overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member naruepol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2010
    Location
    Korat

    Default สอบถามเรื่อง Lucid Virtu เล่นเกมส์แล้ว ทำงานแต่ iGFX แต่ VGA ไม่ทำงาน !!!

    สอบถามเรื่อง Lucid Virtu เล่นเกมส์แล้วทำงานแต่ iGFX แต่ VGA ไม่ทำงาน แต่เวลารู้สึกว่าช้าแต่ลองปิด iGFX ให้ VGA ทำงานอย่างเดี๋ยวก็แรงเหมือนเดิม แต่ทำไหมไม่เป็นตามที่เค้า Review ว่าถ้าทำงานร่วมกันประสิทธิถาพจะลดลง 5-6% แต่ของผมลดมากกว่า เหมือนVGA ไม่ทำงานเลย

    การติดตั้งผมทำตาม นี้คลิ๊ก



    อุปกรณ์ที่ใช้
    CPU Intel Core I7 2600K
    MB Asus Maximus IV Extreme-Z
    VGA Gigabyte GTX 580
    Last edited by naruepol; 10 Dec 2011 at 13:30:36.

  2. #2
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ประสิทธิภาพนิผมไม่รู้

    รู้แต่นางกวักแป๊กชิบเลย -*-

  3. #3
    OverclockZone Member vipper11's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    Ngamwongwan

    Default

    ผมว่านะ เจ้าโหมดผสม iGFX กับ VGA Card มันช่วยให้เร็วขึ้นก็ต่อเมื่อใช้การ์ดจอรุ่นล่างๆ นะครับ
    แต่นี่เล่นเอา GTX 580 ไปยำกับ iGFX บน I7 2600K มันก็ช้าลงสิครับ

    แล้วตัว Lucid Virtu นี่ผมว่ามันมีประโยชน์ไว้สำหรับสลับการทำงานระหว่าง iGFX กับ VGA Card อ่ะครับ
    - ใช้งานทั่วๆ ไป ก็เลือก iGFX
    - พอเล่นเกมก็สลับไป VGA Card
    Last edited by vipper11; 10 Dec 2011 at 09:50:13.

  4. #4
    OverclockZone Member naruepol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2010
    Location
    Korat

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ประสิทธิภาพนิผมไม่รู้

    รู้แต่นางกวักแป๊กชิบเลย -*-
    ^^

    Quote Originally Posted by vipper11 View Post
    ผมว่านะ เจ้าโหมดผสม iGFX กับ VGA Card มันช่วยให้เร็วขึ้นก็ต่อเมื่อใช้การ์ดจอรุ่นล่างๆ นะครับ
    แต่นี่เล่นเอา GTX 580 ไปยำกับ iGFX บน I7 2600K มันก็ช้าลงสิครับ

    แล้วตัว Lucid Virtu นี่ผมว่ามันมีประโยชน์ไว้สำหรับสลับการทำงานระหว่าง iGFX กับ VGA Card อ่ะครับ
    - ใช้งานทั่วๆ ไป ก็เลือก iGFX
    - พอเล่นเกมก็สลับไป VGA Card
    ขอบคุณครับ ตอนแรกนึกว่างานเข้าเลย

    รอคำชี้แนะเพิ่มเติมจากทุกท่านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    "Lucid Virtu" แต่เมื่อไม่ได้ใช้งานก็สามารถตัดกำลัง(ไฟฟ้า)ตัวการ์ดออก

    นี่หรอ

  6. #6
    OverclockZone Member thaweea101's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    กทม. ลาดพร้าว 101/1

    Default

    เท่าที่เคยอ่านเหมือนกับว่า ให้เราต่อสายจอ ไปที่ตัวเมนบอร์ดเลย ไม่ต้องมาเสียบที่ตัวการ์ด เหมือนอย่างเคย อะไรประมาณนี้ แล้วก็ไม่ได้ทำให้การ์ดแรงขึ้น ทางกลับกัน จะแย่ลงกว่าเดิมเล็กน้อย(ความแรง) แต่ก็มีประโยชน์ตรง เมื่อใช้งาน net ปกติ การ์ดจอก็จะไม่ต้องทำงานให้เปลืองไฟเล่น ผมว่าน่าจะเหมาะกับพวกที่ไม่ใช่เกมเมอร์นะ ส่วนประเภท บ้าเล่นเกม 90 เน็ต 10 คงไม่จำเป็น ...เคยคิดเล่นเล่น ถ้าต้องจ่ายตังค์อีกจำนวนนึง(800บาท)เพื่อให้ใด้ บอร์ดรุ่นนี้ กับค่าไฟที่ประหยัดได้ มันก็หลายปีอยู่นะกว่าจะคืนทุน ถึงตอนนั้นก็คงเปลี่ยนยกชุดคอมฯใหม่แล้วอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member sawangwut3's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    ต.บางหลวง/อ.บางเลน/จ.นครปฐม

    Default

    Review ที่อ่านในเว็บนี้เค้าบอกประสิทธิภาพลดลงนะไม่ใช่เพิ่มขึ้น แต่จะได้การประหยัดไฟแทน

  8. #8
    OverclockZone Member wheelburn's Avatar
    Join Date
    13 May 2009
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Lucid Virtu สิ่งที่ผมไม่ชอบคือ มันบังคับให้ใช้ไดร์เวอร์ Intel HD Graphics แสดงผลภาพแทนไดร์เวอร์ของ Nvidia

  9. #9
    OverclockZone Member naruepol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2010
    Location
    Korat

    Default

    Quote Originally Posted by sawangwut3 View Post
    Review ที่อ่านในเว็บนี้เค้าบอกประสิทธิภาพลดลงนะไม่ใช่เพิ่มขึ้น แต่จะได้การประหยัดไฟแทน
    Quote Originally Posted by wheelburn View Post
    Lucid Virtu สิ่งที่ผมไม่ชอบคือ มันบังคับให้ใช้ไดร์เวอร์ Intel HD Graphics แสดงผลภาพแทนไดร์เวอร์ของ Nvidia
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sawangwut3's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    ต.บางหลวง/อ.บางเลน/จ.นครปฐม

    Default

    ของผมเมนบอร์ด P8z68 deluxe มันมีLucid Virtuแปะไว้บนกล่อง
    ผมกำลัง งง อยู่ว่ามันมีพอตvgaอยู่ตรงไหนบนบอร์ด
    หรือมันแค่แปะไว้ให้ดูเท่ก็ไม่รู้

  11. #11
    OverclockZone Member wheelburn's Avatar
    Join Date
    13 May 2009
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by sawangwut3 View Post
    ของผมเมนบอร์ด P8z68 deluxe มันมีLucid Virtuแปะไว้บนกล่อง
    ผมกำลัง งง อยู่ว่ามันมีพอตvgaอยู่ตรงไหนบนบอร์ด
    หรือมันแค่แปะไว้ให้ดูเท่ก็ไม่รู้
    ต่อสายกับการ์ดจอโดยตรง มันก็ใช้งานได้ครับ ไม่จำเป็นต้องต่อที่เมนบอร์ด
    Lucid Virtu ส่วนตัวผมว่ามีประโยชน์กับผู้ที่ใช้ Quick Sync Video ในการแปลงไฟล์ เพราะสามารถสลับการใช้งานระหว่าง iGFX กับ VGA Card โดยไม่ต้องถอดการ์ดจอออกจากเครื่องครับ

    On Virtu : คือการเปิด iGFX ไปในตัว จะสามารถใช้ Quick Sync Video มาช่วยในการแปลงไฟล์ได้ (ใช้กับโปรแกรมที่รองรับนะครับ)
    Off Virtu : คือการการปิด iGFX จะกลับไปใช้การ์ดจอตามปกติ รวมถึงใช้ CUDA ได้เหมือนเดิมตามปกติครับ






  12. #12
    OverclockZone Member sawangwut3's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    ต.บางหลวง/อ.บางเลน/จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by wheelburn View Post
    ต่อสายกับการ์ดจอโดยตรง มันก็ใช้งานได้ครับ ไม่จำเป็นต้องต่อที่เมนบอร์ด
    Lucid Virtu ส่วนตัวผมว่ามีประโยชน์กับผู้ที่ใช้ Quick Sync Video ในการแปลงไฟล์ เพราะสามารถสลับการใช้งานระหว่าง iGFX กับ VGA Card โดยไม่ต้องถอดการ์ดจอออกจากเครื่องครับ

    On Virtu : คือการเปิด iGFX ไปในตัว จะสามารถใช้ Quick Sync Video มาช่วยในการแปลงไฟล์ได้ (ใช้กับโปรแกรมที่รองรับนะครับ)
    Off Virtu : คือการการปิด iGFX จะกลับไปใช้การ์ดจอตามปกติ รวมถึงใช้ CUDA ได้เหมือนเดิมตามปกติครับ





    ผมก็นึกว่าต้องต่อที่ออนบอร์ดอย่างเดียว
    แล้วHydralogix มันคืออะไรเหรอ เห็นมันมีให้โหลดในเว็บVirtu
    Last edited by sawangwut3; 11 Dec 2011 at 07:27:42.

  13. #13
    OverclockZone Member phiphob's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2010
    Location
    ศรีราชา-นวมินทร์-บางกะปิ

    Default

    ผมไม่เคยลงเลยนะ หลังจากเคยมีปัญหากับตัวเองอยู่ครั้งหนึ่ง
    ตอนนี้ไม่มีการ์ดใช้ค่อยลงมัน

  14. #14
    OverclockZone Member wheelburn's Avatar
    Join Date
    13 May 2009
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by sawangwut3 View Post
    ผมก็นึกว่าต้องต่อที่ออนบอร์ดอย่างเดียว
    แล้วHydralogix มันคืออะไรเหรอ เห็นมันมีให้โหลดในเว็บVirtu
    Hydra Logix คร่าวๆคือระบบ Fuzion (Multi-GPU) เอาการ์ดจอมากกว่า 2 ตัว มาทำงานร่วมกันโดยผ่านทาง Software ครับ

    ลองดูจากกระทู้นี้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sawangwut3's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2010
    Location
    ต.บางหลวง/อ.บางเลน/จ.นครปฐม

    Default

    Quote Originally Posted by wheelburn View Post
    Hydra Logix คร่าวๆคือระบบ Fuzion (Multi-GPU) เอาการ์ดจอมากกว่า 2 ตัว มาทำงานร่วมกันโดยผ่านทาง Software ครับ

    ลองดูจากกระทู้นี้ครับ
    มันคือการฟิวชั่นของGoku กับ vegetaนี่เอง ของคุงครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •