเดิมดีกว่า ของเย็น...

  15. #15
    เจ้าของกระทู้ครับ
    Guest

    Default

    กรรม ผมไปฟาดมาแล้วครัย E4400 sla98 week30
    ว่างๆจะเอามาอวด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •