overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 21 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 413

Thread: [รวมข้อมูล] Wireless AC Gigabit Router สำหรับเน็ต 100Mbps+ (ที่หาซื้อง่าย)

  1. #1
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Lightbulb [รวมข้อมูล] Wireless AC Gigabit Router สำหรับเน็ต 100Mbps+ (ที่หาซื้อง่าย)



    CR. https://wikidevi.com
    ปล.รุ่นไหนตกหล่นสามารถโพสแจ้งได้เลยครับ จะทยอยอัพเดทเรื่อยๆ

    2017-04-28 => https://goo.gl/wXy611
    2016-11-26 => https://goo.gl/MPVFmw
    Last edited by mafiaking; 11 May 2018 at 17:37:39.

  2. #2
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    รวมบทความ Review จากทาง OverclockZone

    Wireless AC Gigabit Routers




















    Wireless AC USB Adapter
    Last edited by mafiaking; 15 Sep 2017 at 18:34:02.

  3. #3
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ROUTER ใหม่ยังไงก็ต้องใช้ควบคู่กับของผู้ให้บริการครับ



    รวมบทความอื่นๆ

  4. #4
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    จอง

  5. #5

    Default

    เขาจะย้ายกลับไปอันใหม่อีกไหม งงจัง ของเก่าก็ดีอยุ่แล้ว ย้ายกลับไปกลับมา

  6. #6
    OverclockZone Member PatRaceTin's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2011
    Location
    ทำงาน ม.หอการค้า (เล่นคอมพศ2525)

    Default

    กำลังรอกระทู้นี้อยู่เลย

    ผมชอบรุ่นไหนก็ได้ที่ลง WRT ได้ ชอบซน 55555

  7. #7
    OverclockZone Member VanGuarD's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2008
    Location
    Bangkok MTPR

    Default

    ขอบคุณครับ กำลังคิดถึงกระทู้ท่าน mafiaking อยู่พอดีเลย

  8. #8
    OverclockZone Member xanzus's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2009
    Location
    BKK

    Default

    หาข้อมูลสำหรับขาย tenda ac15 พอเข้าไปดูรีวิวเทียบ R7000 ยังกับพี่น้องกัน 555555
    https://goo.gl/Iv9ou3

  9. #9
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    อิอิ มาเสพใหม่

  10. #10
    OverclockZone Member komsith's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2007

    Default

    รอสิ้นปีก่อน จัดชุดหย่ายแน่ เทสๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    totolink กับ edimax คุณภาพเป็นไงบ้างอ่ะ ไม่เคยใช้
    Last edited by wiseman; 4 Dec 2016 at 19:11:17.

  12. #12
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by wiseman View Post
    totolink กับ edimax คุณภาพเป็นไงบ้างอ่ะ ไม่เคยใช้
    แล้วแต่รุ่นครับ แต่ด้วยแบรนด์แล้ว Edimax ดูเป็นต่ออยู่นิดๆนะครับ TotoLink ดังในเกาหลีครับ แต่ในชื่อ IPTIME ขายออกนอกเป็นแบรนด์ TotoLink ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    แล้วแต่รุ่นครับ แต่ด้วยแบรนด์แล้ว Edimax ดูเป็นต่ออยู่นิดๆนะครับ TotoLink ดังในเกาหลีครับ แต่ในชื่อ IPTIME ขายออกนอกเป็นแบรนด์ TotoLink ครับ

    ถ้าไม่คิดจะอัพสปีดเน็ตเกิน 100MB port gigabit + ac 1200 ไม่จำเป็นใช่มั้ยครับ

    ช่วงนี้ประหยัดตังได้ต้องประหยัด หลังลงไปกะ DSL AC52U ล่ะ [-_-"]

    กำลังมอง Archer C60 อยู่ ราคาพอจ่ายไหว
    Last edited by wiseman; 4 Dec 2016 at 19:20:46.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    Quote Originally Posted by wiseman View Post
    ถ้าไม่คิดจะอัพสปีดเน็ตเกิน 100MB port gigabit + ac 1200 ไม่จำเป็นใช่มั้ยครับ

    ช่วงนี้ประหยัดตังได้ต้องประหยัด หลังลงไปกะ DSL AC52U ล่ะ [-_-"]

    กำลังมอง Archer C60 อยู่ ราคาพอจ่ายไหว

    ราคา Archer C60 นี่มันสองพันเลยนะ ราคานี้ซื้อแบบพอร์ต gigabit ได้เลย อย่าง humax t3a ราคา 1690 เองครับ

  15. #15
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    totolink ออฟชั่นเยอะโครต เยอะจนปวดหัว มือใหม่ควรหลีกเลี่ยง , คุณภาพและความเสถียรดี กำลังส่งที่จริงสูงมาก แต่โดนลดลงตามกฏหมายเทย

    edimax กำลังส่งปานกลาง ความเสถียรปานกลาง ลูกเล่นปานกลาง ทุกอย่างปานกลาง ตั้งค่ายากปานกลาง(พอๆกะ TP-Link ) สรุปคือไม่มีจุดเด่นเหงือกอะไรเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chittapanu View Post
    ราคา Archer C60 นี่มันสองพันเลยนะ ราคานี้ซื้อแบบพอร์ต gigabit ได้เลย อย่าง humax t3a ราคา 1690 เองครับ
    ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้ แต่ผมเคยใช้ tplink เอาที่ชัวร์ก่อนดีกว่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wiseman View Post
    ไม่เคยใช้ยี่ห้อนี้ แต่ผมเคยใช้ tplink เอาที่ชัวร์ก่อนดีกว่าครับ
    Tp-Link ใช้อยู่(Archer C7 ประกันKingIT)กับเน็ต 30/5Mb เป็นบ้านร้าน 2 ชั้น(4ห้องแถว)ขนาดเกือบ 1 ไร่(ส่วนใหญ่ใช้งานชั้น1 ชั้น2ไว้เก็บของ)
    พูดได้ว่าใช้งานแต่แนวราบ ผมใช้งานแบบไม่ได้ตั้งค่าอะไรมาก ปกติดีครับ(ปิดเครื่องทุกเย็น1-2ชม.เพราะไม่อยู่บ้าน)
    5G-(ใช้มือถือเป็นตัวรับกับการ์ด wireless NB) ระยะ15ม.มีชั้นวางของขวางสลับไปมาของ ผล speed เต็ม,ระยะ5ม.ผ่านกระจก ผล speed เต็ม
    สวนหลังบ้านที่ระยะเกิน 15เมตร(บ้านลึก40ม.)สัญญาณหลุด(แต่ 2.4 สปีดมานิดหน่อย)ไม่ซีเรียสเพราะเคยซื้อ N12HP มา ส่งได้ไกลกว่าจริง แต่ใช้งานไม่ได้เหมือนกัน

    Edimax เพิ่งไปติดให้บ้านน้าตึกแถว1คูหาเมื่อวาน(AC750)กับเน็ต 50/10Mb ตั้งค่าปกติ ความทนทานยังไม่รู้ แต่ประกัน King IT สบายใจหายห่วง
    5G-กำลังส่งถึงชั้น3 ได้สูงสดประมาณ 4-15Mb(-75dbm) ,ชั้น2 speedเต็ม(55Mb)
    2.4G-ชั้น3ผ่านตัวทวนสัญญาณ(ชั้น3)อีกที ได้ 21Mb

    ส่วนตัวคิดว่า C60 สเปคภายในค่อนข้างดี เสียอย่างเดียวก็ตรง 10/100 นี่แหล่ะ(ชิฟที่ใช้ดูเหมือนจะดีกว่า AC52U อีกอ่ะ) ส่วนตัวคิดว่า
    ถ้าซื้อมาใช้กับความเร็วเน็ตเริ่มต้น แล้วต้องการแค่แก้ปัญหา wireless ชนกัน ผมว่าก็น่าสนใจไม่น้อยเลย ส่วนเรื่องประกันแล้วแต่การพิจารณาแต่ล่ะคนครับ
    Last edited by eak_lp; 5 Dec 2016 at 17:37:27.

  18. #18

    Default

    ผมใช้ TOTOLINK A6004NS สัญญาณแรงดีนะครับ แต่ที่เจอแปลกๆคือ สัญญาณ 5G ต้องเลือกช่วงความถี่ที่ 5.8G ถึงจะแรงดีมากๆเลย ถ้าไปเลือกช่วงอื่นสัญญาณไม่ค่อยดีครับ ผมสั่งมาจาก AliExpress ไม่รู้ว่าความแรงสัญญาณจะถูกลดทอนลงรึป่าว (ตามที่ท่าน XsoeIIsJ ว่าไว้)

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2009

    Default

    Quote Originally Posted by eak_lp View Post
    Tp-Link ใช้อยู่(Archer C7 ประกันKingIT)กับเน็ต 30/5Mb เป็นบ้านร้าน 2 ชั้น(4ห้องแถว)ขนาดเกือบ 1 ไร่(ส่วนใหญ่ใช้งานชั้น1 ชั้น2ไว้เก็บของ)
    พูดได้ว่าใช้งานแต่แนวราบ ผมใช้งานแบบไม่ได้ตั้งค่าอะไรมาก ปกติดีครับ(ปิดเครื่องทุกเย็น1-2ชม.เพราะไม่อยู่บ้าน)
    5G-(ใช้มือถือเป็นตัวรับกับการ์ด wireless NB) ระยะ15ม.มีชั้นวางของขวางสลับไปมาของ ผล speed เต็ม,ระยะ5ม.ผ่านกระจก ผล speed เต็ม
    สวนหลังบ้านที่ระยะเกิน 15เมตร(บ้านลึก40ม.)สัญญาณหลุด(แต่ 2.4 สปีดมานิดหน่อย)ไม่ซีเรียสเพราะเคยซื้อ N12HP มา ส่งได้ไกลกว่าจริง แต่ใช้งานไม่ได้เหมือนกัน

    Edimax เพิ่งไปติดให้บ้านน้าตึกแถว1คูหาเมื่อวาน(AC750)กับเน็ต 50/10Mb ตั้งค่าปกติ ความทนทานยังไม่รู้ แต่ประกัน King IT สบายใจหายห่วง
    5G-กำลังส่งถึงชั้น3 ได้สูงสดประมาณ 4-15Mb(-75dbm) ,ชั้น2 speedเต็ม(55Mb)
    2.4G-ชั้น3ผ่านตัวทวนสัญญาณ(ชั้น3)อีกที ได้ 21Mb

    ส่วนตัวคิดว่า C60 สเปคภายในค่อนข้างดี เสียอย่างเดียวก็ตรง 10/100 นี่แหล่ะ(ชิฟที่ใช้ดูเหมือนจะดีกว่า AC52U อีกอ่ะ) ส่วนตัวคิดว่า
    ถ้าซื้อมาใช้กับความเร็วเน็ตเริ่มต้น แล้วต้องการแค่แก้ปัญหา wireless ชนกัน ผมว่าก็น่าสนใจไม่น้อยเลย ส่วนเรื่องประกันแล้วแต่การพิจารณาแต่ล่ะคนครับ
    เลือกเพราะเสาเยอะนี่แหละครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Oct 2012

    Default

    ได้มาละครับ tenda ac15 สีขาว จาก aliexpress ราคา 2,5xx



    เทสผ่านคลื่น 2.4



    เทสผ่านคลื่น 5 ghz


Page 1 of 21 12345 ... LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •