overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ใส่ ram DDR400 เห็นเป็น DDR333

  1. #1
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy ใส่ ram DDR400 เห็นเป็น DDR333

    พึ่งได้แรมตัวใหม่มากะว่าจะทำเป็น dualซักหน่อย
    พอใส่ 2 ตัวไม่ว่าจะ dual หรือธรรมดา มันดันเห็นเป็น DDR333
    ตั้งแต่ตอนบูตเครื่องเลย แต่พอมาเช็คที่ CPU-Z ไม่เป็น
    มันเกิดอะไรขึ้น แล้วประสิทธิภาพจะเป็นตามแบบไหน จะแก้ได้ยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แรม 2 ตัวบัสเท่ากันหรือป่าว แรมสองตัวบัสไม่เท่ากัน ตัวบัสสูง เลยต้องลดมาทำงานให้เท่ากับอีกตัว เช็ครมดีๆครับว่าบัสเท่ากันหรือป่าว หรือไม่งั้นไปตั้งที่ไบออส เป็น DDR 400 ซะ

  3. #3
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    แรม 2 ตัวบัสเท่ากันหรือป่าว แรมสองตัวบัสไม่เท่ากัน ตัวบัสสูง เลยต้องลดมาทำงานให้เท่ากับอีกตัว เช็ครมดีๆครับว่าบัสเท่ากันหรือป่าว หรือไม่งั้นไปตั้งที่ไบออส เป็น DDR 400 ซะ
    บัสเท่ากันจ้าา
    corsair ddr400 ต่างกันแค่week ตัวหนึ่งเป็น 537 - 531

  4. #4

    Default

    อย่างนี้สาเหตุมาจากไรหนอ มันเปงแค่ตัวเลขผมว่าอย่าสนใจมันเลย หุหุ เจ้าตัวมันจะคิดหนักไหมหนอ

  5. #5
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    ไปเซ็ตตรงไบออส ทำตามที่ท่าน fishow บอกมันขึ้นจอฟ้าเลย

  6. #6
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1. CPU อะไร รุ่นไหน
    2. บอร์ดรุ่นไหน ใช้ Chipset อะไร

    ทั้งสองข้อสำคัญมากนะ...

  7. #7
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy

    Quote Originally Posted by panda_exterme View Post
    1. CPU อะไร รุ่นไหน
    2. บอร์ดรุ่นไหน ใช้ Chipset อะไร

    ทั้งสองข้อสำคัญมากนะ...
    1.amd atlhon 64 3.2+ venice
    2.a8n sli deluxe nvdia nForce4

  8. #8
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    เสียบถูกช่องนะ- -"
    รุ่นนี้ต้องdualได้
    ลองเอาแรมคู่นี้ไปลองกับเครื่องอื่นดูก่อน ถ้าไม่ได้ก็เป็นที่แรมไม่เข้ากัน

  9. #9
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    1. CPU ก็ OK
    2. บอร์ดรองรับ Dual DDR400/333/266 แต่ต้องเสียบตรงตามตำแหน่งในคู่มือนะ

    3. นำ RAM ลองกับเครื่องฯ อื่นดู ที่สเปกใกล้ๆ กัน
    4. ลองตรวจดูรุ่นของ BIOS ก่อน หากเก่ามากให้อัพดู (ปัจจุบัน A8N SLI Deluxe = version 1805)
    5. ตรวจดูข้อจำกัดเกี่ยวกับบัสเเรมในคู่มืออีกที

  10. #10
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แรมมีกี่หน้าครับ 2ตัวเลยครับ

  11. #11
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    พอใส่ 2 ตัวไม่ว่าจะ dual หรือธรรมดา มันดันเห็นเป็น DDR333
    ตั้งแต่ตอนบูตเครื่องเลย แต่พอมาเช็คที่ CPU-Z ไม่เป็น
    --------------------------------------------
    เชื่อ CPU-Z ซิครับ

  12. #12
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    Quote Originally Posted by panda_exterme View Post
    1. CPU ก็ OK
    2. บอร์ดรองรับ Dual DDR400/333/266 แต่ต้องเสียบตรงตามตำแหน่งในคู่มือนะ

    3. นำ RAM ลองกับเครื่องฯ อื่นดู ที่สเปกใกล้ๆ กัน
    4. ลองตรวจดูรุ่นของ BIOS ก่อน หากเก่ามากให้อัพดู (ปัจจุบัน A8N SLI Deluxe = version 1805)
    5. ตรวจดูข้อจำกัดเกี่ยวกับบัสเเรมในคู่มืออีกที

    ข้อ 3 นี่ยังไม่เคยลองน้าา เด๋วไปลองก่อน

  13. #13
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    แรมมีกี่หน้าครับ 2ตัวเลยครับ
    2หน้า

  14. #14
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy

    Quote Originally Posted by guru View Post
    พอใส่ 2 ตัวไม่ว่าจะ dual หรือธรรมดา มันดันเห็นเป็น DDR333
    ตั้งแต่ตอนบูตเครื่องเลย แต่พอมาเช็คที่ CPU-Z ไม่เป็น
    --------------------------------------------
    เชื่อ CPU-Z ซิครับ
    แบบที่ 1. ใส่ 2 ตัว แบบธรรมดา เห็น DDR333 single 64 bit
    แบบที่ 2. ใส่ 2 ตัว แบบ dual เห็น DDR400 dual 128 bit

    ข้อแตกต่าง
    ถ้าใส่แบบที่ 1 จะสามารถ clock CPU โดยโปรแกรม keygen ได้ แต่ถ้าพยายามปรับให้เป็น DDR400 ใน bios เครื่องจะบูตได้แค่ถึงโหลด MSN จากนั้นเครื่อง hang

    ถ้าใส่แบบที่ 2 จะไม่สามารถ clock CPU โดยโปรแกรม keygen แยกเป็นสองกรณี
    - กรณีที่ 1 ถ้าลงวินใหม่ พอเิริ่ม clock CPU เครื่องจะรีสตาร์ทันที และCPUจะไม่มีการเปลี่ยนแปลง
    - กรณีทีั่่ 2 ถ้ามีิวินโดนอยู่แล้ว ทำแรมให้เป็น dual เครื่องจะบูตช้ามาก จนเครื่อง hang ไปเลย และเกิดจอฟ้า ซึ่งอาจเป็นเพราะ keygen ทำงานอยู่

    สรุปแล้วเราควรจะได้ทั้งการ clock CPu และ dual แรม ไม่ใช่เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ไฟไม่พอกินป่าววา

  16. #16
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    Quote Originally Posted by fishow View Post
    ไฟไม่พอกินป่าววา
    ท่านหมายถึงเราปรับแรงดันไฟอะไรอย่างนี้เหรอ งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •