ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Huawei อีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจก็คือ Sound X ลำโพงไฮไฟอัจฉริยะที่พัฒนาร่วมกับแบรนด์ลำโพงชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Devialet โดยหน้าตาดูพรีเมียม ลำโพงมีกำลังขับ 60W และทำเสียง 360 ได้ ยังมีระบบกันการบิดเบือนของเสียที่พัฒนาโดย Devialet อีกด้วย
ตัวเครื่องสามารถสั่งการได้จากการกดระบบสัมผัสบนเครื่อง หรือจะกดจากแอพ HiLink บนมือถือ Huawei ก็ได้เช่นกัน หรือจะสั่งการจากเลขาดิจิตอล Xiaoyi ปัญญาประดิษฐ์ของ huawei ที่พัฒนาขึ้นเอง สามารถสตรีมเพลงจาก Huawie Music ได้
แน่นอนว่า Sound X นี้เป็นงานก๊อปปี้ Apple HomePod ในแง่ของประสิทธิภาพการเล่นเพลง และหน้าตาที่ดูพรีเมียม ทาง Devialet เองบอกว่านี่เป็นความร่วมมือกับบริษัทในเอเชียครั้งแรก หลังจากที่ทำผลิตภัณฑ์ร่วมกับแบรนด์สหรัฐ และยุโรปมาตลอด
Sound X ตอนนี้มีกำหนดวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น ราคาอยู่ที่ 1,999 หยวนหรือใกล้ๆ หมื่นบาทนิดๆ ถือว่าถูกสำหรับค่าแบรนด์ Devialet ติดบ้าน ปกติของจากแบรนด์นี้ราคาสูงกว่านี้ราวๆ สิบเท่า
ดูๆ แล้วลำโพงตัวนี้จะใช้งานได้เต็มที่ก็ต่อเมื่อใช้งานกับมือถือ Huawei และใช้งานในจีนเท่านั้น คาดว่าไม่น่าจะถูกนำมาวางจำหน่ายนอกประเทศจีนแน่ๆ ครับ
ที่มา - Engadget