overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 68

Thread: ประสพการณ์ครั้งแรกที่ไม่ดีกับ Enermax Liberty 500W ตัวใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member besttooo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default ประสพการณ์ครั้งแรกที่ไม่ดีกับ Enermax Liberty 500W ตัวใหม่

    ผมไม่ได้มีเจตนาที่จะกล่าวร้ายยี่ห้อนี้นะครับ แค่มาเล่าเหตุการณ์ที่ไม่ดีให้ฟังเท่านั้นเองครับ

    คือผมเพ่งถอยเจ้า 500W มันมาใหม่เอียมเลย แล้วก็จัดการใส่ลงเครื่องซะ พอใส่เสร็จเรียบร้อยทุกอย่างผมก็จะเปิดเครื่อง ที่นี่เนี่ย ผมก็เปิด UPS ของผมก่อน และแล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อผมกดสวิตช์สีดำข้างหลังตัวมันเพื่อเปิดการทำงานของเจ้า 500W ทันใดนั้นเองก็มีเสียง ไฟฟ้าช๊อตพร้อมกับ ประกายไฟพุ่งออกมาจากทางด้านหลังตะแกงของตัวมัน(ผมยังไม่ได้กดสวิตช์เปิดcomที่เคส) ทีนี้ผมก็ตกใจอย่างแรงและรีบปิด UPSทันที และงงมากว่ามันเป็นอย่างนี้ได้อย่างไรกับของระดับนี้ ซึ่งผมก็คิดว่าจะทำไงดีเนี่ย ไม่กล้าเปิดอีกแล้วกลัวมันจะทำให้ของทั้งหมดที่อยู่ในเคสที่เพ่งซื้อมาใหม่ พังหมด

    แต่ทำไงได้ผมก็ต้องเสี่ยงอีกที ผมก็เปิดเหมือนเดิมโดยที่สวิตช์เจ้า 500W ก็ยังคงเปิดไว้เหมือนเดิมไม่ได้ปิดตอนนั้น มันอาจเป็นโชคดีของผมที่ตัวมันก็ยังทำงานได้ปกติ ไม่มีเหตุการณ์ผิดปกติอะไรอีกแล้ว และอุปกรณ์ในเคสไม่มีอะไรเสีย(มั้งนะครับ) ใช้มาวันที่สองแล้วครับวันนี้

    ผมมั่นใจในยี้ห้อนี้นะครับ แต่ผมอาจจะโง่เองก็ได้ครับที่ไม่รู้ว่าเราควรจะเปิดอะไรก่อน ระหว่าง UPS กับ สวิตช์พาวเวอร์ซัพพาย ซึ่งทำให้มันเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น หรือเพราะว่ามันเป็นของใหม่เลยไม่เข้าที่เข้าทาง อิอิ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เสียบอะไรผิดไหม จนมันลัดวงจรเนี่ย

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    น่ากลัวจัง
    ดีนะไม่ระเบิดตูดตามขึ้นมาละแย่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member besttooo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ผมว่าไม่ผิดนะครับ พอครั้งที่สองเปิด มันก็ใช้งานปกติทุกอย่างซึ่งไม่น่ามีอะไรเสีย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Mar 2007

    Default

    ของมันแรง......หึหึ

  6. #6
    OverclockZone Member besttooo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    ผมว่าไม่ผิดนะครับ ผมยังไม่ได้เปิดเครื่องเลย พอเปิดครั้งที่สอง มันก็ใช้งานปกติทุกอย่างซึ่งไม่น่ามีอะไรเสียจนมาถึง ณ ขณะนี้ซึ่งยังไม่ได้พักเลย

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    มีตัวอะไรอยู่ใน PSU ไหม ต้องลองถอดออกมาดู รือเอาไปเคลมซื้อที่ไหนมาน่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member besttooo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    jedi ครับเย็นวันเสาตอนทุ่มก่าๆ นั่นสิจะมีกะจั้วหรือป่าวหว่า เหอๆ แต่คิดว่าไม่น่ามีนะ ยังไม่ได้ดูเลย อิอิเห้นแต่พัดลมใสๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by besttooo View Post
    jedi ครับเย็นวันเสาตอนทุ่มก่าๆ นั่นสิจะมีกะจั้วหรือป่าวหว่า เหอๆ แต่คิดว่าไม่น่ามีนะ ยังไม่ได้ดูเลย อิอิเห้นแต่พัดลมใสๆ
    สงสัยมีมดอยุ่ในนั้น

  10. #10
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    UPSกี่w สงสัยรับไฟจากpsuไม่ได้ ตอนผมซื้อทางร้านก็เคยบอกว่าจะต่อเขากับUPSไม่ได้ ก็ยังไม่เชื่อเท่าไร ตอนนี้เริ่มเชื่อมาหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ท่าทางรอบแรก จะมี 1 ศพ ในนั้นแล้วละ.... เหอๆ

  12. #12
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    555555555555555555555555555555555+
    ผมว่านะ ไฟมันแรงจัด มากจัด ก่อนเริ่มมันเลยเอาไฟออก แบบว่า เป็นประกายไฟออกมาเลยไง ไห้รู้ว่ารุ่นนี้ วัตร์เต็ม ล้นจนต้องเอาไฟออกมาบ้างด้วย555555555555+
    เป็นผมนะ ตกไจจนไม่กล้าเปิดอีกแน่ๆเลย
    ลองลื้อออกมาดูครับว่ามีไรไหม้ เสียหายไหม ซื้อมาไหม่ๆ มีไรน่าจะเครมเลย อาจจะได้ตัวไหม่มา ดีกว่านั่งหวั่นๆ

    ยี่ห้อนี้ผมไม่ชอบตรงที่เสียแล้วซ่อมนี่ล่ะ
    ปล. ผมก็ไช้ตัวนี้อยู่เสียบไฟบ้านตรงๆ ไม่มีปันหาครับผม

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เออใช่ UPS กี่วัตต์ กี่ VA คะ

  14. #14
    OverclockZone Member besttooo's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007

    Default

    รหัสสินค้า : Leo-525
    ชื่อสินค้า : UPS Leonics Acura 525
    รายละเอียด : Feature :

    ขนาด 525 VA ควบคุมด้วย Microprocessor Control

    สำหรับคอมพิวเตอร์จอ 15" 2 ชุด หรือ 17" 1 ชุด

    แบตเตอรี่ขนาดพิเศษ 12 V 36 W สำรองไฟได้นานขึ้น 25%

    สำรองไฟนาน 20-40 นาที

    ฟรีซอฟท์แวร์อัจฉริยะ Easy-Man X

    ประกันภัยอุปกรณ์ต่อพ่วง 60000 บาท

    รับประกันสูงสุด 3 ปี

    ตัวนี้เลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by besttooo View Post
    รหัสสินค้า : Leo-525
    ชื่อสินค้า : UPS Leonics Acura 525
    รายละเอียด : Feature :

    ขนาด 525 VA ควบคุมด้วย Microprocessor Control

    สำหรับคอมพิวเตอร์จอ 15" 2 ชุด หรือ 17" 1 ชุด

    แบตเตอรี่ขนาดพิเศษ 12 V 36 W สำรองไฟได้นานขึ้น 25%

    สำรองไฟนาน 20-40 นาที

    ฟรีซอฟท์แวร์อัจฉริยะ Easy-Man X

    ประกันภัยอุปกรณ์ต่อพ่วง 60000 บาท

    รับประกันสูงสุด 3 ปี

    ตัวนี้เลยครับ
    ไม่พอนี่คะ ต้อง 800 VA ขึ้นไป

    เพราะเจ้าตัวนี้จ่ายไฟเพียง 315 Watt เท่านั้น ขายแล้วไปซื้อตัวใหม่ด่วนคะ

  16. #16
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    น่าจะมีสิ่งแปลกปลอมอยู่ข้างในและสิ่งนั้นถูกเผาไหม้ไปแล้ว พอเปิดเครื่องรอบใหม่จึงไม่มีปัญหาตามมา แสดงว่าของเขาดีจริงๆใช้เป็นเมรุเผาศพได้ด้วย หุหุ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ขอทราบอุปกรณ์ทั้งหมดภายในเครื่องคุณด้วยคะ

  18. #18
    OverclockZone Member neogundam's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ตัวเมือง นครปฐม

    Default

    ใช้ตัวเดียวกัน ซื้อที่เดียวกันเลย แต่ผมใช้ UPS ของ Syndome 800VA ปกติดีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ไม่พอนี่คะ ต้อง 800 VA ขึ้นไป

    เพราะเจ้าตัวนี้จ่ายไฟเพียง 315 Watt เท่านั้น ขายแล้วไปซื้อตัวใหม่ด่วนคะ
    เอ...มันอยู่ที่การกินไฟของคอมในขณะใช้งานไม่ใช่เหรอ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัตต์ของ PSU คือคอมของเขาอาจกินไฟรวมกันแล้วไม่ถึง 300 วัตต์ก็ได้ เพราะไม่งั้น เราต้องใช้ UPS 500VA กับ PSU SS 560W ไม่ได้ซิ แต่นี่เราใช้มาได้ตั้งหลายเดือน เพิ่งมาเปลี่ยน UPS เมื่อไม่นานมานี้เอง

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    เอ...มันอยู่ที่การกินไฟของคอมในขณะใช้งานไม่ใช่เหรอ ไม่ได้ขึ้นอยู่กับวัตต์ของ PSU คือคอมของเขาอาจกินไฟรวมกันแล้วไม่ถึง 300 วัตต์ก็ได้ เพราะไม่งั้น เราต้องใช้ UPS 500VA กับ PSU SS 560W ไม่ได้ซิ แต่นี่เราใช้มาได้ตั้งหลายเดือน เพิ่งมาเปลี่ยน UPS เมื่อไม่นานมานี้เอง
    ก็ไม่แน่ว่าสเปกของเขาคืออะไร ถึงถามเขาไงว่าในเครื่องต่ออะไรไว้บ้าง
    เพราะบางทีอุปกรณืในคอมอ่ะอาจไม่ถึงก็จริง แต่เขาไม่ได้ต่อคอมอย่างเดียวนี่ค่ะ อาจต่อ Monitor ด้วยต้องดูอย่างละเอียดคะ

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •