overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยดูให้ทีครับ งง มาก

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default ช่วยดูให้ทีครับ งง มาก

    เมื่อก่อนเสียบ USB ได้ แต่อยู่ ดีๆ มันเปงยังงี้

    ลองอีกเครื่องอื่นก้อเป็นครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมเคยเจอครับ
    ***เคยเสียบ Port USB กับด้านมันก็เป็น (พอดีแผ่นรองมันหายไปไหนไม่รู้)
    ***เสียบ Mouse ทิ้งไว้สักพัก มันก็เป็น
    ยังหาสาเหตุไม่เจอ แต่พอมันจะหายก็หายไปงั้น

    แต่ของเจ้าของกระทู้น่าจะเป็น อุปกรณ์ที่นำไปเสียบ (อะไรก็แล้วแต่) เสียครับ เพราะว่าเสียบเครื่องอื่นก็เจออาการเดียวกัน

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อาการแบบนี้เจอบ่อยโครตๆ ประมาณว่ามัน detect หาไดร์เวอร์ที่เหมาะสมกะเจ้าตัวที่เสียบไม่เจอหละมั้ง สลับๆเสียบมันหลายพอร์ทลองดูงับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunk View Post
    ผมเคยเจอครับ
    ***เคยเสียบ Port USB กับด้านมันก็เป็น (พอดีแผ่นรองมันหายไปไหนไม่รู้)
    ***เสียบ Mouse ทิ้งไว้สักพัก มันก็เป็น
    ยังหาสาเหตุไม่เจอ แต่พอมันจะหายก็หายไปงั้น

    แต่ของเจ้าของกระทู้น่าจะเป็น อุปกรณ์ที่นำไปเสียบ (อะไรก็แล้วแต่) เสียครับ เพราะว่าเสียบเครื่องอื่นก็เจออาการเดียวกัน

    ช่ายเลยครับ เสียบเครื่องอื่นก็เจออาการเดียวกัน ผมว่ากะลังจะลงวินโด่ใหม่ มันจะหายไหมครับ

    หรือว่าควรแก้ไขปัญหาอย่างไรดี

  5. #5
    OverclockZone Member tasanakorn's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007

    Default

    อุปกรณ์ อะไร ครับ ที่เป็น ...

    มันอาจจะใกล้พังก็ได้ ..

    แต่ที่ผมเป็นบ่อยที่สุด คือ ... สาย คุณภาพไม่ถึง โดยเฉพาะพวก USB 2.0 เวลา เสียบสาย มัน Detect ว่าเป็น 2.0 แต่ พอวิ่งแล้ว คุณภาพสายไม่ได้ แล้ว มัน ก็เลย ERROR

    หรือบางที่ ช่องเสียบ สกปรก ฝุ่นเกาะเยอะก็เป็น ...

    หรือ บางที่ ช่องเสียบอาจจะ หัก (เช่น เสียบ Flash Drive USB แล้วเดินเตะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    กล้อง ครับที่เป็น

    ตอนนี้ เพิ่งลงวินโด่ใหม่เสร็จ แต่อาการก้อเป็นเหมือนเดิม เศร้า ทำอย่างไรกะมานดีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    คิดว่าเป็นที่อุปกรณ์ที่เอามาเสียบนะครับ ลองเปลี่ยนพอร์ตดูหลายๆพอร์ตครับ ถอดเสียบ ไปเรื่อย

    ถ้าไม่ได้ลองหา External USB มาต่อดู(เคยใช้ได้)

    ปล.อาการนี้อันตรายครับ อาจจะเจ๊งทั้งบอร์ดและไอ้ตัวที่เอามาเสียบครับ

  8. #8

    Default

    usb ตรงเมนบอร์ดหรือว่าหน้าเคสเหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    USB ตรง M/B ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    Quote Originally Posted by tasanakorn View Post
    อุปกรณ์ อะไร ครับ ที่เป็น ...

    มันอาจจะใกล้พังก็ได้ ..

    แต่ที่ผมเป็นบ่อยที่สุด คือ ... สาย คุณภาพไม่ถึง โดยเฉพาะพวก USB 2.0 เวลา เสียบสาย มัน Detect ว่าเป็น 2.0 แต่ พอวิ่งแล้ว คุณภาพสายไม่ได้ แล้ว มัน ก็เลย ERROR

    หรือบางที่ ช่องเสียบ สกปรก ฝุ่นเกาะเยอะก็เป็น ...

    หรือ บางที่ ช่องเสียบอาจจะ หัก (เช่น เสียบ Flash Drive USB แล้วเดินเตะ
    พี่tasanakorn คอมพี่เล่นน้ำป่ะนิ

  11. #11
    OverclockZone Member CIA's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    ปัญหาเดียวกันครับ Search หาไปทั่วทั้งไทยทั้งหรั่ง หาคำตอบไม่ได้

    ของผม เดิม ใช้ USB MOUSE ใช้ใด้ปกติเรื่อยมา

    วันร้ายคืนร้าย ก็เกิด USB Deviced.... ขึ้น แต่ช่องเดียวกันนี้ใช้ USB JOYPAD ได้

    แสดงว่า USB PORT ไม่เสียผมลอง เสียบ USB ด้านหลัง ไม่ได้ผลเหมือนเดิมครับ

    ลอง Format ดูก็ไม่หายครับ ลองสลับ MOUSE กับอีกเครื่อง MOUSE ก็ไม่เสีย

    ลองใช้หัวแปลง PS/2--USB OK. ใช้ได้

    คำถามคาใจ


    1....M/B เสีย

    2...PSU จ่ายไฟไม่พอ ดูจาก ASUS PROBE ไฟ 5 V. วัดได้ 4.92 V.


    ขอความเห็นหน่อยครับท่านคิดว่า อะไรแน่ครับ

    ระบบ....X2 3600 + M2M-MX (ผู้ต้องสงสัย) +

    CORSAIR 667 4 X 512 MB.

    PSU MD. TECH 450 W. (ผู้ต้องสงสัย) +

    VGA ON BOARD (รอ 8800)


    กำลังจะซื้อ ENHANCE 5150 GH มาลองอยู่ชลบุรีซื้อลำบากจัง

    อาจจะเปลี่ยนเป็น ENERMAX ถ้าลองเปลี่ยนแล้วไม่ได้ผล

    คงต้องพึ่ง SYNNEX แล้วครับ ว่ากันว่าบริการช้าจริงหรือไม่

    แล้วจะมารายงานครับ เพื่อเป็นข้อมูลช่วยตัดสินใจซื้อ M/B ประกัน SYNNEX


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •