overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอคำแนะนำ Spec เหล่านี้กับ Vista ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member JJ2006's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Cool ขอคำแนะนำ Spec เหล่านี้กับ Vista ครับ

    พอดี***งๆไปนานเลยครับ เห็น Vista เริ่มนิยมแพร่หลายจึงอยากขอคำแนะนำถ้าคิดจะติด Vista อะครับ พอดีมีเครื่องอยู่ 3 ตัว ดังนี้
    1. AMD64 X2 5200+ ASUS M2N-E DDR2/800 512x2 = 1024Mb XFXGeforce7900GS UDD7 Creative Live value

    2.AMD64 X2 3800+ ASUS M2N DDR2/667 512x2=1024Mb Winfast Geforce6600GT Extreme

    3.AMD64 3500+ (939) ASUS A8N-E DDR/400 512x2 Asus 6200TC Top 256MB

    ถ้าอยากเล่นให้ลื่นไหลสบายๆ สเปคพวกนี้จะพอไหมครับ หรือต้องปรับปรุงตัวไหนเพิ่ม สำหรับ Vista ที่ได้ชื่อว่า โ ค ร ต กินทรัพยากร

    ขอบคุณในคำแนะนำทุกคนครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1. AMD64 X2 5200+ ASUS M2N-E DDR2/800 512x2 = 1024Mb XFXGeforce7900GS UDD7 Creative Live value

    ครับ แต่ลด CPU ไปอัดแรมให้ได้ 2G ครับ เกมส์ Full 1G กว่าๆ

  3. #3
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    วิสต้าแนะนำว่า RAM 2GB ครับ ถ้า 4เลยยิ่งดี
    CPU ไม่ต้องแรงมากก็ลื่นพอโอเคแล้วครับ
    ของผม P4 2.4GHz แรม 2GB ถือว่าทำงานทั่วๆไปได้ปกติดีครับ

    แต่ถ้าเอาเล่นเกมส์ DX10 ละก็ ต่ำกว่า 8800gts ผมว่าคงไม่ไหวนะการ์ดจอน่ะ แต่เครื่องคุณที่ว่ามามันก็เล่น DX10 ไม่ได้ซักตัวอยู่แล้วนี่นะ 555

  4. #4

    Default

    ครับวิสต้าต้อง 2กิ๊กขึ้นไป

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    กลับมาอีกทีครับ (ตะกี่ใช้ XP)
    รีสตาร์สกลับมาใช้ VISTA ละ
    หึหึหึ ฟังเพลง + เล่นเน๊ต ล่อเกือบ 1GB ละครับ (ถ้าเล่นเกมส์ดึง HDD เเย่เลยถ้าแรม 1GB นะ)



  6. #6
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    วิสต้าต้องการสเปกที่สูงมากขึ้นไปกว่า XP เพราะต้องนำไปใช้ในการประมวลผล แสดงผลรูปภาพ กราฟฟิคสามมิติ(Aero) ยิ่งมีทรัพยากรให้มันมากก็สามารถแสดงผลได้สวยงามลื่นไหลมากขึ้น และสามารถใช้ลูกเล่นเสริมอย่างเช่น dreamscene, Sidebar ได้ดียิ่งขึ้น โดยทั่วไปแล้วแค่ 1 กิ้กก็เล่นได้เรื่อยๆ แล้ว ถ้าไม่รันโปรแกรมที่ใช้แรมจำนวนมากๆ แต่ถ้าเพิ่มเป็นสองกิ้ก มันจะลื่นขึ้นชนิดที่สังเกตุเห็นได้ชัดเจน

    1. AMD64 X2 5200+ ASUS M2N-E DDR2/800 512x2 = 1024Mb XFXGeforce7900GS UDD7 Creative Live value
    2.AMD64 X2 3800+ ASUS M2N DDR2/667 512x2=1024Mb Winfast Geforce6600GT Extreme
    2 สเปกแรก ลื่นแล้ว ถ้าให้ดีก็เพิ่มแรมเป็น 2 กิ้ก

    3.AMD64 3500+ (939) ASUS A8N-E DDR/400 512x2 Asus 6200TC Top 256MB

    สเปกนี้ซีพียูดีระดับหนึ่ง(ถ้าให้ดีกว่านี้ต้อง Dual Core) การ์ดจอก็น่าจะพอเอา Aero ให้ดูลื่นๆ ได้
    แต่การ์ดจอมันจะดึงแรมมาจากระบบ(TC)ทำให้แรมลดน้อยลง
    (จริงๆ on board i950gma ยังรัน Aero ได้เลย ดูลื่นพอสมควร แต่ไม่เท่าการ์ดจอแยก)


    ปล. ที่เห็นมันกิน 800 เมกตอนเริ่มต้น อันนั้นต้องกรณีมีแรม 2 กิ้ก(มันจะไม่คืนแรมให้มากนักเพื่อความลื่นไหลในการใช้งานที่สุด)

    แต่ถ้ามีแรมแค่ 1 กิ้ก เมื่อเข้า welcome screen
    จะเริ่มใช้งานได้ตั้งแต่ 5-15 วินาทีแรก ขึ้นอยู่กับจำนวนโปรแกรมที่อยู่ใน StartUp
    และภายในประมาณ 1 นาทีระบบจะคืนแรม กลับมาเรื่อยๆ จนเหลือดังรูปด้านล่าง


    อันนี้หลังออกจากเกมส์ Sims2 ปิดโปรแกรมทุกอย่างยกเว้น Sidebar

    นั่นหมายความว่า เมื่อไม่มีการแชร์แรมและใส่แรมไป 1 กิ้ก มีแรมที่สามารถนำไปใช้ได้สูงสุด ประมาณเกือบ 700 เมก สำหรับโปรแกรมต่างๆ
    ขณะที่ XP จะใช้ได้สูงสุดประมาณ 800 กว่าเมก

    ปล. แรม 512 ไม่แนะนำสำหรับการใช้เล่นเกมส์หรือเปิดโปรแกรมมีเดียหลายๆ โปรแกรม
    ปล2. การ์ดจอแชร์แรมออนบอร์ดแบบ Dynamic จะกินแรมในกรณีที่เปิดใช้ Aero ประมาณ 90 MB
    Last edited by beautyless; 24 Sep 2007 at 00:25:08.

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    คุณจะเล่น DX10 ได้งัยอ่าคับ ในเมื่อ 7900 ไม่ซัพ DX10 อ่ะ ผมละ งง และแปลกใจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •