overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2009

    Default เกี่ยวกับ E8400 + EP45T-UD3R

    Spec เครื่องผม

    E8400 E0
    GA-EP45T-UD3R
    HIS 4670 Turbo
    Geil Ultra 2*1Gb DDR3 CL7 1.5V
    HD Seagate 250Gb 7200rpm Sata2
    PSU Delux 500Watt ( รุ่นมีไฟ 4 สี ซื้อมาเกือบ 2 พันครับ)
    Thermaright Ultra 120 EX

    ผมต้องการ OC ไปใช้งานที่ 4.0Ghz โดยลองปรับตัวคูณ 8*500 ไฟเดิมก็แล้ว ไฟ 1.3 ก็แล้ว ไฟ 1.4 ก็แล้ว หลังจากเข้า window ไปสักพัก เครื่องจะค้าง และผมได้ปิด C1E แล้วนะครับ

    จึงมาเพิ่มไฟแรม จากเดิม 1.5 เป็น 1.55 และ 1.6 ตามลำดับ แต่ก็ยังมีอาการเดิม คือเข้า window แล้วค้าง

    จึงปรับตัวคูณใหม่เป็น 9*450 และไล่ไฟ CPU ทีละ Step เมื่อไม่ได้อีก ผมก็มาไล่ไฟ แรมอีก ก็ยังไม่ได้อีกครับ เข้า window ไปสักพักแล้วมันค้าง ส่วนอุณภูมิ ตอนปรับเป็น 4.0Ghz ประมาณ 50 นิดๆ ครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ งง ไปหมด
    Last edited by up4u; 15 Jul 2009 at 08:46:25. Reason: เพิ่มเติมข้อมูล

  2. #2
    OverclockZone Member madoogoo_999's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    ดันให้ครับผม

  3. #3
    ps000000
    Guest

    Default

    ตอนยังไม่ค้างเอาหน้า CPUZ หน้าCPU RAM แล้วลองลง Easytune 6 เปิดตรง Advance ดูพวกไฟต่างๆ

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    แรม 1600 CL7 ??

    - ปรับ MCH ref ไปที่ 0.66 - 0.72 ดูครับ (ถ้า Auto มันจะ 0.76)

    - แล้วค่า MCH Core ก็ปรับด้วยซัก 1.34-1.38

    - แรมแค่ 1.52-1.54 ก็พอ

    - tRFC ซัก 80+

    - ตัวคูณทดแรม 3.20 (จะได้ cpu 500 : แรม 1600 พอดี)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    แรม 1600 CL7 ??

    - ปรับ MCH ref ไปที่ 0.66 - 0.72 ดูครับ (ถ้า Auto มันจะ 0.76)

    - แล้วค่า MCH Core ก็ปรับด้วยซัก 1.34-1.38

    - แรมแค่ 1.52-1.54 ก็พอ

    - tRFC ซัก 80+

    - ตัวคูณทดแรม 3.20 (จะได้ cpu 500 : แรม 1600 พอดี)
    ลองทำตามแล้ว แต่ยังไม่ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default




    ไม่รู้จะแนะนำอะไร เพราะสเปคใกล้กันมาก

    ลองไล่ไฟตามภาพดูละกันครับ อาจจะได้ (ก็หวังว่า)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2009

    Default

    ภาพประกอบครับ ใช้งานที่ 3.6 Ghz ทุกอย่าง Auto หมดครับ แต่พอขึ้น 4.0 ไปไม่เป็นเลยครับ ขอบคุณ Amakutsu มากครับ เด่วจะลองดู
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (143.4 KB, 6 views)
    • File Type: jpg 2.JPG (52.8 KB, 284 views)
    • File Type: jpg 3.JPG (151.4 KB, 5 views)
    Last edited by up4u; 15 Jul 2009 at 11:07:19.

  8. #8
    OverclockZone Member Rakshasa's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2008
    Location
    BRU

    Default

    เข้ามาศึกษาคับ

    ของผม q9550 ep45t-ud3r

    กำลังหัด OC

  9. #9
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    จด จด

  10. #10
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    ตอนยังไม่ค้างเอาหน้า CPUZ หน้าCPU RAM แล้วลองลง Easytune 6 เปิดตรง Advance ดูพวกไฟต่างๆ
    ขอดูตามที่ท่าน ps000000 บอกทีครับ คือถ้าไม่เห็นไฟอย่างละเอียดเนี่ยผมก็บอกไม่ถูกเหมือนกันว่าต้องปรับอะไรเพิ่ม

  11. #11
    OverclockZone Member น้องเนย's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    ผมเคยใช้ บอร์ด กับ แรม คู่นี้ แต่ซีพียู เป็น q9550 ไม่ประทับใจเลยครับ oc ยากผิดปกติ ธรรมดา แค่ 4 นี่ auto หมดยังไหวเลย แล้วแรมตัวนี้ ผมลองตามสเป็คมัน 1600 7-7-7 ก็รันไม่ได้อีก ลองหาข้อมูล เค้าว่าบอร์ดกิ๊ก กับแรม กิล นี่ไม่ถูกกัน ถูกผิดยังไงไม่ทราบครับ สุดท้ายขายทั้งคู่ สบายใจครับ

  12. #12
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    ชุดนี้เทพเลย น่าจะไปได้ 4.3+ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    เข้า มา ดู เผื่อ จะ ไป ถึง 4.0 บ้าง

  14. #14
    OverclockZone Member dies's Avatar
    Join Date
    12 May 2007

    Default

    ใช้ Easytune 6 มันก็ไปที่ 4.05 แล้วนิบอร์ดตัวนี้ รึเปล่า

  15. #15
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by dies View Post
    ใช้ Easytune 6 มันก็ไปที่ 4.05 แล้วนิบอร์ดตัวนี้ รึเปล่า
    ใช่ครับถ้าใช้ ET6 แบบ auto มันจะได้ที่ 4.05GHz แต่ไฟหลายๆตัวเกินไปเยอะเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member HomeAudioSystem's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2008
    Location
    คลองสาม คลองหลวง

    Default

    เคยใช้คู้นี้อยู่นะครับ

    แนวผมก็คือ ประบ MCH ref เท่ากับ cpu ref 0.76 (หรือเท่าไหร่ก็ได้แต่ต้องให้เท่ากัน)

    แรมก็แนวๆเดียวกัน ปรับค่าref สำคัญมากๆ ตอนผมเล่นแรกๆ ก็มึนเหมือนกัน ตอนนี้เล่นบัส450พอ สงสารบอร์ด

  17. #17
    OverclockZone Member yooyuti's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    มทร.คลอง6/ม.ดวงแก้ว แยกสวนสมเด็จ

    Default

    cpu core 1.33125v
    t 1.420v
    pll 1.570v
    mch core 1.320v
    re 0.839
    ram ตามเสปก

    อาจพอช่วยได้
    ผมเสถียรที่ 500x8.5 ครับ

    แต่ ผมเป็น ddr2 นะ ผมคิดว่าคงเหมือนกัน
    ต่างกันที่ram ครับ

    แต่ตอนนี้ ไฟเท่าเดิม 533x8 ครับ

    อัดไฟ ใช่ ว่าดีนะครับ ระวังนะ
    แต่แปลก ผม ไปที่ 500x9 ยังปรับไฟ ไม่เสถียร เลย แต่ไม่ใช้ เพราะมันรู้สึกว่า ร้อน ไฟมัน จะ สเต็ป ไปอีกระดับเลย งงมาก
    ต้องไป ไล่ แต่ยังไม่ได้ทำ

    ท่าน ใช้ ซึ้งเทพ ลอง แบบ ผมก็ ok นะ
    Last edited by yooyuti; 15 Aug 2009 at 20:38:53.

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ลากไม่เป็นกดโปรไฟล์ออโต้เลยครับ 4 จิ๊กแล้ว อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •