Date: 23-Aug-07
Author:
PonDTranG
Page:
1/6

ASUS BLITZ FORMULA


                 
                 สวัสดีครับชาวโอเวอร์คล๊อกทุกท่าน...ก็กลับมาอับเดทกันอีกครั้งหนึ่งสำหรับเรื่องราวในวันนี้กับเมนบอร์ดพลังชิบเซต P35 จากทาง ASUS หลังจากที่ P5K Series ต่างๆที่ออกมาได้สักระยะหนึ่งบางรุ่นทางโอเวอร์คล๊อกก็ได้ทดสอบ ออกกันไปแล้ววันนี้ถึงทีี่ ASUS BLITZ FORMULA กันบางหลังจากที่ ท่าน spin9 ได้เปิดตัวเมนบอร์ดตัวนี้ไปแ้ล้ว แล้วก็ได้บอกความมาของเมนบอร์ดกันไปแล้วดูได้จาก }ที่นี้ { ฉะนั้นวันนี้กะผมไม่ก็เล่าอะไรมากคับ เอาหละครับเมื่อได้ทราบอะไรกันบอกสมควรแล้ว เราไม่ต้องเสียเวลาดีกว่า มาทดสอบ เมนบอร์ด ASUS BLITZ FORMULA

 

Test Setup


System
Mainboard
ASUS BLITZ FORMULA
CPU
Intel Core 2 Duo E6700
CPU Cooler
Alphacool NexXxoS XP Bold + TT 2pump + Radiator YAMAHA SPAR
Memory
Kingston KHX9600D2K2/1G
VGA
ATI Radeon HD2900XT Crossfire
Harddisk
Seagate 40GB/7200 IDE
Optical Drive
Samsung CD-RW 52X 24X 52X
Power Supply
Silverstone SST ST85F

Software
Mainboard Bios
0903
Chipset Driver
Intel inf 8.3.0.1013
VGA Driver
ATI Catalyst 7.7
Memory Timing
DDR2-1034 CL 4-4-4-4 setting



บรรยากาศขณะทำการทดสอบ

Methodology of Test & CPUZ



 

                 เข้ามาที่ประเด็นเรื่องของการทดสอบกันเลยแล้วกันนะครับ                                                    สำหรับวันนี้ก็เป็นอีกครั้งที่จะเป็นการทดสอบในแบบโอเวอร์คล๊อกเพียรๆ สาเหตุที่มีผลการทดสอบมาเพียงการโอเวอร์คล๊อกนั้น ก็ด้วยเหตุที่ชิบเซตในตระกุล P35ได้มีเมนบอร์ดหลายรุ่นออกมาก่อนหน้านี้เราไม่ต้องมาเสียเวลาทดสอบค่าเดิมๆ ของเมนบอร์ด เพราะว่าชิบเซตในตระกุล P35 ก็ยังเป็นรุ่นเดิมแต่ทาง ASUS ได้เอามาปรับแต่งให้มันสามารถโอเวอร์คล็อกได้ดีขึ้นง่ายขึ้น และก็ในเรื่องของการ CrossFire จากที่ ASUS ได้มีฟีเจอร์ที่เรียกว่า CrossLinx ที่จะจัดการความเร็วของ PCI Express ทั้งสองช่องให้ทำงานที่ x8/x8 เมื่อทำงานในโหมดกราฟฟิกการ์ดคู่ มันสามารถทำงานได้ดีกว่าแบบ x16/x4 ที่ใช้กันในเมนบอร์ดรุ่นอื่นๆ

                  สำหรับผลการทดสอบของเราในวันนี้ กับการโอเวอร์คล๊อกบน ASUS BLITZ FORMULA กับซีพียูในโมเดล E6700 ร่วมกับแรมคู่เแรงอย่าง Kingston KHX9600D2K2/1G ซึ่งผลงานที่ออกมาก็ทำได้น่าประทับใจอยู่พอสมควรกับที่ความเร็ว 3.61GHz เนื่องโอคล็อกไปได้แค่นี้ ชุดระบายความร้อนที่เอามาใช้ไม่ดีเท่าที่ควรเนื่องปั๊มน้ำที่เอามาใช้ต้องเอาปั๊มของ Thermaltake รุ่นเก่าผมจำรุ่นไม่้ได้แล้วคับ ทั้งสองตัวทำให้น้ำที่ไหลในระบบไม่แรงพอ เนื่องจาก Alphacool NexXxoS XP Bold ตัวนี้ต้องใช้แรงดันน้ำมากอยู่พอสมควร แต่ที่ความเร็ว 4GHz ก็็ติดแต่ไม่สามารถเข้า Windows ได้เนื่องความร้อนที่สูงเกิน เอาละคับไม่ต้องห่วงคับตอนนี้กำลังหาปั๊มน้ำที่แรงกว่านี้มาใชบทความหน้าทุกท่าน หน้าจะได้เห็น E6700 ตัวนี้กับเมนบอร์ด ASUS BLITZ FORMULA ที่ความเร็ว 4 GHz แน่นอนคับไปติดตามผลการทดสอบกันดีกว่า



| 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | Next >>


This website optimize resolution best view for 800 x 600
Contact : Webmaster | Link : เวบเก่าคลิกที่นี่