เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา LG มองโลกในแง่ดีว่ารายได้น่าจะเพิ่มขึ้นหลังจาก LG V50 ThinQ เริ่มวางจำหน่าย เนื่องจากเป็นมือถือไม่กี่รุ่นในปัจจุบันที่สามารถเชื่อมต่อกับ 5G ได้ อย่างไรก็ตามยอดขายกลับไม่ได้ดีอย่างที่คิด และทำให้ยอดขายตกต่ำหนักกว่าที่คาดการณ์เอาไว้
แต่ละไตรมาสที่ผ่านมา ยอดขาดทุนของ LG Mobile เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยเพิ่มขึ้นสองเท่าทุกปี ข้ออ้างที่ LG Mobile ระบุเอาไว้ก็คือสงครามราคาจากแบรนด์จีนรุกหนัก และยอดขายตกต่ำทั่วโลกจากขาลงของวงการมือถือ
LG ก็เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่คาดหวังเอาไว้ว่า 5G จะช่วยพลิกฟื้นบริษัทให้ทำกำไรได้อีกครั้งในส่วนของมือถือ (เช่นเดียวกับ SONY) แต่ทั้งคู่เป็นผู้แพ้ที่ยังไม่ยอมออกจากวงการมือถือในปัจจุบัน และใช้เงินจากแผนกอื่นที่ทำกำไรได้ดี (เช่นแผนกเครื่องใช้ไฟฟ้า) มาอุดหนุนกิจการที่ขาดทุนให้อยู่ต่อไป
น่าติดตามว่า LG จะสามารถพลิกฟื้นกลับมาได้หรือไม่ แต่จากแนวคิดในปัจจุบันการกลับมาเห็นจะเป็นเรื่องยากเต็มที
ที่มา - Phone Arena