overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42

Thread: ไมโครรีวิว Biostar TA690G

  1. #1
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default ไมโครรีวิว Biostar TA690G

    พึ่งจะนำเข้ามาขายในบ้านเราสำหรับ Motherboard Biostar TA690G ในวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมา
    เห็นว่านำเข้ามาน้อยแค่ สิบกว่าบอร์ดไม่ได้สั่งมาขายอย่างเต็มตัวซักเท่าไหร่สำหรับ foursystem
    ผมสั่งจองไป พึ่งได้ของมา 2-3 วัน เมื่อคืนพึ่งเอามาประกอบแทนตัว DFI U2 MII กับ x2 3800+
    ตัวเดิม ยังลองๆ งงๆ กับ Bios 605 แถมมี Bug กับไปเพียบเลย กับไฟแรมหลายค่าทีเดียวที่ไม่
    สามารถบู๊ตได้ คงต้องไปอัพ Bios ใหม่ซึ่งในตอนนี้ที่เป็นตัว Official ตัวใหม่เป็น 828 ไว้มีโอกาส
    ไปอัพก็จะนำมาโพสในโอกาสต่อไป

    สำหรับบอร์ดตัวนี้ซึ่งเป็นบอร์ดแบบ VGA ON แต่ใน Bios ใส่ค่าต่างๆเพื่อการ O/C มาเต็มสูบ
    ทีเดียว บางบอร์ดที่ใช้ O/C ชื่อดังหลายบอร์ดยังต้องหลีกทางให้ทีเดียว ไม่เวอร์นะเรื่องจริงครับ
    ผมยังงง ยังมึน อยู่กับการปรับค่าต่างๆ ยังคงอาศัยค่า Auto เป็นหลักไปก่อน ง่ายดีด้วย
    บอร์ดนี้เป็นอีกหนึ่งบอร์ดที่มีปุ่ม Restart และ ปุม Power ติดมาที่บอร์ด ก็สะดวกสำหรับการใช้
    งานแบบไม่มีเคส

    สำหรับราคาก็ไม่แรงมาก 2,900 บาท เมื่อเทียบกับที่ต่างประเทศขายกันอยู่ที่ 80-85 $US
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    สำหรับการทดสอบ สามารถทำ SuperPI สำหรับ AMD x2 3800+ ได้ต่ำกว่า 25 วิ ได้เป็นผลสำเร็จ
    จบแล้วครับ สำหรับ ไมโครรีวิว ...
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member peachtoy's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    บางนา

    Default

    ไฟแรม และ CPU สุดเท่าไรอ่ะท่าน

    ราคาน่าโดนมากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by peachtoy View Post
    ไฟแรม และ CPU สุดเท่าไรอ่ะท่าน

    ราคาน่าโดนมากๆ
    VDIMM สำหรับ Bios 605 สูงสุด 2.65v (เคยเห็นบอร์ดกับ Bios รุ่นแรกๆ ให้ถึง 2.9v ทีเดียว)
    ส่วน Vcore สูงสุดประมาณ 1.98v ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    แจ่มเลยคับ เวิร์คมาก

  6. #6
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    โหอัดได้ 2.65v เลยเรอะแถมราคาถูกกว่า M2N-E อีก

  7. #7
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    นั้นไงๆ บอกแล้วว่าบอร์ดนี้ของดี ไปแบบนิ่มๆเลยไฟแรม 2.65 นี่ก็เห็นอนาคตแย้ววว

    แต่ท่านสบายๆ ลากมาให้ชมนี่ก็ ป๊าดดดดดดดดด แรงมากครับ รอลุ้นผลงานต่อครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    3.45 Ghz

    ได้ แค่ มอง ตาปริบๆคน จนๆ อด แดก ตังซื้อ psu กับ แรมดีๆ ผมยังไม่มี เลย 55

  9. #9
    OverclockZone Member UnZeenMan's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    M2N-E ผมจ๋อยไปเลย T T

  10. #10
    OverclockZone Member taro_kun's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    สำโรง ปู่เจ้า พระประแดง

    Default

    อยากได้มั่งคับ ไม่รู้ยังเหลืออ่ะป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    แรงจิงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    3.45 Ghz ซูดยอดดดดดดด

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    บอร์ดเทพชัดๆ
    CPU ไม่เทพก็แรงได้

  14. #14
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    3.45 vcore มากกว่า 1.6 แหงมๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    เห็นแล้วอยากขาย M2N-E จริงๆ
    ไปเล่น chip AMD ดีไหมหว่า HT สุดๆ 1.3GHz CPU 3.45 GHz
    ปล.ผมใช้แค่ XMS2 จะไปไกลเท่ามั้ยเนี่ย ขอไม่มากแค่ 3.0GHz พอ
    Last edited by Khow; 23 Sep 2007 at 23:44:53.

  16. #16
    OverclockZone Member สบาย-สบาย's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nessaj View Post
    3.45 vcore มากกว่า 1.6 แหงมๆ
    CPU-Z v1.41 บอกไฟได้ถูกต้องหรือใกล้เคียงกับใน Bios แล้วครับ
    เวลาเทส SuperPi 1M ที่ 3.45Ghz ถ้าไฟเกิน 1.65v แล้วกลับเทสไม่ผ่าน
    บอร์ดยังไม่ค่อยนิ่งเท่าที่ควร คงออก Bios มาแก้ไข โดยเฉพาะเรื่อง VDIMM
    นี่ดูจะเป็นปัญหามากที่สุดครับ

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    บอณืดสวยดีอย่างได้มาแทน Alive

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2007

    Default

    โอ้ววว ผมใช้ 4000+ ดันสุดแค่ 275x10 เอง
    แรมบ้าน+sink เดิม

    สงสัยต้องลองพัดลมเป่าบ้างล่ะ

  19. #19
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    4s สร้างสรรค์ ของดีมีคุณภาพอีกแล้วครับท่าน^^"

    ปล. ที่ท่านทสมานี่ bios เดิมๆใช่ปะคับ
    แล้วติดที่ไฟแรมอย่างเดียวเหรอคับ
    ใช่แรมอะไรอยู่อะคับ

  20. #20
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    โอ้โห ทำไมค่ายนี้มีแต่บอร์ดแรงๆราคาไม่แพง แต่หาซื้อยากชะมัด

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •