Date : 31-May-2013
Author : noppon1412
Page : 1/5

Flash BIOS VGA ง่ายๆคุณก็ทำได้(สำหรับค่ายเขียวโดยเฉพาะ)สวัสดีครับทุกๆท่านชาว OverclockZone วันนี้ผมก็มีบทความแปลกๆแหวกแนวมาให้ชาว overclockzone ชมกันอีกแล้วครับ โดยวันนี้ผมไม่ได้มารีวิวอะไรทั้งสิ้นแต่!!! วันนี้จะเป็นการ MOD การ์ดจอใหม่นั้นเอง หรือถ้าจะพูดให้ถูกวันนี้ผมก็ไม่ได้สอน MOD อะไรมากมาย เรียกว่ามาสอนแฟรชการ์ดจอดีกว่าครับ โดยพอดีผมนั้นชอบไปอ่านจากเว็บต่างประเทศเล่นบ่อยจนผมไปเจอกระทู้หนึ่งที่น่าสนใจมาก นั้นก็คือ การแปลงการ์ดจอข้ามรุ่น หลายๆท่านอาจจะเคยแปลงมาแล้วหลายอย่าง แต่วันนี้มันจะเป็นการแปลงการ์ดจอ GTX680 ไปเป็น GTX 770 ที่ยังไม่ได้เปิดตัวแต่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้แต่ช้าก่อน ถ้าใครมี GTX 680 อย่าพึงรีบขายทิ้งมาลองกันก่อนได้ครับแต่เท่านั้นไม่พอด้วยความที่ผมซน และผมมีแต่การ์ดจอ GTX 670 ทำไงละครับทีนี้ผมก็นึกขึ้นมาได้ว่า เราก็เคยแปลงเป็น GTX 680 มาแล้วนิหว่า มันก็น่าจะทำได้เหมือนกัน ดังนั้นผมจะรออะไรอยู่ละครับทีนี้ ความอยากลองมันเพิ่มมากขึ้น อิอิ
ที่มา กด


จากตามภาพข้างบนนั้นผมจะสรุปคราวๆนะครับ คือว่า มีคนเขาสงสัยว่า มันจะคลายๆกับตอนที่เคยมีการ์ดจอ
รุ่นหนึ่งเปลียนชื่อมาขายใหม่ แล้วกับตัว นี้มันก็มีทางเป็นไปได้อยู่เป็นอย่างมากเพราะว่าหน้า GPU-Z คลายกันมาก เขาเลยได้ทำการลองเอาใบออส ของการ์ดจอ GTX 770 นั้นมาลองแฟรชให้กับการ์ด GTX 680 ผลสรุปคือมีความแรงขึ้นมา 5-7% ด้วยกัน แต่หลายๆคนในเว็บบอร์ด
เขาก็มีการโพสมาอย่างมากมายว่ามันก็เหมือนกับการ์ด oc ปรกติไม่ใช่หรอ แต่ก็มานึกออกในภายหลังว่า
พอแปลงแล้วชื่อรุ่นการ์ดจออาจจะไม่เปลียนเป็น GTX 770 ก็ตามที แต่สัญญานนาฬิกา กับความเร็วเมมโมรี่นั้นได้มีความเร็วเพิ่มขึ้นมาเท่ากับ GTX 770 เลยนั้นเอง ส่วนรายละเอียดต่างๆลองเข้าไปอ่านเพิ่มได้ครับ กดรูปภาพจากทางtechpowerup
ที่มา กด


เอาและครับมาในถึงส่วนนี้ผมอยากจะแนะนำทุกคนว่าการกระทำนั้นมีความเสี่ยงผมแนะนำ
ให้หลายๆทางลอง oc การ์ดจอของท่านไปที่ core 1059 MHZ mem 1752 MHz ดูก่อนว่ามันสามารถทำงานได้หรือไม่ "การกระทำที่เกิดขึ้นในวันนี้นั้น อาจจะทำให้เกิดการเสียหายต่ออุปกรณ์ต่างๆได้ดังนั้นก็ควรจะพิจารณาให้ดีก่อนที่จะกระทำตาม และสำหรับใครที่กระทำตามและเกิดความเสียหายใดๆต่ออุปกรณ์ของท่าน
ทางเราไม่ขอรับผิดชอบใดๆในทุกกรณี "
เพราะว่าการ์ดจอแต่ละใบวิ้งไม่ได้เท่านี้ทุกใบนะครับ โดยถ้าสามารถลากไปเท่านี้แล้วยังสามารถใช้การได้อยู่นั้น ข้อต่อไปคือ ยอมรับการเสี่ยงในการแฟรชการ์ดจอของท่าน ถ้าเกิดอะไรผิดพลาดขึ้นมา ผมขอไม่รับผิดชอบแม้แต่อย่างใดถือว่าเป็นการสมัครใจลองทำ
โดยถ้าทุกๆท่านนั้น ยอมรับได้แล้ว ผมว่าเราไปเริ่มขึ้นตอนต่อไปกันเลยดีกว่าครับ

เตรียม USB BOOT DOS
ตัวโปรแกรม กดโหลด
1.ขั้นตอนแรก เตรียม Usb Flash Drive เสียบเข้า ช่อง Usb รอเลย [Backup ข้อมูลในนั้นเก็บให้หมด]
2.เตรียมโปรแกรม format Usb Flash Drive
3.โหลดไฟล์ทั้ง3ไฟล์ข้างล่าง แล้วดูตามรูป
Device = ชื่อ ของ Flash Drive
File System = ประเภท การจัดการไฟล์ สําหรับการ Format ถ้าเนื่อที่ใน Flash Drive ไม่เกิน 2 Gb ควรเลือกFat
Volume labal = ชื่อ Labal ของ Flash Drive ตั้งได้ตามต้องการ
Format options = เลือก Create a Dos Bootable Disk กด Browse เพื่อ เลือก โฟร์เดอร์
ที่อยู่ของ Image boot (โฟเดอร์ USB ที่ทำการดาวโหลดไป)
4.กด Start เพื่อเริ่ม Format  
**** เราก็จะได้ Usb ที่ สามารถ Boot เข้าdos ไว้ใช้งานได้แล้ว ****

 โปรแกรม กดโหลด

อย่างที่สอง ให้เราเริ่มทำการโหลดโปรแกรมแฟรชการ์ดจอนะครับ โดยตัวโปรแกรจะชื่อ nvflash พอเราทำการโหลดมาเสร็จแล้วให้เราทำการคัดลอกลงแฟรชไดร์ฟที่เราได้เตรียมไว้ในตอนแรกนะครับ

อย่างที่สาม ให้เราเตรียมไฟล์ใบออสต่างๆให้ครบก่อนนะครับ โดยไฟล์แรกแนะนำให้ท่าน SAVE ไฟล์ใบออสจากการ์ดจอท่านออกมาแล้วเอาไว้ในแฟรชไดร์ฟ
ที่เตรียมไว้ก่อนเผื่อว่าถ้ามันไม่เสถียนเราจะได้แฟรชกลับได้ อีกอย่างนั้นคือ ให้ทำการดาวโหลด ใบออสตัว GTX770 ที่เขาได้มีแจกไว้ ตามลิ้งค์
กด ก็ให้นำมาไว้ในแฟรชไดร์ฟเหมือนเดิมนะครับ เพียงเท่านี้เราก็เตรียมเครื่องมือที่จะทำการแปลงร่างการ์ดจอเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว
ไฟล์ bios
กดโหลด

 

ทำใจให้สงบการ์ดแฟรชการ์ดจอนั้นมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด ให้เราทำการรีบูตคอมพิวเตอร์ใหม่ แล้วทำการเลือกบูตจาก USB ที่เราได้ทำการลงโปรแกรมแฟรชการ์ดจอเอาไว้ พอทำการบูตมาเสร็จแล้วจะได้ดังภาพ

ในส่วนนี้นั้นให้เราทำการพิมพ์คำสั้งในการแฟรชการ์ดจอลงไป โดยให้พิมพ์ว่า nvflash -r เพื่อเป็นการเริ่มโปรแกรม nvflash การ์ดจอของเราก่อนนะครับ


Page. | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 |

This website optimize resolution best view for 800 x 600