overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: การอัพเดตไบออสทำยังไงหร๋อครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default การอัพเดตไบออสทำยังไงหร๋อครับ

    พี่ๆครับ การอัพเดตไบออสทำยังไงหร๋อครับ แล้วทำเพื่อไรหร๋อครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    พี่ๆครับ การอัพเดตไบออสทำยังไงหร๋อครับ แล้วทำเพื่อไรหร๋อครับ
    ทำใน DOS / วินโดวส์ ก็ได้
    ทำให้เมนบอร์ดเรารับสิ่งใหม่ๆ ได้ดีขึ้น (มั้ง) ทั้งฮาร์ดแวร์/ซอร์ฟแวร์
    ประมาณปรับปรุงให้ดีขึ้นนะครับ (ถ้ามันไม่เป็นอะไรก็อย่าไปยุ่งกับมันก็ได้ครับ)
    *เห็นกระทู้ด้านล่างกำลัง Update BIOS อยู่แล้วไปเตะปลั๊กไฟหลุดอยู่นะ เดี้ยงไปเลย หิหิหิ

  3. #3
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    แล้วทำใน Dos เนี่ย พิมคำสั่งอะไร แล้วต้องทำยังไงบ้างครับขอขั้นตอนการทำหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    แล้วทำใน Dos เนี่ย พิมคำสั่งอะไร แล้วต้องทำยังไงบ้างครับขอขั้นตอนการทำหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ทำใน DOS ยังไม่เคยทำเลยครับ (รอท่านที่เคยทำมาบอกนะ)
    ผมทำเป็นแต่ในวินโดวส์เลย อะ
    ทำใน DOS ต้องใช้ FDD ครับ

    ผมใช้เมนบอร์ด Gigabyte จะมีโปรแกรมใว้ Update ได้เลยนะ (@BIOS) ง่ายดี



  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใช้บอร์ดรุ่นไหนง่ะ ลองอัพในOSสะดวกกว่าครับ
    หากอัพผ่านDOS เปิดดูในคู่มือได้เลยยยยยย

  6. #6
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    ใช้AM2NF6G-VSTA งับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Yakuzaa View Post
    ใช้AM2NF6G-VSTA งับ
    ท่านโชคดีแล้วครับที่ใช้ ASROCK ครับ
    โครตๆๆๆๆๆ Update BIOS ง่ายที่สุดในบรรดาบอร์ดทุกยี่ห้อทั้งหมดเลย นะ

    เดี๋ยวเลือกโหลด BIOS นะครับ
    ที่ตรงหัวข้อ OS เขียนว่า Windown นะ
    พอโหลดเสร็จก็ไปที่ไฟล์ BIOS ที่โหลดมา แค่ดับเบิลคลิก แล้วรีสตาร์ส 1 ที เสร็จเลย 555 ( เทพเหลือเกิน )

    กดโหลด BIOS AM2NF6G-VSTA


  8. #8
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ขอบคุนท่านข้างบนมากๆเลยครับ แต่ รบกวนถามต่ออีกนิด ผมไช้รุ่นเดียวกันนี้เลย
    ถ้าอัฟเดทแล้วจาก rev a1 จะเปลี่ยนเป็นอะไรหรอครับ แล้วจากภาพที่ไห้มานี่ จะโหลดอันไหนมาลงดีครับ มีหลายอันเหลือเกิน

  9. #9
    OverclockZone Member Yakuzaa's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007
    Location
    USS Enterprise

    Default

    เวอชั่นล่าสุดงับ -*- ลองแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    แล้ว asus ทำยังไงคับ^^

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kgb99 View Post
    แล้ว asus ทำยังไงคับ^^
    -----------------
    รู้สึกว่าจะอัพง่ายๆผ่านโปรแกรม asus update หาได้แผ่นซีดีที่แถมมากับเมนบอร์ดนั้นแหละครับ
    -----------------
    พอดีผมไม่ได้ใช้บอร์ด asus ครับ ใช้วิธีนี้น่าจะง่ายครับ

  12. #12
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    รุ่นเก่าๆต้องอัพผ่าน ดอส ครับลำบากน่าดู
    เคยอัพเมื่อ 2 ปีก่อนแต่จำไม่ได้แล้ว
    แต่ใหม่ๆนี่คงอัพทางวินโดวได้หมดแล้วละ

  13. #13
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    -----------------
    รู้สึกว่าจะอัพง่ายๆผ่านโปรแกรม asus update หาได้แผ่นซีดีที่แถมมากับเมนบอร์ดนั้นแหละครับ
    -----------------
    พอดีผมไม่ได้ใช้บอร์ด asus ครับ ใช้วิธีนี้น่าจะง่ายครับ
    คับๆ ขอบคุณคับ

  14. #14
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไปให้ร้านในพันทิบทำเลยครับ เสียสัก 300 สบายใจ

  15. #15
    OverclockZone Member teecenter's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2007

    Default

    ถ้าอัพแล้วมีปัญหาจะส่งเคลมได้ปะแบบว่าอัพข้ามรุ่นอะคับ

  16. #16
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by teecenter View Post
    ถ้าอัพแล้วมีปัญหาจะส่งเคลมได้ปะแบบว่าอัพข้ามรุ่นอะคับ
    -----------------
    เครมได้ครับ ทำหน้าเศร้าๆบอกเขาไปว่าบูตไม่ขึ้นครับ เขาถามว่าทำไม ก็บอกว่าไม่ทราบสาเหตุครับ อยู่ดีๆก็เปิดไม่ติด
    -----------------
    อย่าไปบอกความจริงเขานะครับ ว่าแฟรชข้ามรุ่นจนบูตไม่ขึ้น เดี๋ยวเรื่องมันจะยาวครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    ถ้าให้ดีหาUPSมาใช้ก่อนอัพBIOก็จะดีนะคับ ไม่งั้นไฟวูบมา เมนบอร์ดสลายเลย หิหิหิหิหิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •