overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    _BugTuk_
    Guest

    Default ค น ที่ เ ค ย C | o c k E6600 Gigabyte DS4 มาดูทีครับ

    คือผมจะ Clock อ่าครับ แต่พบปัญหาคือมันเหมือนมีอารายล็อคอยู่ที่ไบออสหรือเปล่าครับ

    พอ set เพิ่มนิดหน่อย เครื่องก็กลับมาสภาพเดิมหมายความว่าตอนตั้งค่าเพิ่ม Bus อารายเสดแล้วก็

    Save มันก็รีบูทแล้วมันก็จะรีอีกครั้งพอเข้ามาดูที่ไบออสมันก็จะกลับมาค่าที่มันตั้งมาตอนแรกงงอ่า

    ครับใครเลยลแง Clock แล้วก็มาแบ่งปันความรู้ทีนะครับ

    Spac

    CPU:CORE 2 DUO E6600
    MB: GIGABYTE DS4
    RAM:XMS CONSAIR 2GB BUS800
    VGA: WINFAST 7950 GT TDH 512MB

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เฮ้อๆ ยังไม่มีไครตอบให้เลยอะครับ
    สงสัย ไม่มีไครใช้ของแพง เดียวผมหาข้อมูลก่อน เดียวช่วยๆ ใจเย็นๆ

  3. #3
    _BugTuk_
    Guest

    Default

    แง แง ยังไงก็ขอบคุณท่านพี่ Wikorn

  4. #4
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าคล็อกเป็น ถ้า config ถูกต้องจริง ๆ คือทุกอย่างทำงานได้จริง คงเป็นที่บอร์ดมั้ง อาการบอร์ดเหมือน DS3 เลย ลองหาการ์ดจอรุ่นอื่น ๆมาใส่ดูครับ หรือลองหาข้อมูลในเน็ตคนที่ใช้ การ์ดจอกับบอร์ดเหมือนคุณว่าเค้าคล็อกกันไปหรือปล่าว ถ้าคล็อกไป ลองไล่คอนฟิกดูใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by m-1 View Post
    ถ้าคล็อกเป็น ถ้า config ถูกต้องจริง ๆ คือทุกอย่างทำงานได้จริง คงเป็นที่บอร์ดมั้ง อาการบอร์ดเหมือน DS3 เลย ลองหาการ์ดจอรุ่นอื่น ๆมาใส่ดูครับ หรือลองหาข้อมูลในเน็ตคนที่ใช้ การ์ดจอกับบอร์ดเหมือนคุณว่าเค้าคล็อกกันไปหรือปล่าว ถ้าคล็อกไป ลองไล่คอนฟิกดูใหม่ครับ
    อีกอย่าง ลอง flash bios version ใหม่ๆ ดู

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    คนละ Board คนละ RAM น่ะครับ
    พัดลมเดิมที่แถมมา
    ตรงนี้ Stable สุด เกินกว่านี้มี Bluescreen เป็นครั้งคราว

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    ...

  8. #8
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    flash ไบออสใหม่คับ
    เอาตัวที่อัพเดตสุดๆ เลยนะ

    ตัวที่มากับบอร์ดอาจจะไม่สมบูรณ์หน่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    P5WDH ให้ DISABLE HYPER PATH 3 ในไบออส ก่อนคล็อกครับ ได้เรื่องยังไงมาบอกอีกทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tuta's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ขาย 4TB ถูกๆ WD MyBOOK USB3.0 ส่งDeliveryทั่วกทม.

    Default

    ผมก็ใช้คู่นี้อยู่ครับ น่าจะเป็นที่แรมลากไม่ดีครับมันเลย reboot พอreboot มันก็จะตั้งค่าเป็น2.4ghz เดิมๆเพื่อป้องกันความเสียหายของsystemครับ
    ผมลากไปที่ 3.42Gz สบายๆ test super PI 1MB ได้แค่ 15.078 วัด CPU Mark99 ได้ 478ครับ

    ลากได้ไกลสุดที่ 3.6ghzครับ test super PI 1MB ได้แค่ 13.895 CPU Mark99 ได้ 492ครับ

    แต่ใช้งานทั่วไปที่ 3.4-3.5ครับ


    E6600 + DS-4 +Corsair XMS2 Bus800 2GB+Arctic Freezer 7 Pro
    Last edited by tuta; 26 Nov 2006 at 06:12:02.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default .

    ขอบคุณครับ
    ลอง Disable Hyper Path3 แล้ว
    ที่เข็นไม่ขึ้น ไปฉิวครับ
    กลัว CPU ไหม้ครับเพราะ SInk กับพัดลมเก่าๆ ที่มากับ CPU
    แต่ที่ Memory freq 500 กว่าๆ CL5 ไม่ยอม Start
    ใช้ Memory freq 400 ที่ CL 4 กลับ Start ได้
    แล้ว Freq ที่ต่ำกว่า 400 อีก Step ไม่ลด CL ก็ไม่ Start
    มันไม่ยัก Linear งงงงครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    พอเอา Hyper Parth ออกนี่ Main P5W-DH วิ่งได้ถึง 400 เลยเหรอครับ?
    Wow คิคิ ขอเย็นนี้กลับบ้านก่อน จะไปลอง ขอบคุณ M-1

  13. #13
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อาการที่ท่าน Merlin เป็นผมก็เป็นครับ เป็นที่ 408x9 แต่ข้ามไปก็ไม่มีปัญหาอะไร ตอนนี้ไปสุดที่ 414x9 เลยไปบู๊ตไบออสไม่ได้เลย ไม่ทราบลองไบออสใหม่แล้วยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default .

    ผมได้ Update Bios เป็น version 1602
    หลับหูหลับตาเพิ่ม Vcore ไปที่ 1.6 Volts
    ได้ตามรูปครับ แต่ Vcore ที่ Cpuz แสดงมันก็คงที่ตามรูปไม่เปลี่ยนครับ
    ไม่ว่าจะ Set Vcore จริงๆ มากกว่านั้น
    แต่ไม่ Stable แน่ๆ ครับ
    เพราะ BSOD มาเป็นครั้งคราว
    เดิมๆ ได้แค่นี้น่าจะบุญแล้ว ขอบคุณทุกคำแนะนำครับผม...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •