overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: มีวิธีแชร์เน็ตหอพักแบบLanป่าวครับ มันเป็นAccount

  1. #1
    OverclockZone Member birddragonXP's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Question มีวิธีแชร์เน็ตหอพักแบบLanป่าวครับ มันเป็นAccount

    คือหอผมเค้าให้ซื้อ account เดือนละ500บาท ใช้ได้1เครื่อง

    แต่ผมมีรูมเมทต้องใช้คอมเหมือนกัน lanกันอยู่ผ่านhub ถ้าจะใช้เน็ตพร้อมกันแต่ 1account
    จะสามารถทำได้ป่าวครับ

    เพราะเดือนนึงค่าหอผมก็ราวๆ5000 แล้ว ยังจะมีค่าเน็ตอีก รวมๆเดือนละ6000กว่าบาทเลย
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member birddragonXP's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ลืมบอกไปว่า ทั้งหอใช้เน็ตผ่านระบบlan ครับ และในห้องผมก็lanต่ออีกทีนึง

  3. #3
    OverclockZone Member tonasus's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007
    Location
    ตำหรุ-แพรกษา

    Default

    อยากรู้เหมือนกันแต่ที่หอผมใช้ ไวเร็ต ต้องใส่รหัสเหมือนกัน
    พอจะมีวิธี แชร์บ้างไหม อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไม่ได้ครับผม....หอท่านใช้เน็ตระบบคล้ายๆกับที่ผมใช้อยู่ โดยที่จะกำหนด account ซึ่งทาง server จะมีข้อมูล physical address ของแต่ละเครื่อง Login ได้ IP เดียวจบข่าวเลยง่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ทำไม NET หอ สามารภทำได้ครับ......และ ทำไม ยัง BLOCk BIT ได้ครับ และ ยังรุ้อีก ว่า หอไหนแชร์ไปอีก มันทำยังไงครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    ทำไม NET หอ สามารภทำได้ครับ......และ ทำไม ยัง BLOCk BIT ได้ครับ และ ยังรุ้อีก ว่า หอไหนแชร์ไปอีก มันทำยังไงครับ
    ที่บ้านผมเขาใช้ตัวเนี่ยะอ่ะ ทำได้ทุกอย่างตามที่ท่านว่ามาเลย
    http://www.endian.it/

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    จะบอกว่า เป็นตัว login แบบเดียวกับหอผมเลยครับ


    ผม share ได้ครับ ด้วยวิธี adhoc

    อาจจะยุ่งยากสำหรับเครื่อง desktop แต่ถ้าเป็น laptop ละสบายเลย
    ต้องบอกก่อนว่าผมทำเป็นแต่แบบนี้แบบเดียวคือ

    เอาสายแลนหอ เสียบเครื่อง A แล้วเข้าไปตั้งให้ shared connection
    แล้วเปิด wifi เป็น ad-hoc โดยผ่านตัวแลนเนี่ยแหละ

    แล้วเอาเครื่อง B มา connect เข้าเครื่อง A ผ่าน wifi ครับ แล้วมันจะเล่นได้ทั้ง 2 เครื่อง
    -----------
    ถ้า จขกท มี wifi ทั้ง 2 เครื่องก็สบายๆครับ แต่ถ้าไม่มี ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำไง เคยลองเสียบเข้า hub/switch ก็ไม่ได้ครับ (หรือผมทำไม่เป็นไม่รู้)

  8. #8
    OverclockZone Member camera's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    13.784893,100.613126

    Default

    Quote Originally Posted by tonasus View Post
    อยากรู้เหมือนกันแต่ที่หอผมใช้ ไวเร็ต ต้องใส่รหัสเหมือนกัน
    พอจะมีวิธี แชร์บ้างไหม อ่ะ
    แบบนี้เหมือนกัน ใครรู้บอกด้วยเด้อ

  9. #9
    OverclockZone Member gnalkhod's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ได้ครับ
    กรณีshareผ่าน wireless ก็ทำ adhoc ตามคห.#7
    กรณีshareผ่าน lan ก็ให้เครื่องที่ต้องการใช้ต่อ lan (cross cable) เข้ากับเครื่องหลักที่ออกเน็ตได้ set ipเป็นอีกวงนึงไปเลย เครื่องหลักก็setให้share connectionนั้น ส่วนเครื่องที่มาต่อก็set gateway ip หาเครื่องหลัก ก็ใช้ได้ครับ
    อย่างไรก็ตาม ทั้ง2แบบ เครื่องหลักจะทำตัวเป็นgateway ฉะนั้นก็ต้องเปิดเวลาอีกเครื่องใช้netครับ

  10. #10
    OverclockZone Member birddragonXP's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ช่วยอธิบายให้ละเอียดทีครับ ใช้ router ของ D-Link นะครับ ขอร้องนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member noptawat's Avatar
    Join Date
    14 Apr 2007
    Location
    AcidAttitude.com

    Default

    Quote Originally Posted by tassapon View Post
    จะบอกว่า เป็นตัว login แบบเดียวกับหอผมเลยครับ


    ผม share ได้ครับ ด้วยวิธี adhoc

    อาจจะยุ่งยากสำหรับเครื่อง desktop แต่ถ้าเป็น laptop ละสบายเลย
    ต้องบอกก่อนว่าผมทำเป็นแต่แบบนี้แบบเดียวคือ

    เอาสายแลนหอ เสียบเครื่อง A แล้วเข้าไปตั้งให้ shared connection
    แล้วเปิด wifi เป็น ad-hoc โดยผ่านตัวแลนเนี่ยแหละ

    แล้วเอาเครื่อง B มา connect เข้าเครื่อง A ผ่าน wifi ครับ แล้วมันจะเล่นได้ทั้ง 2 เครื่อง
    -----------
    ถ้า จขกท มี wifi ทั้ง 2 เครื่องก็สบายๆครับ แต่ถ้าไม่มี ผมก็ไม่รู้ว่าจะทำไง เคยลองเสียบเข้า hub/switch ก็ไม่ได้ครับ (หรือผมทำไม่เป็นไม่รู้)

    ผมเห็นด้วยกับวิธีนี้ และไม่ต้องเสียเงินใดๆเพิ่ม
    หรือถ้าคุณอยากมีเครื่องปล่อยเลยก็หา PC ถูกๆ LAN 2 ช่อง ปล่อยลง Access Point ตัวเอง
    Lan ช่องแรกก็ต่อกับเน็ทหอ ล๊อคอินให้เรียบร้อย อีกช่อง Lan ก็เข้า AP แจกเน็ทเล่นเอง

    ปล. เน็ทช้าลงแน่นอน เพราะหอคงจำกัดมาแล้วทอดนึง

  12. #12

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    หอเก่าแฟน
    wrt54gl

    lan ของหอเข้า wan gl lan 1-4 เข้าเครื่อง client
    add virtual ssid ขึ้นมา ไว้แชร์ให้ notebook+เมียถือ
    log in 1 เครื่อง ที่เหลือเล่นฟรีครับ



    สอบถามได้ครับ
    ผมทำมาแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    แล้ว ใช้ router เป็นตัวรับสัญญาณ แล้วให้จ่ายอีกทีได้เปล่าครับ ถ้าได้นี่ router ต้องเซ็ตค่าให้เป็นยังไงบ้างหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member JO's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Laksi

    Default

    ทำได้โดยการ share internet adaptor a ไปยัง adaptor b ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006
    Location
    ไทย

    Default

    ก็ ว่า ดู ตัวหน้าจอ login IBSG แล้ว อย่างเก่า ปี 2007 นี่เอง ใครไปขุดมาเอ่ย - -

    ง่ายๆ ก็ login ก่อน แล้วค่อย share จากตัว เครื่องที่ loginแล้ว อีกทีครับ

    หาพวก usb client ที่ทำเป็น AP ผ่าน software ก็ได้ครับง่ายดี เช่น zyxel ครับ


    ยินดีช่วยเหลือ อุ้ม 085 110 1118 รับวางระบบ/lan/wireless/กล้องวงจรปิด/keycard


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •