overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37

Thread: ใช้ E8500, P5Q-Eอยากทราบว่าจะ Overclock ได้แค่ไหนครับ ขอเทคนิคแบบละเอียดด้วย

  1. #1
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default ใช้ E8500, P5Q-Eอยากทราบว่าจะ Overclock ได้แค่ไหนครับ ขอเทคนิคแบบละเอียดด้วย

    ใช้ e8500, P5Q-E, V8, Kingston Hyper X 8 GB(2x4), Enermax 460 Watt นะครับ อยากให้ผู้รู้เก่ง ๆ ช่วยบอกวิธีด้วยครับ วิธีการตั้ง Bios ด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ดัน ๆๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    ดันๆ

  4. #4
    OverclockZone Member bugjae's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    กทม เจริญกุง

    Default

    ดูจากสเปกท่านแล้ว ไม่แน่ใจว่าแรมไปได้เท่าไหร่ แต่ก็น่าจะ 1066+ เดาๆเอานะ
    เอาแบบไม่หักโหม ลอง 500x8 = 4 G ก่อน ทดแรม 1:1 ปรับให้แรมวิ่ง 1000 MHZ ในไบออส
    Voltage ทั้งหมด AUTO ได้เลย (อาจต้องเพิ่ม Vcore มากกว่า 1.25 ในกรณี ได้ Week ที่กินไฟ)
    เข้า window แล้วลอง รัน orthos แบบ blend ให้ 1ชม. ให้ผ่าน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดูๆ แล้ว
    น่าจะลากได้ดี นะ ชุดเทพพอควร

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    HyperX ตัวไหนหว่า ใช่ HYperX T1 ที่ OCZ review รึเปล่า วิ่ง 1200+

    แรงงงงงงงง!!!!!!!

  7. #7
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    HyperX ตัวไหนหว่า ใช่ HYperX T1 ที่ OCZ review รึเปล่า วิ่ง 1200+

    แรงงงงงงงง!!!!!!!
    ใช่ครับ แรมตัวนั้นหล่ะครับ ก็ลองลากไปได้ 4.3 อ่ะครับ (454x9.5) ไฟ Auto นะครับ เกินกว่านี้ไม่รู้ต้องใช้ไฟเท่าไหร่(กลัวร้อนด้วยครับ) แรมไปได้ที่ 1100+ นะครับ ไม่เกิน 1200 เพิ่มไฟนิดหน่อย ผมไม่รู้ว่า psu มันจะจ่ายไฟพอมั้ยอ่ะครับ(เกี่ยวมั้ยอ่ะครับ..อิอิ..ไม่รู้อ่ะ) cpu ตอนนี้ประมาณ 40 องศา ไม่เปิดแอร์ ตอนนี้ทำได้สุดแค่นี้อ่ะครับ รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำเพิ่มเติมด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    Quote Originally Posted by bugjae View Post
    ดูจากสเปกท่านแล้ว ไม่แน่ใจว่าแรมไปได้เท่าไหร่ แต่ก็น่าจะ 1066+ เดาๆเอานะ
    เอาแบบไม่หักโหม ลอง 500x8 = 4 G ก่อน ทดแรม 1:1 ปรับให้แรมวิ่ง 1000 MHZ ในไบออส
    Voltage ทั้งหมด AUTO ได้เลย (อาจต้องเพิ่ม Vcore มากกว่า 1.25 ในกรณี ได้ Week ที่กินไฟ)
    เข้า window แล้วลอง รัน orthos แบบ blend ให้ 1ชม. ให้ผ่าน
    ขอบคุณมากครับ..อิอิ เดี๋ยวไว้จะลอง test ดู แล้ว orthos คืออะไรอ่ะครับ เดี๋ยวไว้จะลองหาดูนะ แล้วลองมาทำดู

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    E8500 E0 น่าจะเกิน 4.5 นิ่มๆ

    ถ้า C0 หืดจับ

  10. #10
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ดันๆ
    ขอบคุณคร้าบบบ....

  11. #11
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    E8500 E0 น่าจะเกิน 4.5 นิ่มๆ

    ถ้า C0 หืดจับ
    C0 อ่ะครับ พยายามได้ 4.3 ครับ ครั้งนึงเคยได้ 4.5 แต่ไม่ค่อย stable อ่ะครับ หืดจับจริง ๆ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by Vibrato View Post
    ขอบคุณมากครับ..อิอิ เดี๋ยวไว้จะลอง test ดู แล้ว orthos คืออะไรอ่ะครับ เดี๋ยวไว้จะลองหาดูนะ แล้วลองมาทำดู
    ประมาณนี้ครับ ตัวโปรแกรมลองไปหาในกูเกิ้ลดูครับ ไฟบอร์ดผมมันคนล่ะชิพกับคุณนะครับ

    จากที่ผมเคยเล่น P5Q Deluxe ที่เป็นชิพP45 รู้สึกว่า X38 มันจะกินไฟมากกว่า P45


  13. #13
    OverclockZone Member kornniezaa's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    กรุงเทพ, ประเทศไทย

    Default

    ผมใช้ E8500 อยู่ แต่ไม่กล้าคล็อก

  14. #14
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    Quote Originally Posted by ๐Judas๐Iscariot๐ View Post
    ประมาณนี้ครับ ตัวโปรแกรมลองไปหาในกูเกิ้ลดูครับ ไฟบอร์ดผมมันคนล่ะชิพกับคุณนะครับ

    จากที่ผมเคยเล่น P5Q Deluxe ที่เป็นชิพP45 รู้สึกว่า X38 มันจะกินไฟมากกว่า P45

    ขอบคุณคร้าบบ....

  15. #15
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ดันอีกที...

  16. #16
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    อยากถามว่าต้องปรับตัวคูณด้วยมั้ยครับ จาก 9.5 เป็น 9 อะไรแบบนี้อ่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    ดัน ๆๆ

  18. #18
    OverclockZone Member ๐Judas๐Iscariot๐'s Avatar
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    ใต้ฟ้า..บนดิน..เหนือทะเล..

    Default

    Quote Originally Posted by Vibrato View Post
    อยากถามว่าต้องปรับตัวคูณด้วยมั้ยครับ จาก 9.5 เป็น 9 อะไรแบบนี้อ่ะครับ
    ค่อยๆขยับไปครับ เล่นที่ความเร็วสเต็ปมาตรฐานก่อน คือเอา4GHz นิ่งๆก่อนแล้วค่อยขยับไปสเต็ปต่อไป ค่อยขยับตัวคูณไปเรื่อยๆ

    วิ่งความเร็วมาตราฐานของ E0 ที่ตัวคูณ9 บัส500 เท่าE8400


    แล้วก็ค่อยขยับมาเล่น ที่ตัวคูณ 9.5 ให้สมราคาที่ซื้อมา
    Last edited by ๐Judas๐Iscariot๐; 13 May 2009 at 11:41:11.

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    P5Q-E นี่ผมว่าใช้ oc สะดวกและง่ายดีมากๆบอร์ดหนึ่งเลยนะครับ


    เป็นบอร์ดหนึ่งที่ราคากับประสิทธิภาพเยี่ยมมาก
    เสียอย่างเดียว ผมเจอประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีเรื่องไบออสเน่าไปสองสามรอบครับ แต่ก็ไม่ขอสรุปว่ามันไม่ดีนะ สินค้าอิเลกทรอนิกส์มันก็อย่างนี้แหล่ะครับ



    ว่าแต่ไม่เคยเห็นเลยครับ แรม 4 GB (ต่อ 1 ตัว) hyperX หน้าตามันเป็นยังไงหว่า

    ถ้าสะดวกท่านก็รบกวนถ่ายภาพมาให้ดูหน่อยนะครับ จะได้ประดับไว้เป็นความรู้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Vibrato's Avatar
    Join Date
    4 May 2009
    Location
    666

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    P5Q-E นี่ผมว่าใช้ oc สะดวกและง่ายดีมากๆบอร์ดหนึ่งเลยนะครับ


    เป็นบอร์ดหนึ่งที่ราคากับประสิทธิภาพเยี่ยมมาก
    เสียอย่างเดียว ผมเจอประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีเรื่องไบออสเน่าไปสองสามรอบครับ แต่ก็ไม่ขอสรุปว่ามันไม่ดีนะ สินค้าอิเลกทรอนิกส์มันก็อย่างนี้แหล่ะครับ



    ว่าแต่ไม่เคยเห็นเลยครับ แรม 4 GB (ต่อ 1 ตัว) hyperX หน้าตามันเป็นยังไงหว่า

    ถ้าสะดวกท่านก็รบกวนถ่ายภาพมาให้ดูหน่อยนะครับ จะได้ประดับไว้เป็นความรู้ครับ
    แรมเป็น 2 GB 4 แถวครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •