รีวิว TP-Link Deco M9 Plus พร้อมการใช้งานร่วมกับ TP-Link Smart Wi-Fi Plug


รีวิว TP-Link Deco M9 Plus พร้อมการใช้งานร่วมกับ TP-Link Smart Wi-Fi Plug

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุค 2018 ที่กระแสการทำตลาดของ Mesh Wi-Fi นั้นมากแรงมากขึ้น ที่ในกระแสของของการใช้งาน Mesh Wi-Fi ในการใช้งานที่ได้รับความนิยมสูงขึ้น ด้วยประสิทธิภาพ ,ความสะดวกในการเซ็ตอัพ และ ความครอบคลุมพื้นที่การใช้งานที่ Mesh Wi-Fi นั้นมีความน่าสนใจมากในยุค 2018 ที่จะเห็นได้จากบางแบรนด์ อย่างเช่น TP-Link ที่ได้รวม Smart Hub เข้ากับ Mesh Wi-Fi ที่ทำให้ผู้ใช้งานนั้นสามารถใช้อุปกรณ์ในกลุ่ม Smart Home แบรนด์ TP-Link และ แบรนด์ที่จับมือกับ TP-Link สามารถควบคุมสั่งจากจากแอป TP-Link Deco แล้วยังสามารถใช้งานสั่งการด้วย Amazon Alexa อีกด้วย ที่วันนี้่เราจะมีรีวิว TP-Link Deco M9 Plus ที่เป็น AC2200 Smart Home Mesh Wi-Fi System ด้วยการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่รองรับได้ถึงระดับ 1Gbps จากคลื่นความถี่ 2.4 Ghz 400Mbps และ 5 Ghz 867Mbps ที่เหลือจะเป็นย่านความถี่ 5Ghz 867Mbps ที่จะไว้สื่อสารกันระหว่างระบบ Mesh Wi-Fi รองรับการใช้งานลูกข่ายได้ถึงระดับ 100 ลูกข่ายขึ้นไป ครอบคลุมพื้นที่ได้สูงสุด 6,500 ตรางฟุต ที่ TP-Link Deco M9 Plus ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ความปลอดภัยในการใช้งานและการใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ดีด้วยฟีเจอร์ TP-Link Home Care แล้วที่สำคัญ TP-Link Deco M9 Plus ยังมาพร้อมกับความสะดวกง่ายดายต่อการเซ็ตอัพด้วยสมาร์ทโฟน เพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น อีกหนึ่งจุดเด่นกับ TP-Link Deco M9 Plus ที่มาพร้อมกับ Smart Hub ในตัว ที่รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์ในกลุ่ม Smart Home ของแบรนด์ TP-Link ที่วันนี้เราจะนำ TP-Link HS100 Smart Wi-Fi Plus มาใช้งานร่วมกับ TP-Link Deco M9 Plus ให้ได้ชมด้วย


Package & Bundled

แพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-Link ที่ธีมสีฟ้าน้ำทะเล ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-Link Deco M9 Plus และ TP-Link HS100 อย่างชัดเจน


TP-Link Deco M9 Plus ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟสองตัว และ สายแลน


TP-Link HS100 จะมีเพียงคำแนะนำในการใช้งานเบี้องต้นDesign & Detail - Deco M9 Plus

แพ็คเกจที่มาพร้อมกับความแข็งแรง ที่จะมีการบอกรายละเอียดการแจ้งไฟสถานะให้เข้าใจได้ง่ายภายในหนึ่งนาที


มาถึงภายนอกของ TP-Link Deco M9 Plus ที่รูปทรงกลมเหมือนยานอวกาศ ที่จะใช้บอดี้พลาสติกสีขาวกึ่งด้าน โดยเสาอากาศจะอยู่ข้างใน 8 ต้น เป็นแบบ omniไฟแสดงสถานะการทำงานที่จะอยู่ขตรงกลางด้านบนเพียงจุดเดียว


ด้านล่างจะมีฐานรองวาง 4 มุม ,ช่องตระแกรงระบายความร้อน ,ปุ่มรีเซ็ต และ ฉลากข้อมูลประจำตัวของ TP-Link Deco M9 Plus


การเชื่อมต่อ จุดเชื่อมต่อหม้อแปลงไฟ ,พอร์ต USB 2.0 และ Gigabit Lan/Wan 2 พอร์ต


สเปคของ TP-Link Deco M9 Plus ที่เรียกได้ว่ามันน่าสนใจมาก แรมระดับนี้ใช้งานลูกข่ายระดับ 100+ ได้สบายแน่นอนครับ

<<< Specifications >>>Design & Detail - HS100

มาถึงภายนอกของ TP-Link HS100 รูปทรงที่ดูสวยงาม ด้วยกับขนาดที่กระทัดรัด บอดี้ภายนอกนั้นจะเป็นการใช้พลาสติกสีขาวทั้งหมด ด้านหน้าจะเป็นเต้ารับแบบ US Plus พร้อมกับปุ่มพาวเวอร์พร้อมไฟแสดงสถานะการทำงาน


ปุ่มเซ็ตอัพ ที่จะอยู่ด้านบน


มาถึงด้านหลังนั้นจะมีฉลากบ่งข้อมูลประจำตัวของ TP-ink HS100 พร้อมกับขาเสียบกับเต้ารับจะเป็นแบบ 2 ขา มาตรฐาน US Plug ที่เต้ารับในประเทศไทย ,ญี่ปุ่น ,ไต้หวัน ก็สามารถใช้ขาเต้าเสียบแบบ US Plug ได้ครับ<<< Specifications >>>
 

ร่วมแสดงความคิดเห็น