Date: 29-Dec-2007
Author:
PonDTranG
Page:
1/4


Thermalright XWB-01 Water Block Cooling


              สวัสดีครับ...ชาวโอเวอร์คล็อกโซนทักกัน เหมือนเดินเช่นเคย ด้วยมารยาทของคนไทยเราต้อง สวัสดี... เจอโอเวอร์คล็อกโซน เราก็ต้องเจอเรื่องราวด้านไอที อยู่แล้วครับแต่ถ้าเจอกับผม จะเห็นว่าผมจะได้ทำเฉพาะเมนบอร์ด แต่สำหรับวันนี้ไม่ใช่ครับ ทุกท่านมา เจอเรื่องราวอื่นๆ ที่ไม่ใช่เมนบอร์ดกับผม บ้างนะครับ เห็นจากรูปเป็นทองแดงแน่นอนครับวันนี้เีกี่ยวกับเรื่องเย็นๆ ครับ... ไม่พูดมากแล้วครับเรามาว่ากัน เลยดีกว่าครับว่ามันเป็นอะไร สำหรับโปรดักส์ ที่เราจะได้เห็นผลการทดสอบนั้น เป็น Water Block Cooling ครับซึ่งมาจากค่าย Thermalright ครับสำหรับโปรดักส์จากค่ายของ Thermalright นั้นจะเกี่ยวกับเรื่องของ Cooling เป็นหลักครับไม่ว่าจะเป็น ฮีตซิงค์ ระบายความร้อนซีพียูหรือว่า กราฟฟิกการ์ด แม้แต่ชิบเซต Thermalright ก็มีครบครับ แต่สำหรับบางท่านนั้นอาจจะไม่รู้ว่า Thermalright นั้นมี Water Block Cooling ด้วยครับ และโปรดักส์ของ Thermalright ที่เราจะได้เห็นกันวันนี้นั้นเป็น Thermalright XWB-01 ครับและถ้าหากท่านใดไม่เคยเห็นดูจาก Link ได้เลยครับ ซึ่งเป็น Water Block Cooling ตัวเดียวจาก Thermalright ด้วยครับ แต่ถ้าเป็นฮีตซิงค์นั้นเราเห็นกันหลายรุ่นแล้วนะครับ เช่น IFX-14,Ultra-120 eXtreme,HR-01 PLUS และอื่นๆ ซึ่งนับว่ามากอยู่พอสมควรครับ และผลิตภัณฑ์จาก Thermalright นั้นเราอาจจะพอ รู้คุณภาพของมันเป็นอย่างดี นะครับว่าไม่ได้ด้อยหน้ากว่าเจ้าอื่นเลยครับเรื่อง Cooling เอาละครับกลับมาเข้าเรื่องของ Thermalright XWB-01 เราดูจากหน้าตาและรูปภาพก็น่าจะบอกไม่ได้ว่ามัน จะดีสักแค่ไหนในเรื่องของการระบายความร้อนด้วยน้ำ จาก Thermalright กับ XWB-01 เอาเป็นว่าเราไปติดตามกันนะครับ...


Package Product

............สำหรับแพ็กเกจของ Thermalright XWB-01 นั้นมาแบบง่ายๆ เหมือนเดิม กับโปรดักส์ตัวก่อนๆที่ผ่านมาครัุบ คือคงไว้ซึ่งแพ็กเกจในแบบฉบับ อเมริกัน ทำด้วยกล่องกระดาษรูปร่างง่ายๆสีน้ำตาลไม่มีลวดลายสีสันใดๆ จะมีเพียงโลโก้ของตัวเองที่อยู่ด้านหน้าของกล่อง และชื่อรุ่นที่อยู่ด้านข้างของกล่องเท่านั้นบนแพ็กเกจ และมีบอกประเทศที่ผลิต ด้วยจะอยู่ด้านของกล่อง ด้วยแพ้กเกจอย่างนี้สามารถลดต้นทุนในการผลิตได้พอสมควร อยู่เหมือนกันครับ และส่งผลดีต่อผู้บริโภคโดยตรง ในเรื่องของราคาของตัวสินค้าเองครับ


In the package

............ทางด้านของอุปกรณ์สำหรับใช้ในการจับยึดและอุปกรณ์บันเดิลหรือนั้น ก็เช่นเดียวกันภายในแพ็กเกจจะบันเดิลมาใช้งานได้กับแพลทฟอร์ม LGA775,AM2,939 และน็อตที่ใช้ยึดจะแยกกันตามเกลียวของ แผ่นรองล่างเหมือนของฮีตซิงค์ครับ สำหรับที่แยกกันเป็นชุดๆ นั้นจะไม่เหมือนกันครับ น็อตที่ใช้ยึด Socket775 นั้นจะเป็นน็อตที่ชุบโครเมียม ครับและ Socket AM2 นั้นจะน๊อตชุดสีดำที่มีสปริงชุบโครเมียมครับ ส่วนสุดสำหรับ Socket939 นั้นจะเป็นน็อตสองตัวสีดำที่มีสปริงสีดำครับ และบันเดิลอย่างอื่นนั้นก็มีแค่ซิิลิโึคนครับ


Main Product

............เรามาดูหน้าตาของ Thermalright XWB-01 ตัวบล็อกนั้นไม่ได้มีขาติดมาที่ตัวบล็อกเลยครับ เราจะต้องเอาขาล็อก มายึดอีกทีหนึ่ง ครับซึ่งเราจะว่ากันต่อไปครับ สำหรับตัวบล็อกหลักๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากมายครับ ขนาดของ Thermalright XWB-01 นั้นจะอยู่ที่ L64 x W48 x H17mm ส่วนน้ำหนักจะอยู่ที่ 250g ครับ ถึงว่าหนักอยู่ไม่ใช่น้อยเลยครับ ก็หนึ่งในสีของน้ำหนัก หนึ่งกิโลกรัมครับ รูปทรงของบล็อกนั้นที่จริงแล้วกลมเมื่อเราเอาวงเวียน วาดดู แต่เจ้า Thermalright XWB-01 ตัดด้านข้างเอาเพื่อลดต้นทุนในการผลิตครับ ตัวบล็อกนั้นแยกออกเป็นสามชิ้นหลักๆ ครับ คือชิ้นบน นั้นทำจากทองแดงชุบเคลือบผิวเป็นสีที่เราเรียกว่า อะโนไดร์ แผ่นกลางนั้นเป็นเหล็กครับ และสวนที่สัมผัสกับซีพียูนั้นก็เป็นทองแดง แต่ไม่ได้มีการชุบใดๆ เอาเป็นว่าเราไปดุรายละเอียดต่อไปกันดีกว่าครับ ส่วนขนานของท่อที่ใช้นั้นจะเป็น 1/2 นิ้วครับ คือครึ่งนิ้วสามารถ ใช้กับสายยางครึ่งนิ้วได้เลยครับ


| 1 | 2 | 3 | 4 | Next >>


This website optimize resolution best view for 800 x 600
Contact : Webmaster | Link : เวบเก่าคลิกที่นี่